Hoàng tử Harry - Meghan Markle từng định 'phục kích' Nữ hoàng Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chi tiết cuộc gặp mặt bất thành giữa vợ chồng Hoàng tử Harry với Nữ hoàng Anh vào cuối năm 2019 sẽ được hé lộ trong cuốn tiểu sử sắp phát hành.
Vợ chồng hoàng tử Harry - Meghan Markle sẵn sàng phá vỡ quy tắc hoàng gia để gặp trực tiếp Nữ hoàng /// ẢNH: GETTY Vợ chồng hoàng tử Harry - Meghan Markle sẵn sàng phá vỡ quy tắc hoàng gia để gặp trực tiếp Nữ hoàng - ẢNH: GETTY
Vợ chồng hoàng tử Harry - Meghan Markle sẵn sàng phá vỡ quy tắc hoàng gia để gặp trực tiếp Nữ hoàng
ẢNH: GETTY
Cuốn tiểu sử Finding Freedom: Harry and Meghan and the Making of a Modern Royal Family (tạm dịch: Tìm lại tự do: Harry, Meghan và Tạo dựng một gia đình hoàng gia hiện đại) sắp ra mắt vào tháng 8 sẽ "vén màn" nhiều bí mật gây chấn động đằng sau mối quan hệ căng thẳng giữa vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle với Hoàng gia Anh.
Mới đây, Daily Mail chia sẻ một số trích đoạn cho biết vợ chồng Meghan Markle từng tìm đến Nữ hoàng trình bày ý định từ bỏ vai trò thành viên cấp cao trong hoàng gia Anh. Họ lên kế hoạch vào kỳ nghỉ giáng sinh năm 2019 khi đang ở Canada rồi gửi email báo trước cho Nữ hoàng và Thái tử Charles. Nhưng khi đến Anh quốc họ lại không thể gặp bà. Quá nôn nóng, cặp đôi còn nghĩ đến việc lái xe thẳng từ sân bay đến dinh thự Sandringham (Anh) để có thể trò chuyện mặt đối mặt với Nữ hoàng.
Cách hành xử của cặp vợ chồng này bị xem là cố tình vi phạm quy tắc hoàng gia, thế nên cuối cùng hoàng tử Harry đành bỏ cuộc vì cho rằng động thái của anh sẽ khiến mối quan hệ với hoàng gia càng thêm tồi tệ.
Hoàng tử Harry - Meghan Markle từng định 'phục kích' Nữ hoàng Anh1

Cuốn tiểu sử Finding Freedom sẽ phô bày những góc khuất của Hoàng gia Anh

ẢNH: NXB HARPER COLLINS

Cuốn sách cũng cho biết Hoàng tử Harry và Meghan Markle rất buồn khi họ phải "chống lưng" cho các thành viên khác trong gia đình, còn Thái tử Charles hay Hoàng tử William luôn được ưu tiên cho các dự án cá nhân. Tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand nhận định: “Tại thời điểm này, cặp vợ chồng cảm thấy mình đã nhiều lần trình bày vấn đề với các thành viên gia đình suốt những năm qua và họ đã chán ngấy việc không được tôn trọng".
Bản thân Scobie, Durand đều là người hâm mộ của cặp vợ chồng nhà Sussex và viết cuốn sách này nhằm nói lên sự thật, đồng thời chuyển sự chú ý vào các dự án từ thiện của họ. Tuy nhiên, những nhân vật được nhắc tới không trực tiếp cung cấp thông tin mà toàn bộ tiểu sử dựa trên quan điểm từ những người thân cận của họ.
Tâm sự với một người bạn, nữ công tước xứ Sussex tuyên bố cô đã từ bỏ "cả cuộc đời vì gia đình này" và "không muốn dính líu đến bất kỳ thứ gì liên quan đến hoàng gia nữa" sau quyết định từ bỏ tư cách thành viên cao cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU