Lê Hoàng 'cà khịa' Quyền Linh: '1 tỉ đồng mà ông nói cứ như cỏ rác'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong Đối mặt cảm xúc, cô gái gián tiếp khiến anh họ tổn thất gần 1 tỉ đồng được Quyền Linh chỉ cách giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, điều này lại bị đạo diễn Lê Hoàng phản ứng.
 
Lê Hoàng tiếp tục bắt bẻ Quyền Linh trên sóng truyền hình /// Ảnh: BTC Lê Hoàng tiếp tục bắt bẻ Quyền Linh trên sóng truyền hình - Ảnh: BTC
Lê Hoàng tiếp tục bắt bẻ Quyền Linh trên sóng truyền hình
Ảnh: BTC
Tập 16 Đối mặt cảm xúc phát sóng ngày 18.9 trên kênh HTV7 với sự tham gia của dàn cố vấn là đạo diễn Lê Hoàng, người mẫu Thúy Hạnh và tiến sĩ tâm lý Linh Trang. Khách mời tuần này là Ngọc Dương, 44 tuổi. Theo chia sẻ, 25 năm trước, lúc cô còn đi học đại học đã quen và chơi thân với người chị cùng phòng tên Thủy. Thủy vì thương hoàn cảnh của cô nên đã đưa đón cô đi học suốt 2 năm và còn chăm lo cả bữa ăn cho Dương. Sau khi Dương ra trường bận rộn với cuộc sống mưu sinh, Thủy cũng về quê ở miền Bắc sống nên cả 2 mất liên lạc với nhau. Hơn 10 năm sau, tình cờ Ngọc Dương gặp lại người chị cùng phòng ngày xưa tại TP.HCM. Ngọc Dương bày tỏ: “Gặp lại chị ấy em vui lắm, nhưng em không nghĩ lần gặp đó lại sinh ra những chuyện mà tới giờ nó vẫn là một dấu chấm hỏi với em”.
Ngọc Dương chia sẻ sau khi gặp lại nhau, chị em đã trò chuyện rất nhiều về cuộc sống và công việc. Biết Thủy muốn buôn bán trái cây và làm ăn lớn dạng bỏ mối nên Dương giới thiệu chị cho anh họ của mình, chủ một vườn trái cây ở Đồng Nai. Vì tin tưởng nên anh họ cô không cần “đối tác” đặt cọc tiền. Thủy “đặt hàng” sẽ thu hoạch luôn cả vườn trái cây với diện tích 1 - 2 hecta nên anh họ của Dương không nhận đơn của các thương lái khác. Thế nhưng, đến mùa thì “con buôn” bỗng nhiên “mất tích”, không thể nào liên lạc được khiến anh họ của Dương tổn thất ước chừng 1 tỉ đồng. Thời điểm đó, Ngọc Dương cũng chạy đôn, chạy đáo để tìm mối giúp anh họ giải quyết vấn đề nhưng cũng không đáng kể.
Lê Hoàng 'cà khịa' Quyền Linh: '1 tỉ đồng mà ông nói cứ như cỏ rác' - ảnh 1

Cô gái đau lòng vì trao niềm tim nhầm chỗ khiến anh họ tổn thất gần 1 tỉ đồng

Ảnh: BTC

Cách đây khoảng một năm, hai chị em gặp lại nhau, Dương rất muốn nhận được lời giải thích nhưng không thấy. Mỗi lần gặp, Thủy vẫn quà cáp, trò chuyện vui vẻ nhưng cô không thể mở lời để hỏi chuyện xưa. Lắng nghe tâm sự, MC Quyền Linh bày tỏ: “Anh nghĩ em chỉ cần nghĩ đơn giản thôi, như hồi xưa chị giúp mình quá nhiều giờ mình giúp lại có chuyện đó thì cũng đâu có gì đâu. Biết đâu chị gặp một biến cố gì đó thì sao, đôi khi mình hỏi ra vấn đề mình lại càng thương chị đó nhiều hơn nữa. Ví dụ em đi mua đại một trái mít về mời chị đó ăn mít, chỉ ăn xong thế nào cũng nhớ chuyện mít ngày xưa thôi”. Không đồng tình với ý kiến của nam MC, Thúy Hạnh phản bác và cho rằng Dương là người ở giữa vừa khó xử lại không biết lấy tiền đâu để bù cho anh họ. Hơn nữa, nữ người mẫu nghĩ vì Dương sống quá tình cảm, sợ hỏi ra lại mất đi người bạn của mình.
MC Quyền Linh nói thêm: “Anh nghĩ chuyện này cũng đơn giản thôi, có chuyện mua mít với không mua mít thôi mà. Chuyện này làm cho em ấm ức và buồn nhiều thì nếu như lúc đó em chạy qua đền bù cho chủ vườn đó 10%, 20% thì tốt rồi”. Nghe Quyền Linh nói chuyện tiền bạc “nhẹ như lông hồng”, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng: “1 tỉ nhiều lắm Linh ơi. Từ nãy giờ ông cứ nói 1 tỉ mà như rác ấy. Linh toàn nói chuyện với tâm thế của người có 100 tỉ không à”. Thúy Hạnh cũng đồng tình với Lê Hoàng, cô nói: “Chị ở nhà nội trợ lấy đâu ra tiền”. Ngọc Dương cũng chia sẻ cô không có tiền để đền bù nhưng cũng cố gắng tìm đầu mối để bán nhưng chỉ “vớt vát” được tầm 30-40%.
Lê Hoàng 'cà khịa' Quyền Linh: '1 tỉ đồng mà ông nói cứ như cỏ rác' - ảnh 2

Khoảnh khắc chị Dương và người bạn thân bật khóc giải quyết mâu thuẫn khiến nhiều người xúc động

Ảnh: BTC

Trước khi “đối mặt cảm xúc” với người chị thân thiết, Ngọc Dương vẫn sợ sau lần này tình cảm của hai người sẽ rạn nứt nên cô nghẹn ngào “rào” trước: “Chị à, hai chị em mình cũng quen biết với nhau lâu rồi. Hôm nay chị đã đồng hành với em đến đây thì em mong tình cảm của chị em mình mấy chục năm trước như thế nào thì sắp tới nó vẫn vậy”. Bước ra đối mặt với Ngọc Dương, chị Thủy trải lòng: “Chị không cố ý làm cho em tổn thương. Bao nhiêu năm qua chị cứ nghĩ chuyện đã lâu rồi và sẽ không có vấn đề gì với em. Chị nghĩ nếu chị không mua hàng thì sẽ có người khác mua nên đã không biết nó làm em tổn thương nhiều đến mức như vậy”. Chị Thủy cũng chia sẻ thêm rằng việc đó nằm ngoài ý muốn và lúc đó người nhà ở quê gọi điện về để giải quyết chuyện nợ nần. Hơn nữa, lúc đi xe về quê, chị Thủy không may làm rơi điện thoại nên mất luôn cách liên lạc với Dương. Mải lo giải quyết việc riêng ở quê nên chị cũng quên luôn vụ làm ăn tiền tỉ đã lỡ hứa hẹn với anh họ Dương.
Ngọc Dương bộc bạch: “Em ở nhà bao nhiêu năm, vì chuyện đó mà khi em muốn đi làm thì ông xã nói này, người khác nói nọ. Họ bảo em chưa đi làm mà đã gây nhiều thiệt hại như thế rồi thì lúc đi làm sẽ ra làm sao. Và điều làm em đau khổ nhất là mỗi lần con em ghi học bạ nó đều hỏi: "Giờ con ghi lý lịch của mẹ là làm việc gì?". Em không hiểu sao con cái cảm thấy cái từ nội trợ làm con thua kém bạn bè hay sao mà con cứ hỏi em hoài, em nghe em đau lắm”. Nghe người em thân thiết của mình bày tỏ, chị Thủy đau lòng, cầm tay Dương nói: “Chị không nghĩ chị lại mang đến cho em nhiều tổn thương như vậy. Chị xin lỗi em, mong em tha thứ cho chị. Nhân đây em cũng xin lỗi anh chị vườn trái cây, em không nghĩ em lại mang nhiều tổn thất nhiều như thế cho anh chị”.
Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng lại cho rằng cô lấy vấn đề cũ ra làm cớ để bảo gia đình không cho mình đi làm không đủ thuyết phục. MC Quyền Linh lại chia sẻ công việc nội trợ cũng là một công việc tốt: “Nhiều người có học cũng chưa chắc làm được công việc nội trợ. Làm nội trợ vô cùng vất vả và hình ảnh người nội trợ vô cùng đẹp vì họ có thể kết nối tình yêu thương của gia đình”. Nghe vậy, Thúy Hạnh và Lê Hoàng đồng thanh bảo nam MC đang gián tiếp nịnh vợ mình. Không hài lòng về việc MC Quyền Linh đề cao việc làm nội trợ, Linh Trang cho biết: “Anh làm ơn đừng tôn vinh phụ nữ chuyện nội trợ. Anh làm vậy là cố tình "nhốt" người ta, đè lên người ta nhiệm vụ đó để cho phụ nữ họ ra đường nữa anh”. Đồng ý với Linh Trang, Lê Hoàng nêu ý kiến: “Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ là cái bếp”. Vẫn giữ quan điểm của mình, MC Quyền Linh nói thêm: “Bếp là nơi sinh sản yêu thương, là nơi lan tỏa nhịp đập trái tim, là nơi mang lại sức khỏe cho gia đình. Hôm nay tôi chính thức tôn vinh những người làm nội trợ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyendo

Nguyendo

Quyền Linh nói chính xác. Gia đình hạnh phúc hay không? Có sức khỏe không,? Có yêu thương nhau không. Thậm chí là đạo đức. Đều xuất phát từ nhà bếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU