Linh Tâm: 'Tôi về Mỹ vì nhớ vợ con, sau khi tiêm vắc xin sẽ trở lại'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Linh Tâm dự định bay sang Mỹ để thăm vợ con. Ông cho biết sẽ trở lại Việt Nam sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Nghệ sĩ Linh Tâm gây ấn tượng với những vai phản diện trên sân khấu cải lương /// Ảnh: BTC Nghệ sĩ Linh Tâm gây ấn tượng với những vai phản diện trên sân khấu cải lương - Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Linh Tâm gây ấn tượng với những vai phản diện trên sân khấu cải lương
Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Linh Tâm quê ở An Giang, là con nuôi của nghệ sĩ cải lương Ánh Loan. Ông bén duyên âm nhạc từ năm 7 tuổi. Lớn hơn, ông được mời vào biểu diễn ở nhiều đoàn cải lương tỉnh. Sự nghiệp Linh Tâm gắn liền với các vai phản diện qua các vở cải lương như Đèn khuya, Tướng cướp Bạch Hải Đường, Giũ áo bụi đời…
Đầu những năm 1980, Linh Tâm kết đôi cùng Cẩm Thu, trở thành cặp bạn diễn ăn khách bậc nhất thị trường cải lương bấy giờ. Họ kết hôn năm 1982, gắn bó với nhau gần 30 năm thì chia tay. Khi cải lương trong nước thoái trào, Linh Tâm sang Mỹ định cư và là gương mặt cải lương sáng giá ở thị trường hải ngoại. Cặp đôi có với nhau 2 con là Linh Tý và Thu Tâm.
Linh Tâm: 'Tôi về Mỹ vì nhớ vợ con, sau khi tiêm vắc xin sẽ trở lại' - ảnh 1

Giọng ca Đèn khuya tiết lộ chỉ có hai tri kỷ là NSƯT Vũ Linh và nghệ sĩ hài Tấn Beo

Ảnh: BTC

Nói về hôn nhân với Cẩm Thu, Linh Tâm bảo duyên nợ giữa ông và vợ cũ chỉ đi được một đoạn đường nên đành chấp nhận. Dẫu chia tay nhiều năm, cả hai vẫn dành sự trân trọng, xem nhau như những người tri kỷ. Hiện tại, mỗi người đều có gia đình riêng. Trong khi nghệ sĩ Cẩm Thu hạnh phúc bên chồng doanh nhân, Linh Tâm cũng tìm được tổ ấm nhỏ của riêng mình khi kết hôn cùng một người phụ nữ tại Mỹ. Cả hai luôn dành thời gian để cùng chăm lo cho hai người con chung là Linh Tý và Thu Tâm. Tuy vậy, trên sân khấu, suốt 10 năm qua, họ chưa có dịp tái hợp cho đến khi trợ diễn cho con trai Linh Tý trong Sao nối ngôi 2016.
Trở lại với Sao nối ngôi 2021, ông vẫn nhớ cảm xúc cả gia đình sum họp trên sân khấu sau 5 năm. Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Khi đó, Linh Tâm và Cẩm Thu tái hợp sau 10 năm chia tay để diễn cùng Linh Tý trích đoạn cải lương Bài ca tìm mẹ. Cẩm Thu lúc đó về nước, nguyên gia đình ngồi lại, bàn bạc và tập luyện để biểu diễn. Trở lại Sao nối ngôi mùa 5, tôi thấy xốn xang, nhớ kỷ niệm vui ngày trước, thời gian trôi qua nhanh quá”. 
Linh Tâm: 'Tôi về Mỹ vì nhớ vợ con, sau khi tiêm vắc xin sẽ trở lại' - ảnh 2

Nghệ sĩ Linh Tâm hội ngộ Hồng Vân trong tập 12, dự kiến lên sóng ngày 16.6 trên THVL1

Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ, khi ông về Việt Nam thì mùa dịch năm trước “níu chân” ở lại. Trong tháng 6.2021, ông quyết định bay về Mỹ vì nhớ vợ con. Giọng ca vở Tướng cướp Bạch Hải Đường bộc bạch: “Thời gian ở Việt Nam, tôi với Linh Tý hay ngồi nhậu, tâm sự với nhau. Tôi quay về bên kia, Linh Tý cũng buồn nhưng vì con bên ấy còn nhỏ, tôi phải bay về. Ở Việt Nam, tôi muốn tham gia nhiều chương trình nhưng bầu sô không biết tôi ở bên đây. Tính tôi ít giao tiếp, tương tác nên ít bạn, bạn thân nhất, tôi xem như tri kỷ chỉ có anh Vũ Linh với Tấn Beo. Tôi cũng tập tành làm kênh Youtube nhưng không phải để kiếm tiền mà để tương tác với khán giả”. Linh Tâm dự định khi trở về Mỹ sẽ tiêm vắc xin và đợi tình hình ổn sẽ quay về Việt Nam.
Linh Tâm: 'Tôi về Mỹ vì nhớ vợ con, sau khi tiêm vắc xin sẽ trở lại' - ảnh 3

Linh Tâm từng gây xúc động khi cùng vợ cũ hỗ trợ con trai trong Sao nối ngôi 2016

Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Linh Tâm hi vọng tình hình dịch bệnh được kiểm soát để show diễn của nghệ sĩ được trở lại rầm rộ. Những ngày ở Việt Nam, ông tham gia mini show cải lương của nghệ sĩ Thanh Hằng, những chương trình của NSƯT Vũ Luân… và cũng thương đi tỉnh hát mỗi đêm.
Ngày trước, Linh Tâm diễn “kép mùi” nhưng sau đó ông chuyên trị những vai phản diện trên màn ảnh. Từ vai sở khanh đểu cáng, đến vai lừa thầy phản bạn, giang hồ đầu gấu… đều được khắc họa xuất sắc. Nam nghệ sĩ diễn hay đến mức ngay cả ngoài đời cũng bị khán giả tưởng nhầm là người xấu. Từ đó về sau, Linh Tâm không còn được biết tới với những vai kép mùi khi lựa chọn diễn viên nữa mà thay vào đó là các vai phản diện, những kẻ xấu xa nhất, đáng hận nhất. Ông tâm sự: “Các nhân vật đểu cáng của tôi thường in đậm trong trí nhớ bởi thường là vai ghét nhất hay thương nhất, khán giả sẽ nhớ nhất. Vì thế, khán giả ngày trước nhìn thấy tôi vẫn rất ghét”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU