MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên 'sốc' khi nhận bao lì xì gấp 10 lần cát sê

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên kênh YouTube cá nhân, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng tải vlog chia sẻ bí quyết để đạt được thành công trong cuộc sống, trong đó việc đối xử tử tế và tôn trọng đối tác khi làm việc mang lại những may mắn bất ngờ.
 
Kỳ Duyên chia sẻ bí quyết thành công trong vlog mới /// Ảnh: Chụp màn hình Kỳ Duyên chia sẻ bí quyết thành công trong vlog mới - Ảnh: Chụp màn hình
Kỳ Duyên chia sẻ bí quyết thành công trong vlog mới
Ảnh: Chụp màn hình
Theo nữ MC, một trong những nguyên tắc giúp cô có được thành công chính là nhờ vào việc tôn trọng, đối xử với mọi người một cách tử tế. Nguyễn Cao Kỳ Duyên kể từng nhận được một hợp đồng quảng cáo mà khi đến gặp gỡ, cô được đối tác khen ngợi thân thiện. Đồng thời, người này chia sẻ thêm: “Anh đã gọi vài ba người nhưng ai cũng kêu phải nói chuyện với quản lý, muốn hẹn gặp khó khăn quá. Anh thấy cô ấy hách và chảnh. Anh mời em đến nói chuyện thì em đến ngay". MC hải ngoại tâm sự chính nhờ điều đó mà cô nhận được hợp đồng này và kéo dài suốt 8 năm. “Không phải tôi hay, hay giỏi hơn những người khác. Tại vì tôi đến gặp và nói chuyện, người đó mến mình thì họ mời”, cô bày tỏ quan điểm.
Nữ MC kể thêm thời điểm mới trở về Việt Nam, cô được mời dẫn dắt chương trình trong một khách sạn sang trọng. Khi đến nơi, cô gặp một cô gái khoảng 23 tuổi giống với nhân viên lễ tân. Bản thân Kỳ Duyên cho rằng dù đó là người già hay trẻ, cô vẫn đối xử một cách lịch sự. Sau này, cô nhận ra rằng đó là người đứng đầu khách sạn. “Vì gia đình của em có một tập đoàn lớn và em ấy là người được chỉ định để lo cho tòa nhà khách sạn đó. Nếu gặp một người trẻ mà mình nói chuyện theo kiểu khinh thường, ta đây, tỏ thái độ thì chắc chắn tôi không được show đó. Chính em ấy nói rằng: Em rất mến chị vì em thấy chị hòa đồng. Bởi có nhiều khách hàng lớn đến đặt tiệc nhưng khi em đi xuống, những người đó thấy em trẻ nên không thèm nói chuyện, nhìn em bằng nửa con mắt. Đến khi họ biết em là CEO, họ nắm tay, nói chuyện thì em đã thấy muộn rồi", Kỳ Duyên kể lại.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên 'sốc' khi nhận bao lì xì gấp 10 lần cát sê - ảnh 1

Nữ MC khuyên mọi người đối xử tử tế và tôn trọng đối tác khi làm việc

Ảnh: Chụp màn hình

Theo Kỳ Duyên, trong công việc cũng như trong đời sống thường ngày, đừng nhìn vào cách ăn mặc, lứa tuổi mà tỏ thái độ với người đối diện. Từ kinh nghiệm có được, cô cho rằng nên đối xử với tất cả mọi người một cách tử tế như thể họ là đối tác của mình. Liên quan đến phát ngôn này, nữ MC kể khi đi show ở Campuchia, cô từng gặp một người phụ nữ chừng 35 tuổi rất mến mộ mình. Khi người này chia sẻ đang làm công việc bán cám heo, cô vẫn niềm nở tiếp chuyện và sau đó mới biết cô này làm ăn rất lớn. Bằng chính sự hòa đồng của mình, Kỳ Duyên được người phụ nữ kia yêu mến: “Cô ấy trở thành người bạn, một nhà đầu tư bỏ tiền vào một trong những dự án mà tôi làm".
Kỳ Duyên tâm sự trong công việc, khi làm MC xong, cô thường lên thay đồ rồi nán lại để cùng ăn uống với mọi người, chụp ảnh với khán giả. Theo MC hải ngoại chia sẻ: “Tôi làm thêm ra để mình cảm thấy gần gũi với khán giả hơn. Sau khi làm điều đó, một nhân viên của bà chủ mang phong bì lì xì tặng tôi. Khi mở ra, phong bì đó là 10 lần cát sê của tôi. Tôi cũng hết hồn vì chưa bao giờ mình được tặng gói lì xì lớn như vậy". Kết thúc lại câu chuyện, cô nhắn nhủ mọi người nên đối xử tử tế, trân trọng đối tác và luôn nỗ lực hết sức khi làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bửu Hòa Huỳnh

Bửu Hòa Huỳnh

Tuyệt!!!
BicDana

BicDana

Chính xác! Đừng bao giờ nhìn người qua cách ăn mặc ở bên ngoài nhé. Họ có thể là những người tỷ phú đấy. Ở bên Mỹ này, có những doanh nhân thuộc hàng triệu và tỷ phú ăn mặc rất bình thường!!! Quan trọng nhất là tỏ ra tính thân thiện, niềm nở, vui vẻ, sốt sắng và biết hòa mình với mọi người là tốt nhất.
Uông Y Hà

Uông Y Hà

Rất hay .
Trần Đăng Khoa

Trần Đăng Khoa

Hay lắm cảm ơn KD
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU