Mạc Văn Khoa: Bố mẹ khuyên tôi đừng về quê Hải Dương ăn Tết vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạc Văn Khoa cho biết dịp Tết nguyên đán năm nay, anh không về quê cùng gia đình vì tình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương có nhiều chuyển biến.
Mạc Văn Khoa buồn vì không thể về quê ăn Tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 /// Ảnh: FBNV Mạc Văn Khoa buồn vì không thể về quê ăn Tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh: FBNV
Mạc Văn Khoa buồn vì không thể về quê ăn Tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Ảnh: FBNV
Theo Mạc Văn Khoa, bố mẹ là người khuyên anh ở lại TP.HCM vì Hải Dương đang có dịch. Cụ thể, diễn viên Cua lại vợ bầu kể: “Ông bà gọi lên nói với tôi rằng thôi để hết dịch rồi về. Nhưng thật sự bố mẹ cũng rất buồn vì ngoài đó chỉ có hai vợ chồng. Mấy bữa trước bố mẹ còn trồng rau gửi cho tôi, rồi còn nuôi gà, nuôi vịt để chờ con về. Bây giờ chúng tôi không về được thì chắc cũng buồn. Nhưng tình dịch thế này không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người quê ở Hải Dương cũng không thể về ăn Tết. Bạn bè tôi trong này cũng rất nhiều người gặp trường hợp tương tự".
“Tôi với hai chị gái sẽ ở lại TP.HCM đón Tết chứ không về cùng bố mẹ. Bây giờ tôi đang đi quay, nhưng mấy ngày nữa được nghỉ thì tôi sẽ dành thời gian dọp dẹp, trang trí nhà cửa. Năm nay sẽ là cái Tết đặc biệt đối với tôi vì gia đình có thêm thành viên mới", anh bộc bạch. 
Mạc Văn Khoa: Bố mẹ khuyên tôi đừng về quê Hải Dương ăn Tết vì Covid-19 - ảnh 1

Năm nay với Mạc Văn Khoa là cái Tết đặc biệt khi gia đình đón thêm thành viên mới

Ảnh: FBNV

Mạc Văn Khoa nói thêm mấy hôm nay, khi Hải Dương xuất hiện những ca dương tính với Covid-19, bản thân anh lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ. Cụ thể, ngày nào diễn viên Cua lại vợ bầu cũng phải gọi điện về nhà để hỏi thăm. “Bố mẹ tôi cứ nói là yên tâm vì bà con chung tay, tinh thần chống dịch cũng cao lắm. Bây giờ ai ở nhà nấy, địa phương nói gì thì người dân ở quê cũng chấp hành. Mọi người chủ yếu là ở nhà, không đi đâu hết trừ những lúc cần thiết phải ra ngoài mua thực phẩm... Ai cũng cố gắng để tình hình dịch bệnh được ổn định một cách nhanh nhất", anh chia sẻ.

2 nữ nhân viên quán karaoke dương tính vì tiếp xúc bệnh nhân Covid-19

Diễn viên Cua lại vợ bầu tâm sự bản thân anh đón Tết xa nhà cũng nhiều lần nhưng năm nay đối với anh khá đặc biệt vì gia đình có thêm thành viên mới. Ban đầu, Mạc Văn Khoa phân vân việc đưa con về quê với ông bà nhưng vì dịch nên cả gia đình phải ở lại TP.HCM. “Tết này tôi đã trở thành một ông bố rồi. Nếu như những năm trước tôi đón Tết đơn giản thì năm nay tôi sẽ chăm chút một chút xíu cho nhà cửa để không khí ấm cúng hơn. Với tình hình dịch này, tôi không đi diễn nhiều nên sẽ có thời gian ở nhà với vợ con", anh tâm sự.
Mạc Văn Khoa: Bố mẹ khuyên tôi đừng về quê Hải Dương ăn Tết vì Covid-19 - ảnh 2

Nam diễn viên hội ngộ khán giả trong dự án phim Lật mặt: 48h

Ảnh: TL

Khi dịch Covid-19 chuyển biến vào thời điểm cuối năm, Mạc Văn Khoa có nhiều show diễn bị hủy nên anh cảm thấy khá buồn. Diễn viên gốc Hải Dương chia sẻ: “Với tôi, tiền nhiều khi không phải là vấn đề quan trọng nhất mà là không được gặp khán giả, không được diễn cho mọi người. Năm nay, tình hình dịch thế này khiến tôi buồn lắm vì không đi diễn được. Không riêng gì tôi mà anh chị em nghệ sĩ nào cũng gặp trường hợp tương tự. Năm nay, mình chống dịch cũng đã quen rồi nên không còn bỡ ngỡ như lần đầu nữa".
Nói về kế hoạch trong năm 2021, Mạc Văn Khoa cho biết trước mắt anh sẽ ít nhận show, dành thời gian ở nhà chăm sóc bé. Đến khi con cứng cáp hơn thì anh sẽ trở lại mạnh mẽ với công việc. “Trước mắt, bộ phim Lật mặt: 48h vẫn là lịch phải chiếu Tết nhưng tình hình dịch thế này không biết phải làm sao. Chỉ mong rằng phim sẽ được mọi người ủng hộ, yêu thương và đón nhận. Qua năm tôi cũng có một phim nhưng cũng không biết sẽ ra rạp lúc nào. Kế hoạch của tôi thì cũng như năm trước là đi gameshow và đóng phim", nam diễn viên bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU