Đình Toàn nói gì khi bị gọi là ‘bản sao của Thành Lộc’?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đình Toàn có dịp chia sẻ về hành trình làm nghề trong Hẹn cuối tuần. Nam nghệ sĩ cũng lên tiếng trước nhận xét là bản sao của đàn anh Thành Lộc.
Đình Toàn thừa nhận nghệ sĩ Thành Lộc là người anh lớn trong nghề mà anh luôn yêu quý /// Ảnh: TL Đình Toàn thừa nhận nghệ sĩ Thành Lộc là người anh lớn trong nghề mà anh luôn yêu quý - Ảnh: TL
Đình Toàn thừa nhận nghệ sĩ Thành Lộc là người anh lớn trong nghề mà anh luôn yêu quý
Ảnh: TL
Nhắc đến Đình Toàn, người ta nhớ ngay đến hình ảnh chú hề trong Chuyện ngày xưa. Theo nam khách mời, đó là vai diễn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người và là điểm son để anh đến gần khán giả. Nói về những vở kịch dành cho người lớn, Đình Toàn đặc biệt ấn tượng với Phép lạ. Anh tâm sự: “Ngày xưa, khi lần đầu tiên Idecaf dựng, tôi đóng vai quần chúng. Mười mấy năm sau, tôi diễn vai nam chính. Đó là một vai hay mà tôi thích từ lúc mình còn là quần chúng. Tôi thấy đó là quá trình phấn đấu, giúp tôi biết được rằng với nghệ thuật không hề đơn giản, bạn phải chờ đợi để có những điều tốt đẹp".
Trong chương trình, Đình Toàn thắng thắn bày tỏ quan điểm khi bị gọi là “bản sao của Thành Lộc". Đối với nam khách mời, điều này rất bình thường bởi vì: “Đó là người nghệ sĩ tôi yêu thích, một người anh trong sân khấu, sát bên mình. Việc tôi bắt chước không phải là cố ý. Tôi mừng vì sau này mọi người thấy tôi trưởng thành hơn, có cách diễn riêng. Đó là dấu ấn rất lớn cho thế hệ nghệ sĩ kế tiếp của sân khấu kịch Idecaf”. Đình Toàn khẳng định bản thân không thấy chạnh lòng khi đàn em ở sân khấu sở hữu ngoại hình cao to, điển trai. Bằng chứng là trong vở diễn gần đây, anh vẫn đảm nhận vai hoàng tử. Khách mời hài hước nêu quan điểm: “Bây giờ diễn viên lùn mới khó kiếm”.
Đình Toàn nói gì khi bị gọi là ‘bản sao của Thành Lộc’? - ảnh 1

Nói về quan điểm khi làm nghệ thuật, Đình Toàn khẳng định không ép bản thân làm những điều mình không thích

Ảnh: Chụp màn hình

Đình Toàn cho biết lúc nhỏ, anh không xem nghệ thuật là công việc chính của mình. Kể cả khi đã nổi tiếng, nam diễn viên vẫn tập trung cho việc học để tốt nghiệp, rồi đi làm hướng dẫn viên du lịch. Trong một lần, sau khi dẫn tour về, Đình Toàn buộc phải chạy qua sân khấu để kịp thời gian diễn. Chính điều này khiến anh suy nghĩ về việc phải chọn một trong hai công việc. Diễn viên Mùi ngò gai tâm sự: “Tôi quay về trường sân khấu để học diễn viên, nhưng đã quá tuổi. Lúc đó có khóa đạo diễn, tôi thi vào, học ba năm và tốt nghiệp. Tới lúc đó tôi mới xem nghệ thuật là con đường của mình. Tôi không ép bản thân làm điều mình không thích, tôi sẽ dựng tuồng đó với điều kiện tôi phải thích cái đã".  
Nam khách mời kể trước Mùi ngò gai, anh từng nhận được nhiều lời mời đóng phim truyền hình song không dám tham gia vì sợ khi bước ra khỏi sân khấu sẽ bị... ăn hiếp. Còn ở dự án phim này, anh được đóng cùng những đồng nghiệp thân thiết như nghệ sĩ Thành Lộc, Mỹ Duyên, Lê Khánh, Ngọc Trinh... nên quyết định thử sức. Nhìn về “gia tài vai diễn" trong phim truyền hình, Đình Toàn thừa nhận bản thân may mắn khi được chọn lựa vai diễn phù hợp. “Chính vì vậy, tôi luôn cố gắng làm tốt những vai mình tham gia", anh nhấn mạnh.
Ở vai trò đạo diễn, Đình Toàn luôn ấp ủ nhiều điều cho trẻ em. Anh tâm sự: “Mỗi câu chuyện tôi làm, tôi đều muốn gửi gắm những thông điệp. Quan trọng là tôi muốn khi đến xem, có thể trẻ em không hiểu, nhưng còn cha mẹ bên cạnh. Khi bạn dắt con đi, bạn có thể quay lại nói với bé điều gì đang xảy ra trên sân khấu".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU