Huyền thoại điện ảnh Sean Connery - James Bond đầu tiên qua đời

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 31.10, Sean Connery khiến cả thế giới chấn động trước tin ông từ giã cõi đời ở tuổi 90. Sinh thời, huyền thoại điện ảnh người Scotland được biết đến nhiều nhất với vai diễn James Bond trong loạt phim kinh điển cùng tên.
Sean Connery vừa trút hơi thở cuối cùng, khép lại cuộc đời và sự nghiệp điện ảnh đầy huy hoàng /// ẢNH: VARIETY Sean Connery vừa trút hơi thở cuối cùng, khép lại cuộc đời và sự nghiệp điện ảnh đầy huy hoàng - ẢNH: VARIETY
Sean Connery vừa trút hơi thở cuối cùng, khép lại cuộc đời và sự nghiệp điện ảnh đầy huy hoàng
ẢNH: VARIETY
Thông tin trên vừa được Variety cùng hàng loạt trang tin tức quốc tế đăng tải khiến người hâm mộ điện ảnh và giới điệu mộ không khỏi sửng sốt. Hiện nguyên nhân cái chết của ngôi sao tài danh này vẫn đang được cập nhật.
Sean Connery sinh năm 1930, ông là diễn viên, nhà sản xuất tài danh người Scotland. Huyền thoại diễn xuất chạm ngõ điện ảnh từ thập niên 1950 và từng bước ghi dấu ấn trong lòng đại chúng với hàng loạt tác phẩm chất lượng. Cố tài tử được biết đến là người đầu tiên thể hiện hình tượng James Bond (007) trên màn ảnh (từ năm 1962 đến năm 1983). Nam diễn viên hóa thân thành nhân vật kinh điển này trong các phần phim: Dr. No (1962), From Russia with Love (1963), Goldfinger (1964), Thunderball (1965), You Only Live Twice (1967), Diamonds Are Forever (1971) và Never Say Never Again (1983). Cả 7 phần phim đều thành công lớn về mặt thương mại và nhân vật James Bond do Sean Connery đảm nhiệm được Viện phim Mỹ bình chọn là anh hùng vĩ đại thứ ba trong lịch sử điện ảnh.
Huyền thoại điện ảnh Sean Connery - James Bond đầu tiên qua đời - ảnh 1

Sean Connery trong phim James Bond: From Russia With Love phát hành năm 1963

ẢNH: GETTY

Ngoài vai diễn James Bond, Sean Connery sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ trải dài suốt nhiều thập niên, trong đó phải kể đến các tác phẩm nổi bật như: Marnie, Murder on the Orient Express, The Man Who Would Be King, A Bridge Too Far, Highlander, The Untouchables, Finding Forrester
Suốt cuộc đời cống hiến cho phim ảnh, cố nghệ sĩ đã được vinh danh ở vô vàn giải thưởng, trong đó có 1 giải Oscar, 2 giải BAFTA và 3 giải Quả cầu vàng. Sean Connery được tờ Sunday Herald bình chọn là người Scotland vĩ đại nhất (2004). Năm 1989, ông được People vinh danh là Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh. 10 năm sau, tạp chí này tiếp tục tôn vinh Sean Connery là Người đàn ông quyến rũ nhất thế kỷ.
Sự ra đi của huyền thoại 90 tuổi là mất mát và tổn thất không hề nhỏ của làng điện ảnh trong năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen

Nguyen

Vĩnh biệt ông Sean... người mà tới khi lớn tuổi xem phim ông đóng vẫn hay và đẹp lão nữa chứ
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Đúng vậy bạn Nguyen ,ở tuổi gần đất xa trời, Sean Connery trông rất đẹp lão. Vĩnh biệt ông .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU