Khán giả lập quỹ cứu 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Như chưa hề có cuộc chia ly dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu kinh phí. Mới đây, biên tập viên Thu Uyên xúc động thông báo một tuần qua rất nhiều khán giả bày tỏ nguyện vọng muốn đóng góp cho chương trình.
Nhà báo, biên tập viên Thu Uyên là gương mặt đồng hành cùng 'Như chưa hề có cuộc chia ly' từ những số đầu tiên /// Ảnh: TƯ LIỆU Nhà báo, biên tập viên Thu Uyên là gương mặt đồng hành cùng 'Như chưa hề có cuộc chia ly' từ những số đầu tiên - Ảnh: TƯ LIỆU
Nhà báo, biên tập viên Thu Uyên là gương mặt đồng hành cùng 'Như chưa hề có cuộc chia ly' từ những số đầu tiên
Ảnh: TƯ LIỆU
Nhà báo, biên tập viên Thu Uyên chia sẻ trên trang cá nhân một bức tâm thư khá dài. Cô cho biết đã có buổi tọa đàm với nhà thơ Nguyễn Quang Thiều và được “kêu cứu” cho sự tồn tại của Như chưa hề có cuộc chia ly, chương trình do cô dẫn dắt suốt hơn một thập niên. Buổi tọa đàm lên sóng được gần một tuần đã lay động nhiều người.
Rất nhiều bình luận và tin nhắn gửi về các tài khoản, mạng xã hội, Fanpage chương trình mong muốn lập một quỹ hoặc tạo một tài khoản để mọi người đóng góp nhằm giúp chương trình có đủ nguồn lực tài chính để tiếp tục. Người đầu tiên bày tỏ mong muốn đóng góp cho chương trình là một Việt kiều Canada. Vị mạnh thường quân đã gửi tin nhắn trực tiếp cho nhà báo Thu Uyên như sau: “Mỗi tháng chị sẽ góp cho các em 1.000 CAD (khoảng 17 triệu đồng). Chị mong tiếp tục được xem Như chưa hề có cuộc chia ly trên YouTube”. 
Khán giả lập quỹ cứu 'Như chưa hề có cuộc chia ly' - ảnh 1

Như chưa hề có cuộc chia ly chiếm nhiều tình cảm của khán giả trong và ngoài nước khi giúp kết nối những cuộc chia ly kéo dài hàng thập niên cho hơn 2.500 gia đình suốt 13 năm qua

Ảnh: BTC

“Chúng tôi cảm động lắm. Có những bạn góp một lần, tuần sau góp thêm lần nữa… Nhiều tài khoản người gửi không ghi tên, chỉ có lời chúc. Chúng tôi trân trọng vô cùng. Có khoản góp 50 ngàn đồng chúng tôi càng trân trọng. Dù con số như thế nào, không quan trọng, đây là tình thương, là sự quan tâm, mong muốn bớt ly tán thêm đoàn tụ cho đồng bào mình”, nữ biên tập viên thay mặt ê-kíp chương trình chia sẻ.
Tuy nhiên, cô cũng cho biết vì tính minh bạch của chương trình nên ê-kíp Như chưa hề có cuộc chia ly vẫn mong muốn được nhận sự đóng góp của các mạnh thường quân một cách chính quy và hợp lý nhất có thể tránh bị xuyên tạc. Hiện đã có một tờ báo đứng ra tiếp nhận khâu quyên góp này. Đơn vị sản xuất Như chưa hề có cuộc chia ly vẫn còn cân nhắc các điều kiện để chương trình có thể trở lại ổn định, "vì vẫn sẽ còn một quá trình dài để vực dậy mọi thứi chứ không muốn cứ rơi vào tình trạng khó khăn thì lại phải kêu gọi hay gián đoạn phát sóng".
Một cư dân mạng viết: "Như chưa hề có cuộc chia ly vẫn là chương trình tuyệt vời nhất về tình người, về sự nhân đạo mà mình xem. Hi vọng chương trình sẽ được tiếp tục để càng nhiều người con, người cha, người mẹ, những người thân lạc mất nhau tìm thấy được nhau".
Như chưa hề có cuộc chia ly là chương trình truyền hình tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ tìm kiếm thân nhân của cả người Việt và kiều bào trong và ngoài nước, được báo đài quốc tế đánh giá cao, khen ngợi. Chương trình mang tính nhân văn, lấy nhiều nước mắt của khán giả khi đã giúp đoàn tụ cho hơn 2.500 gia đình trong suốt 13 năm qua. Đến số phát sóng thứ 134 chương trình phải tạm dừng vì cạn kinh phí dù vẫn còn hơn 42.000 trường hợp gửi hồ sơ về cho chương trình xin hỗ trợ để tìm lại thân nhân.
Mới đây ca sĩ Hà Anh Tuấn, công ty Viet Vision cùng một đối tác đã quyết định ủng hộ cho Như chưa hề có cuộc chia ly 3 tỉ đồng. Số tiền này có thể đảm bảo cho những cuộc tìm kiếm không dừng lại, ít nhất trong vòng nửa năm đến một năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Đức

Phạm Đức

Xin mở mục " Nhắn tin ủng hộ chương trình " vì nhiều người muốn ủng hộ nhưng không được nhiều. Nếu ủng hộ qua tin nhắn thì tốt. Trân trong cảm ơn !.
Lê Thắng Lợi

Lê Thắng Lợi

Một Chương trình đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc! ❤️ ❤️ ❤️
Quoc Pham Kien

Quoc Pham Kien

Đồng ý về mục nhắn tin ủng hộ như một trong những kênh ủng hộ chương trình. Vì chúng ta có thể làm bất cứ nơi nào, lúc nào
Vũ Thị Tuyết Nhung

Vũ Thị Tuyết Nhung

Rất ủng hộ chương trình
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU