Hamlet Trương khám phá Metro TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Metro TP.HCM vừa gửi lời mới đến ca nhạc sĩ - nhà văn Hamlet Trương tham quan công trình này như một sự giới thiệu với đại diện công dân trẻ thành phố về phương tiện sẽ tạo nên sự thay đổi lớn trong đời sống.
Hamlet Trương bên dàn máy bán vé hiện đại /// Ảnh: Dương Hoàng Sơn Hamlet Trương bên dàn máy bán vé hiện đại - Ảnh: Dương Hoàng Sơn
Hamlet Trương bên dàn máy bán vé hiện đại
Ảnh: Dương Hoàng Sơn
Đầu tiên, Metro TPHCM giới thiệu phần nhà ga Chợ Bến Thành đang được xây dựng sâu dưới lòng đất. Người tham gia chuyến tham quan bắt buộc phải có những phụ kiện bảo hộ chuyên dụng như nón, giày, áo nhận diện vai trò. Sâu dưới lòng đất, hàng trăm công nhân vẫn làm việc miệt mài cho những giai đoạn cuối của công trình dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2021.
Sự đối lập hiện ra rõ rệt khi đoàn rời ga Chợ Bến Thành để đến ga Nhà hát Thành phố, vì ga này đã xây dựng hoàn chỉnh. Ở ga Nhà hát Thành phố có thể thấy được sơ nét những công cụ quen thuộc của một Metro như máy bán vé, cổng soát vé, phần hành lang dành cho quảng cáo và tiện ích ăn uống.
Hamlet Trương khám phá Metro TP.HCM1

Khu vực sảnh bên trong

ẢNH: DƯƠNG HOÀNG SƠN

Hamlet Trương khám phá Metro TP.HCM2

Khu vực quẹt thẻ Metro

ẢNH: DƯƠNG HOÀNG SƠN

Hamlet Trương lần đầu tiên được các kỹ sư công trình giới thiệu đường hầm mà tàu điện Metro sẽ chạy trong tương lai. Hamlet Trương chia sẻ: “Trương từng trải nghiệm tàu điện ngầm ở nhiều quốc gia khác và Trương tin rằng sự xuất hiện của Metro ở Việt Nam sẽ thay đổi lối sống của người trẻ khá nhiều. Như những cư dân trẻ của các nước khác, chúng ta không còn cảm thấy mệt mỏi với việc ô nhiễm, kẹt xe nữa và cũng không còn phải loay hoay tìm chỗ gửi xe. Mỗi khi hẹn nhau, người trẻ giờ chỉ cần xách ba lô làm “bộ binh” và chọn một ga tàu gần nơi mình cần nhất... Metro cũng hoàn toàn phù hợp với khách du lịch, những người muốn trải nghiệm chiều dài thành phố với chi phí tiết kiệm nhất”.
Hamlet Trương khám phá Metro TP.HCM3

Hamlet Trương kể công nhân vẫn đang miệt mài làm việc để kịp tiến độ

ẢNH: DƯƠNG HOÀNG SƠN

Hamlet Trương khám phá Metro TP.HCM4

Nam nghệ sĩ bày tỏ tự hào về công trình lớn của đất nước, sẽ thay đổi phong cách sống của người trẻ Việt trong tương lai

ẢNH: DƯƠNG HOÀNG SƠN

Theo phía Metro TP.HCM, việc gửi lời mời ca nhạc sĩ - nhà văn Hamlet Trương trở thành một trong những công dân trẻ đầu tiên khám phá công trình này cũng như sự kết hợp trong tương lai là vì Metro sẽ có những hoạt động văn hóa văn nghệ song song những chuyến tàu chạy. Người trẻ sẽ có những trải nghiệm âm nhạc cũng như văn hóa đọc trên suốt hành trình tàu chuyển ga, mang lại sự hứng thú trong từng chuyến tàu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU