Hoa hậu nhí Bella Vũ lặn sâu 15m nhặt rác dưới lòng đại dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoa hậu nhí Bella Vũ và anh trai hào hứng khi cùng các cô chú thực hiện chuyến lặn biển để nhặt rác và bắt sao biển gai tại Nha Trang. 
 
Bella Vũ hào hứng khi cùng gia đình đi lặn biển nhặt rác  /// Ảnh: NVCC Bella Vũ hào hứng khi cùng gia đình đi lặn biển nhặt rác - Ảnh: NVCC
Bella Vũ hào hứng khi cùng gia đình đi lặn biển nhặt rác
Ảnh: NVCC
Bella Vũ đã được bố mẹ cho làm quen với môi trường nước từ khi còn nhỏ. Năm 8 tuổi, bé bắt đầu học lặn cùng với cô giáo Ngọc Anh (Quán quân Cuộc đua kì thú 2015). Sau 4 năm, hoa hậu nhí đã có chứng chỉ lặn chuyên nghiệp bình khí dành cho thiếu nhi với hơn 60 ca lặn ở nhiều vùng biển Việt Nam, Phillippines… Đồng thời, em thi được bằng nâng cao, có thể lặn bình khi xuống độ sâu 30m và lặn ban đêm.
Theo Bella Vũ, lặn biển giúp tăng cường sức khỏe, có cơ hội khám phá thế giới kì thú dưới lòng đại dương. Hơn hết, em mong muốn gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường, để con người chung sống chan hòa với thiên nhiên qua các hành động thiết thực của mình. Mới đây, Bella Vũ cùng gia đình và một nhóm lặn biển thực hiện chuyến lặn tại Nha Trang để nhặt rác, bắt sao biển gai để bảo vệ các rặng san hô. Đây là hoạt động từng được em thực hiện vào năm 2019 và bị lỡ hẹn năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Hoa hậu nhí Bella Vũ lặn sâu 15m nhặt rác dưới lòng đại dương - ảnh 1

Ngoài việc khám phá đại dương, hoa hậu nhí cùng đoàn nhặt hơn 60kg rác để bảo vệ môi trường biển

Ảnh: NVCC

Để bắt được sao biển gai, các thợ lặn phải dùng dụng cụ chuyên nghiệp và học kỹ năng cần thiết. Bởi loài này có gai độc, nếu chẳng may chạm vào thì sẽ bị sưng đau. Với người mẫn cảm có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm tính mạng. Vì thế Bella Vũ chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của các cô chú trong đoàn để đảm bảo an toàn trong quá trình lặn. Bằng sự nỗ lực của mọi người, nhóm đã thu gom được 2 túi rác thải gồm nhựa, lưới ma nặng 50 kg và khoảng 60 con sao biển gai kích thước cỡ lớn 15 - 30cm trên diện tích rạn san hô chỉ khoảng 1-2 km2 . 
Hoa hậu nhí Bella Vũ lặn sâu 15m nhặt rác dưới lòng đại dương - ảnh 2

Dù yêu thích hoạt động ngoại khóa, Bella Vũ vẫn ưu tiên cho việc học

Ảnh: NVCC

Sau khi hoàn thành ca lặn nhặt rác, hai anh em Bella Vũ hào hứng nằm thư giãn trên phao bơi trong khi đợi các thành viên khác trong đoàn hoàn thành. Giáo viên hướng dẫn lặn biển từ những ngày đầu của gia đình Bella Vũ cho biết hai anh em có kinh nghiệm từ khi là thành viên đội bơi nghệ thuật nên rất linh hoạt dưới nước, thoải mái thả lỏng bản thân. Trong dịp này, giọng ca Ta liệu thành đôi và anh trai còn tập lặn không bình khí dưới biển và đã đạt được độ sâu 7m. Hoa hậu nhí và anh trai hướng tới mục tiêu lặn sâu 10 - 12m theo tiêu chuẩn dành cho thiếu niên.
Kết thúc chuyến lặn biển nhiều ý nghĩa, cả đoàn chọn tàu hoả để di chuyển về TP.HCM trong đêm. Đến nhà khi trời vừa sáng và kịp thời gian cho hai anh em đến trường. Tuy rất thích các chương trình ngoại khóa nhưng Bella Vũ luôn ưu tiên cho việc học. Em không muốn vắng mặt trên lớp nên đã được ba mẹ sắp xếp lịch trình hợp lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU