MC Lại Văn Sâm 'trách móc' NSƯT Thành Lộc trong 'Ký ức vui vẻ'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự xuất hiện của NSƯT Thành Lộc và các thành viên nhóm Líu Lo khiến không khí chương trình trở nên nhộn nhịp hơn.
Thành Lộc từng từ chối tham gia "Ký ức vui vẻ" /// Ảnh: BTC Thành Lộc từng từ chối tham gia "Ký ức vui vẻ" - Ảnh: BTC
Thành Lộc từng từ chối tham gia "Ký ức vui vẻ"
Ảnh: BTC
Tập 3 chương trình Ký ức vui vẻ chào đón sự trở lại của đội trưởng thập niên 2000 là ca sĩ Thanh Duy và S.T Sơn Thạch sẽ thay thế Hoa hậu Khánh Vân làm đội trưởng ở thập niên 2010. Trong tập phát sóng lần này, chương trình đã mang lại cho khán giả những kí ức về mùa gặt, lớp học vỡ lòng và kỉ niệm về mùa Giáng sinh. 
Đặc biệt, trong thử thách của thập niên 2000, sự xuất hiện của các thành viên nhóm Líu Lo bao gồm nghệ sĩ NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Bạch Long, nghệ sĩ Thanh Thủy, nghệ sĩ Hoàng Trinh và nghệ sĩ Đình Toàn làm khán giả nhớ về chương trình Chuyện ngày xưa. Ngay khi xuất hiện, các nghệ sĩ làm cả khán phòng vỡ òa vì sung sướng. Những người chơi của các thập niên lập tức lên sân khấu ôm chầm các thành viên nhóm Líu Lo.
MC Lại Văn Sâm 'trách móc' NSƯT Thành Lộc trong 'Ký ức vui vẻ' - ảnh 1

NSUT Thành Lộc lí giải nguyên nhân anh hiếm khi tham gia chương trình truyền hình

Ảnh: BTC

Sau màn chào sân, MC Lại Văn Sâm bất ngờ lên tiếng "trách móc" NSƯT Thành Lộc: "Ở đâu đó tôi nghe một thông tin, không biết có chính xác không, nhưng tôi nghe Hồng Vân than với ai đó là nếu Thành Lộc nhận lời đến đây thì quá hay. Hóa ra Thành Lộc lại khó mời đến như thế và bây giờ anh ấy đã xuất hiện tại chương trình Ký ức vui vẻ. Tại sao lại khó mời em thế nhỉ?". Đáp lại thắc mắc của đàn anh, NSƯT Thành Lộc giải thích: "Chắc tại vì mình chưa có dính duyên đó anh. Em có quá nhiều việc tại sân khấu kịch IDECAF. Ở chỗ tụi em có rất nhiều đồng nghiệp xin nghỉ diễn để đi chơi game cho nên mình phải ở lại "cầm trịch". Còn với chương trình Ký ức vui vẻ, em từng được mời là nhân vật được giới thiệu đến nhưng lúc đó em lại hiểu lầm đó là một cái game. Khi biết nó không phải thì giờ em mới "lòi" mặt ra nè".
MC Lại Văn Sâm 'trách móc' NSƯT Thành Lộc trong 'Ký ức vui vẻ' - ảnh 2

Thành Lộc hào hứng kể về thời gian đồng hành cùng các nghệ sĩ trong nhóm Líu Lo khi tham gia Chuyện ngày xưa

Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, Thành Lộc cũng cảm thấy hối tiếc khi từng từ chối tham gia chương trình. Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Khi xem nghệ sĩ Tự Long đóng vai cô Cám thì tôi mới tức là tại sao mình không có mặt. Cho nên khi mời nhóm Líu Lo, tôi nghĩ đây là điều kiện cũng như cơ hội tốt để chúng tôi trở lại". Nhắc lại những kỉ niệm khi còn tham gia nhóm Líu Lo, nghệ sĩ Hoàng Trinh tiết lộ cô và nghệ sĩ Thanh Thủy từng có ý định "trộm" đạo cụ diễn của nghệ sĩ Bạch Long. Trong khi đó, nghệ sĩ Đình Toàn thì "táo bạo" hơn khi "ăn cắp" đôi guốc mới mua của diễn viên Hoàng Trinh khiến cô không thể mang được nữa. Đồng thời, anh cũng "tố" NSƯT Thành Lộc "ăn cắp" đạo cụ của anh.
Lý giải cho sự việc này, Thành Lộc chia sẻ một cách hài hước: "Thật ra, các thành viên luôn phát huy tính sáng tạo để làm sao cho vai diễn của mình được hay. Bởi vì tiêu chí của chương trình đều nhìn qua "lăng kính" hài hước nên bằng mọi giá phải làm cho vui. Trong đó có cả việc là nếu như mình biết được ý của bạn diễn gây được tiếng hài thì tụi em "chôm" miếng đó để làm trước". Sự duyên dáng của Thành Lộc và các nghệ sĩ khiến cả trường quay bật cười. 
MC Lại Văn Sâm 'trách móc' NSƯT Thành Lộc trong 'Ký ức vui vẻ' - ảnh 3

Các nghệ sĩ mong muốn các tác phẩm của mình sẽ mang đến những thông điệp ý nghĩa về các bài học cuộc sống cho các em thiếu nhi

Ảnh: BTC

Hơn thế nữa, NSƯT Thành Lộc còn trải lòng về trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với khán giả: "Khi chúng ta sống và hoạt động nghề nghiệp trong bối cảnh còn quá nhiều khó khăn thì lúc đó mình mới phát huy được sự sáng tạo từ tâm lí của mình. Ở thời điểm hiện tại, các phụ huynh có thể thưởng cho con cái một món quà lên đến vài chục triệu nhưng cũng có những trẻ em cha mẹ chỉ dẫn đi ăn một dĩa cơm tấm là xong. Nói về nhu cầu giải trí của chúng tôi tại thời điểm làm chương trình này thì rất khan hiếm, vì các con không có nhiều chương trình giải trí cho mình. Qua đó, nó giáo dục những giá trị về chân thiện mỹ và ai làm điều đó bây giờ? Có lẽ người nghệ sĩ làm điều đó sẽ có hiệu ứng nhanh nhất. Bởi vì có những bài học về giáo dục nhân cách thông qua các tác phẩm hay vở kịch hài hước mà khi được nghệ sĩ làm sẽ vô đầu trẻ em nhiều hơn". Hơn thế nữa, nam nghệ sĩ còn nhấn mạnh rằng các tác phẩm của nhóm luôn nhằm mục đích truyền tải những thông điệp tốt đến mọi người và xem đó như trách nhiệm của một công dân. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngày của gió

Ngày của gió

Một trời tuổi thơ với với nhóm Líu lo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU