Hồng Vân: Từng bị NSƯT Hoa Hạ nói ‘diễn được thì diễn, không được thì về'

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hồng Vân kể thời điểm mới vào nghề từng bị NSƯT Hoa Hạ “hét” vào mặt khi đóng vai Thị Bình. Điều đó khiến bà bầu sân khấu kịch quyết tâm hơn để theo kịp các bạn diễn.
Hồng Vân kể lại kỷ niệm thuở mới vào nghề để động viên các thí sinh /// Ảnh: BTC Hồng Vân kể lại kỷ niệm thuở mới vào nghề để động viên các thí sinh - Ảnh: BTC
Hồng Vân kể lại kỷ niệm thuở mới vào nghề để động viên các thí sinh
Ảnh: BTC
Tập 10 Sao nối ngôi lên sóng với chủ đề Chắp cánh có sự góp mặt của NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Phương và danh ca Phương Dung trong vai trò giám khảo. Trong đêm thi, Hoàng Hải biểu diễn tiết mục Đứa con rơi, làm lại từ vở Đàn bà dễ có mấy tay từng được sân khấu kịch Hồng Vân dàn dựng. Ốc Thanh Vân nhận lời mời của đàn em đến với Sao nối ngôi diễn lại vai Mịch - vợ Nghị Hách cùng mối tình vụng trộm với Long (Di Dương). Đây là vai diễn từng tạo nên dấu ấn của “bà mẹ 3 con”. Khi đứng chung sân khấu với diễn viên trẻ Hoàng Hải (vai thằng Vạn), cô đã phối hợp ăn ý, đẩy bi kịch lên cao trào và mang lại cảm xúc cho người xem.
Hồng Vân: Từng bị NSƯT Hoa Hạ nói ‘diễn được thì diễn, không được thì về'  - ảnh 1

Ốc Thanh Vân trở lại diễn kịch để hỗ trợ con trai Hoàng Sơn trong Sao nối ngôi

Ảnh: BTC

Theo dõi màn dự thi này, Hồng Vân đánh giá: “Hoàng Hải không hề lép vế khi diễn cùng Ốc Thanh Vân, không hề thua Xuân Nghị khi diễn thằng Vạn". Giám khảo Kim Phương khen ngợi cách phát âm rõ ràng, nhấn nhá đài từ tốt của Hoàng Hải, dù hình thể nặng ký nhưng con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn vẫn gọn gàng, nhanh nhẹn, uyển chuyển trên sân khấu. Bà góp ý nam thí sinh khai thác sâu hơn nỗi hận của nhân vật Vạn với người cha để gây ấn tượng trước khán giả. Sau màn trình diễn, Hoàng Hải nhận được 10 điểm từ NSND Hồng Vân, 9,75 điểm từ NSƯT Kim Phương.
Để động viên thí sinh, giám khảo Hồng Vân có dịp kể lại câu chuyện của mình thời điểm mới vào nghề. Bà bầu sân khấu kịch tiết lộ bản thân từng bị NSƯT - đạo diễn Hoa Hạ “hét” vào mặt khi đóng vai Thị Bình. Hồng Vân nhớ lại: “Khi ấy diễn viên đóng vai Thị Bình có việc đột xuất, không diễn được, tôi thay chị ấy đóng vai này. Khi xem tôi diễn, đạo diễn Hoa Hạ đập bàn, nói tôi diễn được thì diễn, không diễn được thì đi về. Khi ấy mới vào nghề, tôi bị sốc rất nhiều và khóc trong suốt một tuần. Tôi quyết tâm đóng được vai đó và cuối cùng theo kịp các bạn diễn trên sân khấu”.
Hồng Vân: Từng bị NSƯT Hoa Hạ nói ‘diễn được thì diễn, không được thì về'  - ảnh 2

Bùi Công Danh mang đến những màn đánh võ ấn tượng trong đêm thi

Ảnh: BTC

Ngoài Hoàng Hải thì Bùi Công Danh cũng là thí sinh có tiết mục gây chú ý trong đêm thi. Anh vào vai một tên xã hội đen hoàn lương, có cha là ông trùm khét tiếng Bảy Kiệt (NSƯT Thanh Điền). Vì tranh giành địa bàn bảo kê, côn đồ đến gây sự, tạo nên trận hỗn chiến. Tiết mục tạo được dấu ấn bởi màn đánh võ gay cấn của Bùi Công Danh và nhóm cascadeur, bên cạnh thước phim về những con người đang cố gắng làm lại cuộc đời, kèm theo đó là phút giây lắng đọng của tình cha con.
Vở kịch ngắn lấy cảm hứng từ phim Người tình bố già NSƯT Thanh Điền và Bùi Công Danh từng hợp tác. Giám khảo Kim Phương khen trọng âm sân khấu truyền đạt cảm xúc của thí sinh, riêng Hồng Vân nuối tiếc vì nam diễn viên vẫn chưa đẩy hết lực, kịch bản chưa đủ sâu khi khai thác cuộc đấu tranh của hai cha con, sự hướng thiện của người con. “Bùi Công Danh cần một vai nặng ký hơn để thể hiện bản thân với khán giả”, cô nói. Kết quả, nam thí sinh nhận được 9,75 điểm từ NSND Hồng Vân và NSƯT Kim Phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hieu Van

Hieu Van

Tôi chẳng bao giờ xem cả, nó không thật!
Thuan Quang

Thuan Quang

Mình rất thích chương trình sao nối ngôi. Nhưng bây giờ mình không xem vì.........?????
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Có đông người coi k vậy hả chương trình, riêng mình k coi
Thanh Tín

Thanh Tín

Mình không coi chương trình này, mình rất thất vọng...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU