‘Mỹ nhân đẹp nhất Hoa ngữ’ Dương Siêu Việt bị chê diễn đơ sượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong những tập phim đầu tiên của Thả thính phượng minh (tên cũ: Thần y hoàng hậu), Dương Siêu Việt gây tranh cãi với khả năng diễn xuất của mình.
Dương Siêu Việt đảm nhận vai nữ chính Phượng Vũ trong phim 'Thả thính phượng minh', khiến khán giả phàn nàn vì kỹ năng diễn xuất còn non kinh nghiệm /// ẢNH: WEIBO NV Dương Siêu Việt đảm nhận vai nữ chính Phượng Vũ trong phim 'Thả thính phượng minh', khiến khán giả phàn nàn vì kỹ năng diễn xuất còn non kinh nghiệm - ẢNH: WEIBO NV
Dương Siêu Việt đảm nhận vai nữ chính Phượng Vũ trong phim 'Thả thính phượng minh', khiến khán giả phàn nàn vì kỹ năng diễn xuất còn non kinh nghiệm
ẢNH: WEIBO NV
Thả thính phượng minh chính thức lên sóng những tập đầu tiên và nhanh chóng trở thành từ khóa được khán giả bàn luận sôi nổi. Riêng màn thể hiện của nữ chính Dương Siêu Việt nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn người xem đều thẳng thắn chê bai cô diễn xuất gượng gạo và sượng, khiến họ không thể nào xem nổi tác phẩm.
Trong Thả thính phượng minh, Dương Siêu Việt đóng vai Phượng Vũ, một cô gái thông minh, hồn nhiên và đáng yêu. Với khả năng y thuật của mình, nhân vật này đã giúp đỡ được nhiều người, bảo vệ gia đình và đối phó với thế lực hiểm ác. Ngoài ra, cô còn có chuyện tình đẹp với Quân Lâm Uyên (Từ Khai Sính).
‘Mỹ nhân đẹp nhất Hoa ngữ’ Dương Siêu Việt bị chê diễn đơ sượng - ảnh 1

Biểu cảm của Dương Siêu Việt trong các tập đầu phim bị khán giả chê bai

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Ở các tập đầu tiên của Thả thính phượng minh, Phượng Vũ vẫn còn là một thiếu nữ hoạt bát và hòa đồng. Để thể hiện tính cách này, Dương Siêu Việt thường biểu lộ sự dễ thương của mình với gương mặt thiếu cảm xúc. “Biểu cảm trên khuôn mặt đó phản ánh rõ rằng cô ấy là một diễn viên nghiệp dư không hề có một chút kỹ năng diễn xuất nào”, một dân mạng bình luận trên Sina.
Khán giả chỉ trích người đẹp 22 tuổi chỉ biết trợn tròn to mắt trong nhiều cảnh phim, khiến ai nấy đều phải ngán ngẩm. Thậm chí, Sina còn mỉa mai Dương Siêu Việt là người kế thừa “biểu cảm trợn mắt” của Angela Baby và Trịnh Sảng. Phía dưới các bài viết miêu tả về sự xuất hiện của mỹ nhân 9X là hàng loạt nhận xét cô diễn dở, cường điệu, chán… và còn thua cả nữ phụ Phó Tinh (vai Tả Thanh Loan).
‘Mỹ nhân đẹp nhất Hoa ngữ’ Dương Siêu Việt bị chê diễn đơ sượng - ảnh 2

Dương Siêu Việt (phải) bị so sánh với đàn chị Angela Baby về khả năng "trợn tròn mắt"

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận dân mạng cho rằng cách diễn đạt của Dương Siêu Việt vẫn còn nằm trong mức độ chấp nhận được. Vài người xem kêu gọi nên đợi những tập phim Thả thính phượng minh tiếp theo rồi mới đưa ra phán xét về kỹ năng của cựu thành viên nhóm nhạc nữ Rocket Girls.
Fan thì khẳng định Dương Siêu Việt đã tiến bộ hơn nhiều so với dự án trước. Hiện, không ít dân mạng tỏ ra lo ngại cho số phận của Trọng hạ mãn thiên tâm (Ngôi nhà hạnh phúc bản Trung Quốc) mà nữ ca sĩ kiêm diễn viên đóng vai chính.
‘Mỹ nhân đẹp nhất Hoa ngữ’ Dương Siêu Việt bị chê diễn đơ sượng - ảnh 3

Người hâm mộ kỳ vọng cô sẽ có cải thiện hơn ở các tập sau Thả thính phượng minh

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Không chỉ Dương Siêu Việt, mà Thả thính phượng minh cũng chịu lời chê bai thậm tệ. Tác phẩm bị đánh giá là có cốt truyện sáo rỗng và kỹ xảo “3 xu” xấu xí. Đặc biệt, tình tiết nữ chính yếu đuối đáng yêu cùng nam chính lạnh lùng tài giỏi, bị mỉa mai là quá lỗi thời. Ngoài ra, việc nữ chính không có gì đặc biệt và luôn ra vẻ ngây thơ, nhưng lại là “trung tâm vũ trụ” được toàn bộ các nhân vật nam yêu quý, cũng khiến khán giả ngán ngẩm. 
Thả thính phượng minh chuyển thể từ tiểu thuyết Thần y hoàng hậu của Tô Tiểu Noãn. Truyện gốc có yếu tố xuyên không nhưng đã bị lượt bớt. Phim quy tụ dàn sao Hoa ngữ như Dương Siêu Việt, Từ Khai Sính, Phó Tinh, Vương Hạo Hiên, Quách Thừa, Trần Ý Hàm….

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU