Facebooker Hằng Nguyễn bị mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước'

60 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông vừa có công văn mời bà Nguyễn Thị Hằng lên làm việc vì đăng tải bài viết nói 'Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước'.
 
Thanh tra Sở cho rằng bài viết của bà Hằng có nội dung ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân /// Ảnh: Chụp màn hình Thanh tra Sở cho rằng bài viết của bà Hằng có nội dung ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân - Ảnh: Chụp màn hình
Thanh tra Sở cho rằng bài viết của bà Hằng có nội dung ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân
Ảnh: Chụp màn hình
Cụ thể, trong công văn, Thanh tra Sở cho rằng bài viết của bà Hằng trước đó có nội dung ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân. Vì vậy, đơn vị này đề nghị bà Hằng đến làm việc vào ngày 13.8.2021.
Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông xác nhận nội dung văn bản trên là do đơn vị này ban hành.

Lý Phương Châu lên tiếng việc mẹ Hiền Sến phát ngôn sốc về dịch Covid-19

Trong bài viết đăng trên tài khoản Facebook cá nhân, bà Hằng gay gắt khi nói về việc người dân Sài Gòn nhận lương thực hỗ trợ từ cả nước và thể hiện sự phân biệt vùng miền. Điều đó khiến dư luận không khỏi bức xúc, lên án quan điểm mà mẹ của nam vũ công đưa ra. Trước sự “tấn công" này, bà đăng bài viết xin lỗi, sau đó khóa tài khoản Facebook cá nhân. Tuy nhiên, làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng vẫn chưa hạ nhiệt.
Liên quan đến vụ việc này, Lý Phương Châu mới đây đã có những chia sẻ trên trang cá nhân. Bạn gái Hiền Sến nói bản thân thấy buồn khi chứng kiến bài viết được nhiều bạn bè, cộng đồng mạng chia sẻ với thái độ bức xúc, phẫn nộ. Đối với cô, dòng trạng thái của bà Hằng (mẹ Hiền Sến) là sai nên “không dám biện minh một điều gì". Người đẹp chia sẻ: “Lỗi sai tụi em xin nhận. Bác gái đã xóa Facebook vĩnh viễn, Hiền Sến đã khóa Facebook. Nên ở đây, em xin phép được xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người. Ngoài lời xin lỗi, em và Hiền Sến cũng không biết phải làm gì lúc này. Mong anh chị bạn bè, cộng đồng mạng hiểu cho vị trí của hai đứa em".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy Ai Nguyen

Duy Ai Nguyen

vài chục năm qua, Sài Gòn là nơi chia sẽ mạnh nhất đến với các nơi thiên tai. Không chỉ là các cơ quan mà còn rất nhiều cá nhân và tổ chức từ thiện xuất phát từ Sài Gòn gửi quà đi các mọi tỉnh thành. Hôm nay thấy bài báo này giật cả mình.
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Nhưng có nên phạt để răn đe và làm gương cho người khác hay không bạn? Hay chỉ cần lên mạng đăng lời xin lỗi là xong?
Thành Duong

Thành Duong

Vâng , điều quan trọng là bà ấy có thành thật thấy sai và sửa sai không thôi.
5 phản hồi
474187

474187

Quan điểm của tôi là bà này lớn mà phát ngôn thiếu suy nghĩ và có định kiến rỏ ràng vs người dân HCM, Tôi là người ở TP này, tuy ko đc nhận gì người hỗ trợ gửi đến từ các vùng miền cho Tp.HCM , tôi cảm thấy vui và hp vì đấy là sự quan tâm giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn , thiên tai ,dịch bệnh , đùm bộc lẫn nhau đó là tấm lòng cao đẹp mà ngàn đời của dân tộc Việt Nam, bà và gia đình điều ở ngay trong Tp này, rồi sẽ có lúc gđ bà củng phải nhận bó rau hay quả trứng ,ở đây ko phải có tiền là bà sẽ mua được, dù là những nhu yếu phẩm đơn giản mà ngày thường bán ở khắp nơi, nhưng nay do điều kiện để chống dịch nên ko cung cấp đủ cho TP bà hiểu ko?
cuong la bonte

cuong la bonte

Cô này phát ngôn sai quá sai
204619

204619

Không hiểu lý do gì mà bà lại phát ngôn như vậy, đụng chạm đến nhiều người dân TPHCM, cơ quan chức năng cần mời bà lên làm việc.
337993

337993

Sài Gòn nhận cứu trợ của các tỉnh thành khác có gì sai à ? Người ta yêu qúy mới san sẻ. San sẻ cho nhau cũng hỏng được à?. Quái gở thật chứ , hỏng biết những đầu óc này nghĩ gì luôn á.
Đặng Thị Mai Hương

Đặng Thị Mai Hương

Đúng vậy, san sẻ cho nhau những lúc khó khăn là chuyện bình thường mà có gì đâu mà viết những lời khó nghe gây hoang mang thêm. Lúc này ko làm được việc gì giúp ích cho chuyện chống dịch thì làm ơn ngồi yên dùm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU