Mạnh Quỳnh: Thân 20 năm, Phi Nhung chưa nhờ tôi bất cứ điều gì

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Mạnh Quỳnh có những chia sẻ thú vị về tình bạn với Phi Nhung. Nam ca sĩ khẳng định vợ không ghen khi anh thân thiết với 'người tình sân khấu'.
Mạnh Quỳnh thoải mái chia sẻ về tình bạn với ca sĩ Phi Nhung. Chính nữ ca sĩ là người động viên anh về Việt Nam làm giám khảo /// Ảnh: NVCC Mạnh Quỳnh thoải mái chia sẻ về tình bạn với ca sĩ Phi Nhung. Chính nữ ca sĩ là người động viên anh về Việt Nam làm giám khảo - Ảnh: NVCC
Mạnh Quỳnh thoải mái chia sẻ về tình bạn với ca sĩ Phi Nhung. Chính nữ ca sĩ là người động viên anh về Việt Nam làm giám khảo
Ảnh: NVCC

Tôi không thích hơn thua, đua đòi xe đẹp nhà to

* Chào ca sĩ Mạnh Quỳnh! Đã khá lâu vắng bóng trên sân khấu vì dịch Covid-19, cuộc sống của anh giai đoạn này có gì thay đổi không?
- Ca sĩ Mạnh Quỳnh: Sau lần cuối cùng trở lại Việt Nam vào đầu tháng 3 cho đến nay, Quỳnh không còn bay đi show cho những chuyến lưu diễn trong và ngoài nước nữa. Đã hơn nửa năm qua Quỳnh chỉ ở nhà quây quần bên gia đình, chăm lo cho các con ngày ba bữa cơm. Thỉnh thoảng những ngày cuối tuần, trời đẹp thì Quỳnh lái xe đưa mấy nhóc ra biển chơi, hoặc đi bộ trong những khu rừng mát mẻ, không khí trong lành và nhẹ nhàng, sau cả tuần chỉ quanh quẩn trong nhà. Buổi tối các con ngủ yên thì Quỳnh lục đục vào phòng thu âm để luyện giọng, viết nhạc hoặc làm các việc khác liên quan đến ca hát nhằm duy trì công việc của mình không bị xao lãng sao bao tháng không hoạt động. Nói chung thì cũng có chút xáo trộn trong sinh hoạt so với trước kia nhưng Quỳnh biết uyển chuyển sắp đặt mọi thứ nên cũng ổn.
* Là một nghệ sĩ hoạt động chăm chỉ nhiều thập niên, việc không đi show mấy tháng anh có cảm thấy khó chịu không?
- Thực ra nói đến việc khó chịu khi không đi hát mấy tháng thì Quỳnh nghĩ là không đâu. Vì đối với Quỳnh, trong thâm tâm luôn nghĩ đây là cơ hội tốt để có thể gần gũi với con nhiều hơn bao giờ hết. Như mọi người cũng biết, con cái càng ngày càng lớn, khi chúng vào đại học thì mình muốn được gần chúng nó như hiện giờ không phải dễ đâu, nhất là khi con sống ở Mỹ. Quỳnh rất thương con nên Quỳnh luôn vui và hạnh phúc khi được gần chúng, càng nhiều càng tốt. Vì trước khi dịch Covid-19 thì Quỳnh ít khi được ở nhà với gia đình vào những ngày cuối tuần và lễ lộc.
Mạnh Quỳnh: Thân 20 năm, Phi Nhung chưa nhờ tôi bất cứ điều gì - ảnh 1

Ca sĩ Mạnh Quỳnh cho rằng giai đoạn dịch là cơ hội để anh gần gũi gia đình, chăm sóc các con. "Tụi nhỏ rất vui và không có vấn đề gì khi được ba chăm lo cho mọi thứ 24/24", anh chia sẻ

Ảnh: FBNV 

* Kín tiếng về chuyện đời tư, khán giả tò mò Mạnh Quỳnh có thường vào bếp và làm việc nhà không?
- Cuộc sống của Quỳnh chỉ nhộn nhịp khi đứng trước khán giả hay màn hình tivi thôi. Sau khi trở về nhà thì cuộc sống sinh hoạt và con người của Quỳnh hoàn toàn lắng đọng và êm ả. Quỳnh thích sống một cuộc sống nhẹ nhàng, không ồn ào náo nhiệt, nơi không có sự hơn thua cạnh tranh, đua đòi xe đẹp nhà to. Quỳnh thích tận tay vào bếp nấu những món ăn mà mình thích, con thích, nấu món ăn Việt Nam thuần túy, rồi món Mỹ, Hoa...
* Anh và chị Phi Nhung từng gắn bó rất lâu năm. Nay cả hai lại cách ly nửa bán cầu. Chị Phi Nhung có nhờ "người tình sân khấu" trông nom con gái duy nhất của chị ấy?
- Từ sau những năm Phi Nhung về hẳn sinh hoạt ở quê nhà thì thỉnh thoảng cả hai mới có dịp sinh hoạt và hát chung với nhau. Wendy sống ở tiểu bang California, còn Quỳnh thì sống ở tiểu bang Washington, cách nhau khoảng 2 giờ máy bay nên không tiện để qua lại. Hơn nữa Wendy cũng đã trưởng thành rồi.
Mạnh Quỳnh: Thân 20 năm, Phi Nhung chưa nhờ tôi bất cứ điều gì - ảnh 2

Nam ca sĩ khẳng định Phi Nhung là người phụ nữ chịu khó, giỏi giang mà anh được gắn bó hơn 20 năm qua

Ảnh: NVCC

* Mùa dịch có thay đổi suy nghĩ về mọi thứ trong anh không? Khi hết dịch, Mạnh Quỳnh tính làm gì đầu tiên?
- Không riêng gì Quỳnh mà tất cả mọi người trên thế giới này đều thay đổi cách sống và nhìn nhận thực tế cuộc sống của mình trong hoàn cảnh hiện nay. Quỳnh chỉ mong hết dịch, việc làm đầu tiên là bay về Việt Nam ngay (đùa thôi). Quỳnh mong trở lại với công việc ca hát của mình, còn biết bao dự án âm nhạc của Quỳnh còn đang dang dở.

Vợ không ghen với Phi Nhung

* Ca sĩ Mạnh Quỳnh có vẻ ngoài trẻ trung không tuổi. Không biết anh có bí quyết gì không?
- Tháng 4.2021 là Quỳnh kỷ niệm 50 năm cất tiếng khóc chào đời của mình rồi đó. Được khán giả và mọi người thương mến nên bảo Quỳnh trẻ lâu không tuổi thôi. Chứ bản thân cũng thấy mình già đi nhiều lắm, chỉ có mập mạp hơn xưa nên thấy khỏe mạnh và tươi tắn hơn thôi. Quỳnh ăn uống và vận động tốt, không rượu bia, hút thuốc, thích chơi và tập thể thao thường xuyên.
* Hát rất nhiều bài tân cổ giao duyên mùi mẫn, ca sĩ Mạnh Quỳnh có sợ vợ giận khi tình tứ với Phi Nhung không?
- Tất cả vì công việc và vì nghệ thuật. Mẹ tụi nhỏ thừa hiểu từ khi chấp nhận về với Quỳnh mà.
* Phi Nhung là người mạnh mẽ do quá khứ vất vả. Có bao giờ chị ấy nhờ anh hỗ trợ không? Hoặc có khi nào Phi Nhung giúp đỡ làm anh nhớ mãi?
- Phi Nhung là một ca sĩ, người phụ nữ chịu khó, giỏi giang mà Quỳnh được gắn bó hơn 20 năm qua. Cô ấy đã đi lên từ tận cùng của sự gian nan, vất vả từ thuở còn niên thiếu. Đến giờ này tuy là đang trên đỉnh của sự vinh quang trong cuộc đời nhưng cô ấy vẫn chưa hết vất vả lo toan… Phải nói cô ấy là một người bạn, một người tình sân khấu mà Quỳnh luôn trân trọng, dù hai đứa như nước với lửa. Quỳnh chỉ giúp và tương trợ cho Phi Nhung trong công việc ca hát một phần nào đó thôi, riêng về cuộc sống thì cả hai chưa nhờ nhau điều gì cả.

Phải nói cô ấy là một người bạn, một người tình sân khấu mà Quỳnh luôn trân trọng, dù hai đứa như nước với lửa. Quỳnh chỉ giúp và tương trợ cho Phi Nhung trong công việc ca hát một phần nào đó thôi, riêng về cuộc sống thì cả hai chưa nhờ nhau điều gì cả.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh: Thân 20 năm, Phi Nhung chưa nhờ tôi bất cứ điều gì - ảnh 3

Giọng ca hải ngoại tiết lộ anh với Phi Nhung như nước với lửa, song nữ ca sĩ lại là "người tình sân khấu" mà anh luôn trân trọng

Ảnh: TL

Đã nghĩ đến chuyện rút lui khỏi showbiz

* Khi ngồi ghế nóng chung, anh nhận xét Phi Nhung khó tính. Cả hai có bao giờ giận nhau đến không nhìn mặt vì bất đồng quan điểm chưa? Có phải anh xây dựng hình ảnh thư sinh, hiền lành làm thương hiệu cho mình không?
- Khi Quỳnh nhận lời làm giám khảo cho các chương trình truyền hình tại quê nhà như Solo cùng bolero, Quỳnh cũng rất đắn đo và do dự. Chính Phi Nhung là người hỗ trợ về mặt tinh thần vì cô ấy thừa hiểu sự nhẹ nhàng và tế nhị của Quỳnh. Nên cô ấy bảo: “Ông cứ đóng vai hiền như con người thật của ông đi, vai ác để tôi lo cho dù tôi không có ác”. Cho nên Quỳnh mới vững tin mà ngồi chung với Phi Nhung hầu hết những mùa Solo cùng bolero. Dĩ nhiên là trong quá trình làm việc và chấm điểm cho các thí sinh thì cả hai đều có khá nhiều quan điểm trái ngược nhau nên gây chút thì có nhưng giận thì chưa. Về bản tính hiền lành, con người Quỳnh xưa nay luôn vậy, từ khi còn là một cậu bé cắp sách đến trường cho đến nay đã sắp bước qua tuổi 50. Đó là bản tính trời ban, Quỳnh không thay đổi được.
* Mạnh Quỳnh có nghĩ đến giai đoạn giải nghệ không? Khi một ngày nhạc trữ tình, tân cổ giao duyên hay bolero hết khán giả?
- Sau liveshow kỷ niệm 20 năm Cảm ơn cuộc đời của Quỳnh quay hình ở quê nhà vào tháng 4.2016 thì Quỳnh đã nghĩ đến chuyện rút lui khỏi showbiz rồi. Với Quỳnh, 20 năm được khán giả yêu thương là đã quá đủ cho một đời ca sĩ. Tuy nhiên không phải là dừng hẳn, không sinh hoạt âm nhạc nữa mà Quỳnh muốn làm ít lại mà thôi, dành nhiều thời gian cho con và gia đình. Quỳnh muốn cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp, chứ hát là một phần lớn trong xương máu mà làm sao bỏ được, trừ khi không hát được nữa mới chấp nhận mà thôi. Với Quỳnh, âm nhạc là món ăn tinh thần không bao giờ thiếu được trong cuộc sống chúng ta nên cho dù thể loại nhạc nào thì cũng không bao giờ hết khán giả thưởng thức đâu.
* Anh đã chuẩn bị gì, đặc biệt là kinh tế cho ngày giải nghệ?
- Quỳnh đã chuẩn bị khá tốt cho kinh tế gia đình của mình một cách ổn định cho dù cuộc sống sau này ra sao.
* Cảm ơn Mạnh Quỳnh về những chia sẻ này. Chúc anh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU