Hoa hậu đại sứ nhân ái Bến Tre đột ngột qua đời vì trầm cảm

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự ra đi ở tuổi 32 của Hoa hậu đại sứ nhân ái Bến Tre 2020 Phan Thuyền khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Cộng đồng mạng để lại sự thương tiếc trên trang cá nhân của Phan Thuyền /// Ảnh: FBNV Cộng đồng mạng để lại sự thương tiếc trên trang cá nhân của Phan Thuyền - Ảnh: FBNV
Cộng đồng mạng để lại sự thương tiếc trên trang cá nhân của Phan Thuyền
Ảnh: FBNV
Nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng khi hay tin Hoa hậu đại sứ nhân ái Bến Tre 2020 Phan Kim Thuyền (nghệ danh Phan Thuyền) đột ngột qua đời vì bệnh trầm cảm. Cô ra đi vào sáng sớm 24.3 sau khi để lại thư tuyệt mệnh trên trang cá nhân. Sau khi tiến hành công tác khám nghiệm tử thi, cô được gia đình tổ chức an táng tại quê nhà vào ngày 25.3 ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Sự ra đi bất ngờ của Phan Thuyền khiến nhiều người xót xa, bởi cô gái trẻ được biết đến với hình ảnh năng nổ trong kinh doanh và hoạt động từ thiện. Năm 2020, người đẹp sinh năm 1989 được vinh danh là Hoa hậu đại sứ nhân ái Bến Tre, làm đại sứ hình ảnh cho các hoạt động thiện nguyện và bắt đầu tham dự các sự kiện giải trí. Trên trang cá nhân có hơn 40 ngàn người theo dõi, Phan Thuyền được ngưỡng mộ bởi cuộc sống đáng mơ ước, thường "check in" ở những nơi sang trọng, resort đắt tiền.
Hoa hậu đại sứ nhân ái Bến Tre đột ngột qua đời vì trầm cảm - ảnh 1

Di ảnh của Phan Thuyền khiến nhiều người xót xa

Ảnh: CTV

Trước khi qua đời, Phan Thuyền thường than thở với bạn bè về căn bệnh trầm cảm, buồn bã, cô đơn. "Hồi tết cô ấy từng nói mong sớm được siêu thoát để đến với cuộc sống khác không còn nỗi đau mà không nói rõ cụ thể đang đối mặt với điều gì. Ai cũng nghĩ chắc chỉ là tâm tư nhất thời vì mùa dịch nên spa của Phan Thuyền tạm đóng cửa. Không ngờ hôm nay nghe tin, đau buồn quá", một người bạn của Phan Thuyền chia sẻ. Người này cũng mong muốn căn bệnh trầm cảm nên được quan tâm nhiều hơn, để tránh mất đi những người được đánh giá "bản lĩnh, mạnh mẽ, tự lập" như Phan Thuyền.
Bà Thu Trang, Phó ban tổ chức Hoa hậu đại sứ nhân ái, cho biết: "Đối với tôi, Thuyền là người được yêu mến, tế nhị, nhã nhặn, có học vấn và lòng nhân ái. Trong thời gian bị trầm cảm quá lâu như vậy, không biết bệnh tái phát lúc nào. Nhưng khi gặp tôi thì bạn ấy rất yêu đời. Thời gian gần đây, không biết vì sao bệnh của bạn lại tái phát nhanh... Nếu như không lựa chọn cái chết thì tương lai của bạn rất tươi sáng. Bạn ấy không áp lực về công việc hay chuyện nợ nần vì bạn ấy có tài sản riêng cũng nhiều và có cuộc sống khá tốt, chuẩn bị định cư nước ngoài. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 nên kế hoạch thay đổi, khiến bạn ấy chán nản. Bản thân chúng tôi khi nghe tin rất đau lòng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thủy Hương Hoa

Thủy Hương Hoa

Không muốn tin nhưng dường như cuộc đời mỗi người đều có số phần. Thật sự thấu cảm và nguyện cầu đến hương hồn bạn được thanh thoát.
Quang Bùi

Quang Bùi

Nổi tiếng và thành công như vậy cũng bị trầm cảm sao? Mình thiếu thốn nợ nần chồng chất nhưng vẫn phải sống.
Hoang Nguyen

Hoang Nguyen

Vậy là tự tử sao? Dại quá, báo hiếu cho cha mẹ, ông bà chưa !
Minh Hoang Vo

Minh Hoang Vo

Làm ơn đọc kỹ, tìm hiểu kỹ trước khi phán xét
Minh HuynhQuang

Minh HuynhQuang

Cuộc sống vội vã, căng thẳng, sống theo xu hướng, rất dễ bị tổn thương tâm lý, lâu ngày dẫn đến bệnh trầm cảm do bị nó gậm nhắm hàng ngày, do đó nên sống chậm, sống để cảm ngộ thế thái nhân tình và nên bổ sung vitamin Magie vì nó ngày càng thiếu trong thực phẩm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU