Lâm Khánh Chi: Tôi không có gì phải ghen tị với Hương Giang

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lâm Khánh Chi chia sẻ cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Chính vì thế, nữ ca sĩ không còn để tâm nhiều đến những lời gièm pha, hơn thua xung quanh mình.
Lâm Khánh Chi cho biết hôn nhân viên mãn giúp tính cách của cô trở nên ôn hòa và đằm thắm hơn /// Ảnh: Thịnh Đỗ Lâm Khánh Chi cho biết hôn nhân viên mãn giúp tính cách của cô trở nên ôn hòa và đằm thắm hơn - Ảnh: Thịnh Đỗ
Lâm Khánh Chi cho biết hôn nhân viên mãn giúp tính cách của cô trở nên ôn hòa và đằm thắm hơn
Ảnh: Thịnh Đỗ

Năm sau tôi sẽ có thêm con

* Xin chào Lâm Khánh Chi, vì sao chị quyết định cột mốc 25 năm để thực hiện liveshow kỷ niệm con đường ca hát?
- Ca sĩ Lâm Khánh Chi: Từ khi lấy chồng, tôi lui về hậu trường và không đầu tư cho sự nghiệp ca hát. Tôi muốn lo cho gia đình ổn thỏa rồi tôi mới trở lại nghề. Bây giờ, gia đình đã ổn và tôi cảm thấy mọi thứ đã chỉn chu, hoàn hảo nên tôi tự tin trở lại. Lúc mới trở thành con gái, tôi chưa được hoàn hảo như bây giờ và có cho ra mắt một liveshow. Đêm nhạc không thành công như mong đợi khiến tôi thất bại kinh tế. Từ đó, tôi ngưng hoạt động, chỉ đi hát chứ không đầu tư sản phẩm.
Đến hiện tại cũng được hơn 3 năm, gia đình đã ổn và con trai được hơn 2 tuổi, tự nhiên mình cảm thấy nhớ nghề và cảm thấy đủ năng lượng, đủ lực để trở lại showbiz. Ngoài ra, tôi còn phải chọn một thời điểm thích hợp, kỷ niệm 25 năm là quá đẹp. Chẳng lẽ, mình phải chờ đến 30 năm. Tôi nghĩ nếu mọi thứ suôn sẻ thì liveshow kỷ niệm sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.
* Sau khi chuyển giới, sức khỏe Lâm Khánh Chi có bị giảm sút?
- Đương nhiên sức khỏe của tôi sẽ yếu hơn lúc chưa trở thành con gái. Hơn nữa, tuổi mình càng lớn thì chắc chắn phải yếu hơn, không thể nào khỏe như người bình thường được. Nói như vậy thôi nhưng tôi vẫn làm việc được. Tôi chỉ hay bị khan tiếng nên tôi hạn chế uống nước có đá, lâu lâu đi tiệc mới uống. Mặc dù mê uống nước đá tôi vẫn không dám uống nhiều. Sau khi chuyển giới, giọng của tôi cũng yếu dần nhưng bây giờ đã hồi phục. Hiện tại, chỉ cần tôi giảm uống nước đá là ổn. 
Lâm Khánh Chi: Tôi không có gì phải ghen tị với Hương Giang - ảnh 1

Lâm Khánh Chi sẵn sàng trở lại hoạt động nghệ thuật sau thời gian lui về chăm sóc gia đình

Ảnh: FBNV

* Trước đó, chị từng chia sẻ muốn có thêm một em bé nữa, hiện tại kế hoạch đó như thế nào?
- Tôi và ông xã đều muốn có hai đứa con để cho vui nhà vui cửa, có anh có em. Tuy nhiên, hiện tại đang dịch Covid-19, nếu có vắc xin giúp tình hình ổn định thì tôi sẽ tiến hành kế hoạch đó. Bây giờ đang dịch nên làm gì cũng khó, mặc dù mình mong muốn nhưng phải xem xét thời gian. Có thể năm sau tôi sẽ thụ tinh nhân tạo.
* Những mâu thuẫn, xích mích giữa chị và ông xã có còn xảy ra như chị từng chia sẻ?
- Tôi nghĩ rằng gia đình nào cũng có chuyện giận hờn, nhưng sau những điều đó cả hai lại hiểu nhau nhiều và thân thiết hơn. Hiện tại, vợ chồng tôi rất hạnh phúc, thoải mái và vui vẻ. Tôi cảm thấy mãn nguyện với cuộc đời này, tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc. 
* Chị cảm thấy thế nào khi thu nhập của nghệ sĩ thuộc giới LGBT ngày càng cao, thậm chí có người không thua kém gì sao hạng A?
- Tôi cảm thấy vui, hạnh phúc và hãnh diện. Khi cộng đồng LGBT đang được mọi người đón nhận và khi có một người giỏi, nổi tiếng thì cả cộng đồng được "thơm lây". Chỉ có những em nhỏ chưa nhận ra điều đó nên vẫn còn sự hiếu thắng. Giống như khi góp mặt trong show của Hương Giang, tôi cảm thấy rất sướng và hạnh phúc với những gì Giang đang làm. Tôi có lời khen cho Giang, cố ấy thật sự giỏi. 
Lâm Khánh Chi: Tôi không có gì phải ghen tị với Hương Giang - ảnh 2

Nữ ca sĩ cảm thấy hạnh phúc khi có chồng và con trai bên cạnh

Ảnh: Thịnh Đỗ

* Chị có cảm thấy thiệt thòi khi hiện tại có nhiều cuộc thi dành cho người chuyển giới hơn thời của Lâm Khánh Chi?
- Tôi nghĩ không có gì phải cảm thấy thiệt thòi hết. Vì thứ nhất, từ xưa đến giờ tôi không có duyên đi thi và chưa bao giờ có ý định đó. Khi mới trở thành con gái, tôi có từng suy nghĩ đến chuyện này nhưng đó chỉ là suy nghĩ thôi chứ không mặn mà gì. Thêm nữa, tâm lý của tôi hơi yếu, trong khi đó, đi thi lại cần sự vững tâm. Thứ hai, tuổi của mình cũng lớn và có chồng rồi. Hơn thế nữa, tôi đã có chỗ đứng trong nghề nên chuyện thi cử với tôi không còn quan trọng. Việc càng ngày càng có nhiều cuộc thi làm tôi cảm thấy vui cho cộng đồng và mừng cho các em. Còn tôi, không có gì hối tiếc cả vì cuộc sống của tôi đã quá viên mãn. 

Tôi sống vì cộng đồng LGBT

* Lâm Khánh Chi cảm thấy thế nào với tin đồn chị cạnh tranh ngầm với các ca sĩ chuyển giới khác?
- Tôi không có cạnh tranh ngầm. Tôi là đàn chị và tôi có quá nhiều sự hạnh phúc mà nhiều người chuyển giới khác không có thì tôi ganh tị với họ làm gì. Không có điều gì ganh tị cả! Hiếm ai bước vào lứa bốn mươi mấy tuổi mà còn trẻ như tôi. Tôi hạnh phúc khi có chồng, có con, có sự nghiệp nên thật sự không có gì phải ganh tị. Bên cạnh đó, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong cộng đồng LGBT nếu tôi sắp xếp được thời gian và việc đó trong khả năng của tôi. Tôi rất thoải mái với các bạn. Show LGBT càng hot, càng nổi và càng có nhiều người đẹp, tôi càng thích. Phải có nhiều "bông hoa" thì cộng đồng của mình mới nổi bật, còn nếu chỉ có hai người đẹp thì không đủ sức làm chấn động đâu. Tôi rất mong cộng đồng có thêm nhiều ngôi sao sáng. 
Ví dụ, bên cạnh Khánh Chi và Hương Giang, có thêm ba người như thế nữa thì cộng đồng càng trở nên nổi bật. Tôi luôn có tầm nhìn xa. Cộng đồng có thêm 10 hay 20 người nổi tiếng như thế sẽ là một sự hợp lực. Vì sao có rất nhiều ngôi sao nam, ngôi sao nữ, họ đều bình thường với nhau còn cộng đồng chúng ta lại phải cạnh tranh. Ngoài ra, sống an phận quá cũng không được, sống là phải phấn đấu và vươn lên. Tôi thích nhìn một người nào đó giỏi và lấy họ làm cột mốc để phấn đấu. Nếu mình không thể làm được thì họ làm được 10 còn mình làm được 8 hay 9 phần như thế cũng được rồi. Tôi không bao giờ đạp người khác xuống để đi lên hay chơi xấu người khác, vì trời cho ai nấy hưởng. Ông trời cho người đó là con công con phụng thì sẽ là con công con phụng, còn cho ai làm con gà thì sẽ là con gà. Có thể, người đó giàu sang phú quý nhưng sống có tâm hay không nữa thì sẽ khác.
Lâm Khánh Chi: Tôi không có gì phải ghen tị với Hương Giang - ảnh 3

Lâm Khánh Chi không muốn sự hiểu lầm giữa cô và Hương Giang kéo dài

Ảnh: FBNV

* Thời gian gần đây, các nhóm anti-fan nghệ sĩ nổi lên như một trào lưu, chị có cảm thấy lo sợ một ngày bản thân sẽ rơi vào tình huống như thế?
- Đương nhiên ai cũng lo lắng chứ không riêng gì tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đôi khi không phải chỉ có một vấn đề đó mà khiến người ta không thích mình, có thể là đã có nhiều vấn đề xảy ra trước đó. Có thể người đó làm một chuyện gì đó vài lần mà không ai nói dẫn đến việc họ thấy điều đó bình thường và làm hoài nên khiến mọi người ghét. Nếu chỉ làm một vài lần thì không sao nhưng họ lại làm quá nhiều lần. Thật sự, trong giới giải trí cũng chỉ vài người bị nên tôi nghĩ mọi người hãy thật trọng một chút. Không phải mình làm lỗi một lần, không ai nói gì thì nghĩ là không có gì hết. Người ta thường nói đi đêm có ngày gặp ma. 
* Trước đây hễ có chuyện gì không vừa ý chị sẽ "đăng đàn", có phải chị trở nên đằm thắm hơn sau khi kết hôn?
- Tùy theo thời điểm, khi mình còn trẻ thì ai cũng ngông và hiếu thắng nhưng thời đó đã qua rồi. Khi có gia đình, tôi càng chững chạc hơn và tuổi tác càng lớn thì mình sẽ đằm tính hơn. Hơn thế nữa, khi hạnh phúc, tôi không còn giận hờn nữa. Khi ai đó làm gì hay nói gì tôi, tôi có buồn và tổn thương ngay lúc đó vì nếu nói không có là giả tạo. Nhưng sau đó thì thôi chứ tôi không để trong lòng vì tôi có nhiều niềm vui khỏa lấp chuyện đó. Thật sự, bây giờ Hương Giang làm bao nhiêu show và cần tôi hỗ trợ, tôi luôn sẵn sàng. Tôi rất thoải mái với Giang. Chương trình lần trước, Giang mời tôi chỉ cách 5 ngày show diễn ra nhưng tôi vẫn nhận lời. Tôi không muốn chị em hiểu lầm. Có thể Hương Giang ngại, không dám mời trước vì sợ tôi không nhận lời. Dù chỉ trước 5 ngày, tôi vẫn sắp xếp để tham gia vì không muốn sự hiểu lầm này kéo dài. Còn nếu là một chương trình khác mời cận ngày như thế, tôi sẽ không tham gia vì không chuẩn bị tốt. 
Tôi với Hương Giang đã lâu không gặp nhau. Bên cạnh đó, khi gặp cũng không biết nói chuyện gì, chính vì vậy Hương Giang hay tôi muốn ngỏ lời mời đối phương cũng ngại. Tôi thấy rằng chương trình lần đó là một dịp hay nên bằng mọi cách phải sắp xếp tham gia để chị em vui vẻ với nhau và còn vì cộng đồng. Cuộc thi đó là của cộng đồng, khi họ cần thì tôi không thể nào từ chối được. Tôi sống vì cộng đồng LGBT mà.
- Xin cảm ơn những chia sẻ của Lâm Khánh Chi!

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU