Lộ diện trang phục dân tộc của Khánh Vân tại 'Hoa hậu Hoàn vũ 2020'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vượt qua các đối thủ khác, Kén em (Khoa Lỗ) được lựa chọn làm trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 (Hoa hậu Hoàn vũ).
'Kén em' là thiết kế từng gây chú ý ngay khi xuất hiện trên Fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam /// Ảnh: BTC 'Kén em' là thiết kế từng gây chú ý ngay khi xuất hiện trên Fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ảnh: BTC
'Kén em' là thiết kế từng gây chú ý ngay khi xuất hiện trên Fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Ảnh: BTC
Tập 2 Road To Miss Universe 2020 lên sóng với chủ đề National Costume. Theo đó, 8 thiết kế xuất sắc nhất gồm Kén em (Khoa Lỗ), Liên vũ (Tem Nguyễn), Lạc vân (Võ Thanh Can), Hoa sen (Trương Tuấn Vũ), Ô mê trô (Thái Trung Tín), Tô Thị (Phạm Phước Điền), Mây trắng (Nguyễn Hữu Bình), Thiếu nữ bên hoa huệ (Trần Nguyễn Minh Đức) sẽ đối đầu, loại trực tiếp để tìm sản phẩm phù hợp nhất cho Khánh Vân tại sân chơi quốc tế. Trải qua các vòng thi, Kén em trở thành trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam ở Miss Universe 2020.
Lộ diện trang phục dân tộc của Khánh Vân tại 'Hoa hậu Hoàn vũ 2020' - ảnh 1

Khoa Lỗ tự tin Kén em là thiết kế đậm chất Việt Nam, sẽ không gây ý kiến trái chiều

Ảnh: BTC

Ở vòng đầu tiên, thiết kế này đối đầu với Hoa sen (Trương Tuấn Vũ). Khoa Lỗ đặt nhiều tâm huyết, nghiên cứu về chất liệu nhẹ, bay, kết hợp cùng kỹ thuật thắt dây macrame của nước ngoài giúp người đẹp sinh năm 1995 có thể tạo hiệu ứng khi trình diễn. Tuy nhiên, thiết kế này khiến Thủy Nguyễn (ban giám khảo) thắc mắc: “Áo dài em muốn sử dụng một cách nguyên bản nhất, nhưng em lại sử dụng kỹ thuật đan nước ngoài?”. Khoa Lỗ khẳng định: “Cái áo dài bằng sợi thật sự trước giờ em chưa bao giờ thấy. Em tin em sẽ là một trong những nhà thiết kế trẻ đầu tiên tiên phong cho việc cách tân áo dài sử dụng những vật liệu mới cho tà áo dài Việt Nam”. Nhờ những chia sẻ này, cộng với việc đối thủ chưa có mô hình đã giúp Khoa Lỗ chiến thắng, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong.
Lộ diện trang phục dân tộc của Khánh Vân tại 'Hoa hậu Hoàn vũ 2020' - ảnh 2

Khoa Lỗ và Thái Trung Tín là hai ứng viên cuối cùng trong cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Khánh Vân

Ảnh: BTC

Thiết kế của Khoa Lỗ tiếp tục có màn đối đầu căng thẳng với các tác phẩm gồm Ô mê trô (Thái Trung Tín), Mây trắng (Nguyễn Hữu Bình) và Liên Vũ (Tem Nguyễn). Khi Hoa hậu Khánh Vân đặt tình huống giữa Ô Mê Trô và Kén em chỉ được chọn một, Thái Trung Tín không ngại cho biết đi thi ai cũng muốn mình là người chiến thắng. Trong khi đó, Khoa Lỗ cảm thấy sản phẩm của đối thủ không phù hợp với tinh thần và tính cách Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Lập tức, Thái Trung Tín trả lời: “Khánh Vân đã gắn liền với hình ảnh áo dài, một chiếc áo dài tương lai Khánh Vân vẫn chưa thử, vậy tại sao chúng ta biết Khánh Vân không đẹp trong chiếc áo dài có vóc dáng tương lai?”.
Không chịu thua cuộc, Khoa Lỗ khơi lại vấn đề Ô mê trô không thuần Việt và tự tin Kén em là tác phẩm của Việt Nam, sẽ không có ý kiến trái chiều. Thái Trung Tín không đồng ý với quan điểm này. Thí sinh chia sẻ: “Không có ý kiến trái chiều nên không đạt hiệu ứng truyền thông. Số lần được nhắc đến trên mạng xã hội của ai là nhiều hơn? Có phải là Ô mê trô nhiều hơn Kén em không?”. Đồng thời nhà thiết kế còn tuyên bố “không phục” nếu như sản phẩm của mình không được đi tiếp.
Lộ diện trang phục dân tộc của Khánh Vân tại 'Hoa hậu Hoàn vũ 2020' - ảnh 3

Mô hình thiết kế Kén em được lựa chọn để Khánh Vân "mang chuông đi đánh xứ người"

Ảnh: BTC

Sau đó, hội đồng giám khảo có màn thảo luận để chọn ra Top 2 chung cuộc. Ông Trần Việt Bảo Hoàng (Đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) chia sẻ tiêu chí của cuộc thi so với mọi năm vẫn không thay đổi. Tác phẩm được chọn phải đảm bảo được 4 yếu tố: tính thẩm mỹ, tính sáng tạo, tính khả thi và tính trình diễn trên sân khấu. Cuối cùng, Hoa hậu Khánh Vân công bố Kén em (Khoa Lỗ) và Ô mê trô (Thái Trung Tín) là hai thiết kế được lựa chọn để thực hiện sản phẩm chính thức.
Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra ở cuối tập khi Thái Trung Tín muốn dành toàn bộ chi phí thực hiện tác phẩm của mình cho Kén em bởi nhà thiết kế cho rằng đây là sản phẩm phù hợp với Khánh Vân. Thái Trung Tín thổ lộ tâm tư: “Mình phải chiến thắng hoặc thua trước một người xứng đáng. Tín chọn Khoa. Tín vẫn có thể đồng hành cùng với cuộc thi, với Khoa, mình vẫn chiến đấu cùng nhau. Thua thì phải thua đáng, thắng thì phải thắng đáng”. Như vậy, với quyết định này, Kén em chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoa hậu Khánh Vân tại đấu trường nhan sắc Miss Universe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Nguyen

Vu Nguyen

Thiết kế rườm rà, nhìn như đầm dự tiệc! Không tôn lên hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam! Không hiểu sao lại được chọn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU