Linh Miu bị 'ném đá' vì phát ngôn 'chúc mừng chú Chí Tài vì về với trời'

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Dòng trạng thái liên quan đến cố nghệ sĩ Chí Tài của Linh Miu trở thành tâm điểm bàn luận. Nhiều người chỉ trích vì cách dùng từ không đúng của cô.
Nhiều người cho rằng Linh Miu đang cố tình phát ngôn gây chú ý /// Ảnh: FBNV Nhiều người cho rằng Linh Miu đang cố tình phát ngôn gây chú ý - Ảnh: FBNV
Nhiều người cho rằng Linh Miu đang cố tình phát ngôn gây chú ý
Ảnh: FBNV
Trước sự ra đi của danh hài Chí Tài, nhiều nghệ sĩ như Trấn Thành, Hoàng Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ... đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự thương tiếc. Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Mỹ Linh (Linh Miu) gây chú ý khi chia sẻ: “Con chúc mừng chú Chí Tài vì chú về với trời. Ở trần gian khổ lắm, chú hết nợ trần gian rồi nên chú về trời. Chú yên nghỉ nhé. Chúng con luôn nhớ đến chú và noi gương chú trong con đường nghệ thuật”. Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 10.000 lượt bình luận.
Tuy nhiên, việc nữ diễn viên dùng từ “chúc mừng" để nói về sự ra đi của một tiền bối trong nghề khiến nhiều người không hài lòng. Thậm chí, không ít cư dân mạng lên tiếng chỉ trích, cho rằng Linh Miu đang cố tình đăng tải bài viết để gây chú ý. Một tài khoản nhắc nhở: “Linh ơi đừng khẩu nghiệp nữa. Nhân quả thường đến sớm đấy, nói uốn lưỡi hãy nói, chưa xóa nạn mù chữ hay sao”. Người xem khác lên tiếng: “Chắc chị chưa học lớp 1 nên chưa biết dùng từ sao cho hợp hoàn cảnh". “Nên học lại môn tiếng Việt để có cách nói sao cho đúng đắn nha. Không ai dùng từ chúc mừng trong hoàn cảnh này, thay vì là tạm biệt thì nghe hợp lý hơn bạn nhé", một khán giả nhắc nhở.

Bị chỉ trích vì livestream và đăng clip 'Chí Tài trong nhà xác', Hiếu Hiền lên tiếng

Một cư dân mạng gay gắt hơn: “Nếu bạn đang buồn thương chú thì tốt hơn im lặng, không nói gì cho mọi thứ đều tốt đẹp, còn hơn đăng lên một lời nói không đúng nghĩa. Sai lời nói, vạn người soi. Sống ở xã hội có học mà không biết câu nói đó thì phí tri thức bao nhiêu năm qua rồi". “Có những con người vì muốn nổi tiếng, muốn người khác chú ý phải đánh đổi nhân cách của mình", một người xem bức xúc. “Nghệ sĩ trẻ bây giờ bó tay. Hết không biết kính trên nhường dưới giờ nổi lên mất kiểm soát ngôn ngữ. Buồn cho một thế hệ", một cư dân mạng nêu quan điểm.
Trước những phản ứng trái chiều của cư dân mạng, Linh Miu đăng tải dòng trạng thái ngắn: “Chỉ người tâm linh mới hiểu. Nỗi lòng của con trời biết, đất biết, chú Chí Tài biết. Con nói sai trời hại". Đồng thời khi chia sẻ thêm với chúng tôi về nghi vấn phát ngôn sốc để gây chú ý, nữ diễn viên thẳng thắn: “Tôi không đọc hết bình luận của mọi người vì đang bận quay. Tôi chỉ mong trời đất chứng cho mình, là tôi viết chia sẻ đó vì chú Chí Tài". Đồng thời, nữ diễn viên tiết lộ cô từng tham gia với nam nghệ sĩ ở một số dự án. “Chú là người đáng nể, là người trong tim tôi”, cô chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Minhson

Nguyen Minhson

Ngu mà ham nói chữ.
Miunek_ TV

Miunek_ TV

Chẳng ai dùng từ chúc mừng người mới mất , đúng là học vấn và nhận thức quá tệ
Dương Trọng Lê

Dương Trọng Lê

Đối với cuộc sống trần thế chết là một mất mát lớn hơn nữa lại là người nổi tiếng..có ích .Tuy nhiên khi đã mãn phần thì người thương lại nghĩ ngay đến cõi sau tôt đẹp hơn ví như cõi bồng lai hay bên đạo Thiên Chúa gọi là Thiên Đàng ( in the heaven) Đọc và suy vế sau của lời chia sẻ cùa Linh Miu thì đó là tình cảm rât tích cực.
Nguyn quoc hoi

Nguyn quoc hoi

Lời nói không mất tiền mua...lựa lời mà nói....cho đúng từng hoàn cảnh nhé Linh Miu......
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU