Dốc hết tiền dành dụm, Bình Tinh sản xuất phim cải lương kinh điển chiếu mạng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, quán quân Sao nối ngôi 2016 cùng ê kíp đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã ra mắt phim cải lương Cô gái Đồ Long. Tác phẩm này từng được hai người cha nuôi của cô thể hiện rất thành công.
Bình Tinh (phải) bên mẹ ruột là soạn giả Bạch Mai /// ẢNH: BTC Bình Tinh (phải) bên mẹ ruột là soạn giả Bạch Mai - ẢNH: BTC
Bình Tinh (phải) bên mẹ ruột là soạn giả Bạch Mai
ẢNH: BTC
Tại sự kiện, Bình Tinh gây bất ngờ khi phải bó chân do chấn thương xương cổ chân và rạn xương mắt cá vì tập vũ đạo tuồng nhiều trong một thời gian dài. “Bác sĩ khuyên tôi hạn chế đi lại. Nhưng hễ Bình Tinh bước lên sân khấu là quên mọi thứ, diễn cho “đã cái nư” trước rồi bước vào hậu trường đau như thấy mười ông trời”, cô hài hước chia sẻ bác sĩ khuyên cô nên nghỉ ngơi vài tháng nếu không muốn giã từ sân khấu sớm. Thời gian qua, Bình Tinh và ê kíp thế hệ truyền hình của đoàn cải lương Huỳnh Long đã phục dựng rất nhiều vở cải lương biểu diễn phục vụ khán giả mộ điệu tại một số rạp ở TP.HCM. Các truyền nhân của đoàn cải lương tuồng cổ danh tiếng một thời cho biết sẽ cố gắng duy trì và phát triển loại hình nghệ thuật này để đáp lại lòng yêu thương của quý khán giả cũng như thể hiện sự yêu kính đối với thế hệ cha anh đi trước.
Trong thời gian dịch Covid-19, không biểu diễn sân khấu được nên Bình Tinh và các diễn viên của đoàn đã có thời gian ấp ủ dự định bấy lâu là tái dựng các vở cải lương kinh điển thành phim cải lương để phát hành trên mạng cho khán giả có thể xem qua màn ảnh nhỏ. Và vở đầu tiên mà đơn vị thực hiện là kịch bản Cô gái Đồ Long của soạn giả Bạch Mai. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Vở cải lương Cô gái Đồ Long đã khiến Bình Tinh yêu thích từ những ngày còn rất nhỏ khi xem ba Vũ Linh (NSƯT Vũ Linh) đóng. Lần này, Tinh muốn tái dựng lại vở này để tạo cơ hội cho thế hệ truyền nhân của đoàn Huỳnh Long biểu diễn. Tinh có niềm tin vào khả năng cũng như sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của mình sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt”.
Dốc hết tiền dành dụm, Bình Tinh sản xuất phim cải lương kinh điển chiếu mạng - ảnh 1

Con nuôi của NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long cho biết dù hai người cha nuôi luôn ủng hộ sự nghiệp của mình nhưng cô luôn muốn nỗ lực tự đi lên bằng đôi chân của mình, dù nó có phải mang thương tích

Ảnh: BTC

Sản phẩm có sự góp mặt diễn xuất của hàng loạt gương mặt cải lương triển vọng như: Bình Tinh, Thái Vinh, Hoàng Đăng Khoa, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Hoàng Quốc Thanh, Bảo Ngọc, Tô Tiểu Long, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Huỳnh Đức Nhật, Cát Phượng, Lê Khanh, Thanh Hà, Bạch Lợi, Hiếu Cảnh, Thái Sơn, Cao Mỹ Châu, Minh Hoà, Bảo Bảo, Bảo Minh Khôi… So với các bản phim cải lương từng làm nên tên tuổi của cha nuôi là NSƯT Vũ Linh, phiên bản Cô gái Đồ Long do Bình Tinh đạo diễn được cập nhật phục trang như các phim cổ trang đang ăn khách để tăng tính cạnh tranh. Các phân đoạn võ thuật trong sản phẩm cũng được sử dụng kỹ xảo dựng hiện đại hơn, tạo hình hoá trang của các nhân vật cũng nhẹ nhàng, tự nhiên để gần hơn với thị hiếu của khán giả thời nay. Ê kíp thực hiện kỳ vọng với những nỗ lực khắc phục, cập nhật liên tục của mình sẽ làm hài lòng khán giả yêu mến bộ môn tuồng cổ, tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ.
Từ ngày 10.1, phim cải lương Cô gái Đồ Long sẽ được chia ra làm 4 phần, phát trên kênh YouTube Huynh Long Entertainment và kênh Cải lương tuồng cổ. Bên cạnh đó, Bình Tinh cũng hé lộ đến khán giả dự án phim cải lương tiếp theo là Giang sơn mỹ nhân cũng của tác giả Bạch Mai sẽ được kết hợp sản xuất với sự đồng hành của nghệ sĩ Vũ Thúy Vy.
Dốc hết tiền dành dụm, Bình Tinh sản xuất phim cải lương kinh điển chiếu mạng - ảnh 2

Bình Tinh và các nghệ sĩ của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long

Ảnh: BTC

Dốc hết tiền dành dụm, Bình Tinh sản xuất phim cải lương kinh điển chiếu mạng - ảnh 3

Một số ảnh hậu trường hài hước của ê kíp thực hiện phim cải lương Cô gái Đồ Long

Ảnh: BTC

Dốc hết tiền dành dụm, Bình Tinh sản xuất phim cải lương kinh điển chiếu mạng - ảnh 4

Hoá trang của các nhân vật bản mới đã tiết chế được nhiều sự rườm rà so với các bản cũ

Ảnh: BTC

Bình luận

User
Gửi bình luận
ta***@yahoo.com

ta***@yahoo.com

Chúc mừng Bình Tinh hoàn thành tốt sản phẩm , Chị rất mong chờ được xem.
Be Tu Nguyen

Be Tu Nguyen

Tôi cũng rất thích cải lương nhất là cải lương hồ quảng
Tôi cũng đang chờ sản phẩm mới của Bình Tinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU