MC Ngọc Châu hé lộ cuộc sống khi sang Mỹ định cư: Khóc suốt 6 tháng trời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, MC, ca sĩ Ngọc Châu đã hé lộ cuộc sống không nhà, không xe, không việc làm, nhiều tháng trời khóc ròng vì tủi thân khi sang Mỹ định cư. 
Ngọc Châu trải lòng với Thúy Nga về cuộc sống khi mới sang Mỹ định cư /// Ảnh: BTC Ngọc Châu trải lòng với Thúy Nga về cuộc sống khi mới sang Mỹ định cư - Ảnh: BTC
Ngọc Châu trải lòng với Thúy Nga về cuộc sống khi mới sang Mỹ định cư
Ảnh: BTC
Xuất hiện tại Gõ cửa thăm nhà tập 69, MC Ngọc Châu đã có buổi trò chuyện nhiều cảm xúc với nghệ sĩ Thúy Nga. Ngọc Châu không chỉ được biết đến như một ca sĩ bolero, mà còn là MC duyên dáng, một biên tập viên truyền hình triển vọng. Anh bén duyên với nghệ thuật từ sớm, nhiều lần góp mặt trong một số phim truyền hình như Tết Tây - Tết Ta, Cali mùa hoa vàng...
Trước đó, Ngọc Châu đã có hơn 10 năm theo đuổi nghệ thuật tại Việt Nam và được nhiều khán giả yêu mến. Nhưng khi chấp nhận qua Mỹ định cư cùng gia đình, anh biết chắc phải gây dựng mọi thứ từ đầu. Số tiền 1.000 USD dành dụm bao năm, thoáng chốc đã xài hết trong vài tháng đầu vẫn chưa tìm được việc. Anh tâm sự với Thúy Nga: “Đó là thời điểm em khóc nhiều nhất luôn, suốt 6 tháng cứ xem qua tivi thấy đồng nghiệp đi hát, đi diễn, còn mình thì nằm trong nhà khóc suốt không làm được gì hết. 6 tháng đầu chưa có công việc gì hết, lúc nào có show thì mình mới đi. Em không muốn dựa dẫm gia đình. Em không chịu nổi cảnh ngồi không, nên xuống bang Cali tìm cơ hội". 
MC Ngọc Châu hé lộ cuộc sống khi sang Mỹ định cư: Khóc suốt 6 tháng trời - ảnh 1

Ngọc Châu trải lòng về cuộc sống sau ánh hào quang, có vui, có buồn và có cả những bế tắc, tuyệt vọng

Ảnh: BTC

Dù cuộc sống tự lập trên đất Mỹ quá khó khăn, nhưng có bao nhiêu tiền, chàng ca sĩ trẻ lại đầu tư hết cho âm nhạc: “Một tháng em không hát là không chịu nổi. Em thu âm rồi để dành, biết đâu một ngày nào đó sẽ dùng đến. Mới qua nên không phải bầu sô nào cũng biết mình, em nhắn tin thì có người trả lời, có người hứa xã giao chứ không biết khi nào họ mời mình”.

Thúy Nga xót xa khi biết hoàn cảnh của ca sĩ Ngọc Châu trên đất Mỹ

Được biết, để trang trải sinh hoạt phí ở Mỹ, Ngọc Châu làm đủ mọi nghề từ cắm hoa thời vụ, đi thuyết phục nghệ sĩ Hoài Tâm để được làm bưng bê. “Lúc đó ảnh nói em đừng làm như vậy, nhiều khi ảnh cũng muốn bảo vệ hình ảnh cho em. Em cũng nói em không ngại, em chỉ cần tiền trang trải cuộc sống thôi chứ bây giờ khó khăn quá. Rồi anh Tâm nói để ảnh giới thiệu công việc khác cho em", Ngọc Châu kể. Ngoài nghệ sĩ Hoài Tâm, Ngọc Châu còn được nhiều đàn anh đàn chị khác hỗ trợ hết mình. Từ đó mà cũng nhiều cánh cửa cơ hội mở ra với anh.
MC Ngọc Châu hé lộ cuộc sống khi sang Mỹ định cư: Khóc suốt 6 tháng trời - ảnh 2

Thúy Nga xót xa khi Ngọc Châu tiết lộ tuổi thơ khó khăn và hành trình bươn chải trên đất Mỹ

Ảnh: BTC

May mắn đã mỉm cười với Ngọc Châu khi được nhận vào đài truyền hình cộng tác. Sau hơn một năm cũng đã mua được chiếc xe cũ trả góp để đi làm. Nhắc lại khoảng thời gian khó khăn xây dựng lại sự nghiệp nơi xứ người, anh nghẹn lòng: “Có những lúc em cầm ổ bánh mì ngồi ngay góc đường đài truyền hình, khi mà mọi người về hết em không có xe để về. Em ngồi đó ăn bánh mì chờ người ta đến đón. Lúc đó em nghĩ, rốt cuộc con đường mình chọn đi có đúng hay không?”.
Dù nhiều lần trăn trở không biết sự nghiệp sẽ đi về đâu, nhưng nhờ sự nỗ lực cố gắng để khẳng định bản thân, cuộc sống ca sĩ Ngọc Châu đã dần ổn định. Trong ấn tượng của Thúy Nga, ca sĩ Ngọc Châu là người nội tâm, sống rất tình cảm. Theo chia sẻ, nam ca sĩ đã trải qua một tuổi thơ không mấy êm đềm, nên tất cả những gì anh muốn là dành nhiều tình cảm cho những người xung quanh để bù đắp lại.
MC Ngọc Châu hé lộ cuộc sống khi sang Mỹ định cư: Khóc suốt 6 tháng trời - ảnh 3

Hiện tại, nam ca sĩ vừa kinh doanh dược thảo, mỹ phẩm và các món ăn Việt Nam vừa sản xuất các MV ca nhạc để thỏa niềm đam mê được cống hiến cho nghệ thuật, khán giả

Ảnh: BTC

“Từ lúc bốn tuổi em đã không có một gia đình hoàn chỉnh như bao người khác. Thật sự thì em vẫn thèm hơi ấm của bố. Lúc đó gia đình em rất là khổ, khi mẹ chia tay bố cũng chỉ mới 31 tuổi, gia đình và xã hội nhìn vào với con mắt rất là kinh khủng, họ đánh giá mẹ em dữ lắm. Thậm chí, em không có bạn bè, mà anh em họ cũng không chơi với tụi em luôn. Lúc đầu em ở với bố, khi bố đi lấy người khác thì em ở với nội. Nội em thì gánh ve chai vì nhà rất nghèo, và tuổi thơ của em chỉ nằm bên gánh ve chai. Em thấy mọi người có đồ chơi, quần áo đẹp, sách truyện các thứ thì em không có. Em cứ lục trong gánh ve chai của nội những đồ gì đẹp thì lấy làm đồ chơi”, Ngọc Châu tâm tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU