Đức Huy nói về quan điểm '10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về'

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Đức Huy trải lòng về những thiệt thòi của nghệ sĩ Việt khi hoạt động ở hải ngoại. Ông khẳng định bản thân thấy hạnh phúc khi đang được sống ở quê hương.
Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng nghệ sĩ muốn về Việt Nam hoạt động vì được khán giả lắng nghe, trân trọng /// Ảnh: TL Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng nghệ sĩ muốn về Việt Nam hoạt động vì được khán giả lắng nghe, trân trọng - Ảnh: TL
Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng nghệ sĩ muốn về Việt Nam hoạt động vì được khán giả lắng nghe, trân trọng
Ảnh: TL
Trước đó, có nghệ sĩ từng nêu quan điểm “10 nghệ sĩ Việt Nam ở Mỹ thì có 9 người rưỡi muốn về” và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Từng có thời gian sinh sống ở hải ngoại khá dài, nhạc sĩ Đức Huy đồng tình với phát ngôn này. Chia sẻ thêm với Thanh Niên, ông cho rằng ở những nơi đông người Việt, những dịp lễ Tết cũng được tổ chức theo kiểu “ăn cho có, để không mất truyền thống". “Bởi xung quanh họ không tổ chức Tết, không có năng lượng cộng đồng. Còn ở Việt Nam, gần đến Tết thì chúng ta xôn xao. Bạn phải hiểu rằng khi mấy chục triệu người cùng phát ra năng lượng đó thì nó mạnh lắm, khiến ai cũng có hứng thú ăn Tết", ông nói.
Đức Huy tâm sự khán giả ở hải ngoại thường đi làm nhiều công việc và khi mệt nhọc, họ dành thời gian để giải trí bằng cách đi nghe nhạc, xem video. Ông nói thêm: “Một trong những hoạt động chủ yếu bên đó là sòng bài. Những người đi làm nail thì đến đây để vừa vui chơi, vừa giải trí. Trong đó có những nghệ sĩ hát. Thế nhưng khi vào đó, bạn chỉ mong lấy lại tiền đã thua thì tâm trí đâu mà bạn nghe nhạc. Bạn nghe nhưng không để tâm trí thì người hát cũng cảm nhận được điều đó. Nghệ sĩ làm vì mê hát, muốn gặp khán giả. Phải chi mà khán giả cũng để tâm vào nghe họ hát”.
Đức Huy nói về quan điểm '10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về' - ảnh 1

Hiện tại, Đức Huy hài lòng với cuộc sống bên vợ trẻ và các con

Ảnh: TL

Theo tác giả Người tình trăm năm, đó là lý do vì sao nhiều nghệ sĩ hải ngoại muốn được trở về Việt Nam hát cho đồng bào tại quê nhà. Bởi lẽ ở đây, người Việt Nam lắng nghe và trân trọng nghệ sĩ. “Những nghệ sĩ kẹt nhà cửa, con cái bên Mỹ thì muốn về đây cũng hơi khó. Riêng trường hợp của tôi, ở Việt Nam được gần gia đình, con cái. Cuộc sống mà có bị hạn chế thì mình bớt ăn một chút, bớt đi chơi một chút thì tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc và sung sướng", nhạc sĩ Đức Huy nêu quan điểm.
Đồng thời, khi được hỏi về việc nghệ sĩ ở hải ngoại chỉ diễn cuối tuần, trong khi về Việt Nam có thể biểu diễn thường xuyên, tham gia gameshow... Đức Huy thẳng thắn cho biết hoạt động nghệ thuật tại hải ngoại khá hạn chế. “Nói ở cuối tuần, tức là chỉ diễn ra ở những nơi đông đúc, kinh tế tốt. Cũng không phải là nghệ sĩ nào cũng được đi show hai ba nơi mỗi tuần, mà chỉ có những anh hàng đầu thôi. Bên đó có biết bao nhiêu nghệ sĩ nhưng người thuộc hàng đầu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn nhạc sĩ thì bị hạn chế trong việc phát triển tài năng vì phải đi làm những việc ban ngày, tối đến mệt thì họ nghỉ ngơi, không tập dợt thì lấy đâu ra phát triển tài năng”.

Mạnh Quỳnh tiết lộ khác biệt giữa nghệ sĩ ở hải ngoại và Việt Nam

Đức Huy cho biết trong suốt khoảng thời gian dài sinh sống ở hải ngoại, ông cảm nhận được sự “không thích” của những người ngoại quốc. Nói rõ hơn về vấn đề này, ông cho biết: “Họ kỳ thị người châu Á. Bạn bè tôi ở hiện tại phải sống trong sự lo lắng, ra đường vô cớ lại bị tấn công. Dù bạn có kinh tế khá bao nhiêu nhưng cứ sống trong sự thấp thỏm như vậy thì có an bình không? Một cuộc sống không an bình thì chúng ta phải tìm một nơi an bình chứ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Đúng là ông này ăn theo thuở ở theo thì , ở Mỹ nói theo kiểu Mỹ ở Việt Nam nói theo kiểu Việt Nam,
Hàng năm hàng vạn người xin đi Mỹ đấy bạn ạ, khi về già nam hay nữ đều muốn trở về Việt Nam mổi người có 1 mục đích riêng, riêng bạn thì tôi biết là gì rồi...
vn***@gmail.com

vn***@gmail.com

ông ấy nói nghệ sỹ mà ba, nghệ sỹ thôi còn ai khác thì tùy họ chứ
Thạch Lê Xuân

Thạch Lê Xuân

Nhạc sĩ Đức Huy chỉ nêu quan điểm trong phạm vi nghề nghiệp của mình thôi . Đâu có khuyên mọi người đừng đi Mỹ . Các bác sao căng thẳng vậy ?
Thien Truong

Thien Truong

thời hoàng kim bên đó sao o thấy nói
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Nếu là công dân Mỹ có giỏi thì từ bỏ quốc tịch Mỹ, thế thôi khỏi nói nhiều mệt. Còn dân VN đi kiếm cơm nơi xứ người thì miễn bàn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU