Diễn viên Thanh Thủy kể về lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ Chí Tài

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đối với Thanh Thủy, Chí Tài là một người yêu nghề, chăm lo cho đàn em hết mực. Vì vậy, sự ra đi của diễn viên Dạ cổ hoài lang khiến cô không khỏi đau xót.
Thanh Thủy tiết lộ nam danh hài là người bên cạnh động viên cô mỗi khi buồn /// Ảnh: Hiền Trần/TL Thanh Thủy tiết lộ nam danh hài là người bên cạnh động viên cô mỗi khi buồn - Ảnh: Hiền Trần/TL
Thanh Thủy tiết lộ nam danh hài là người bên cạnh động viên cô mỗi khi buồn
Ảnh: Hiền Trần/TL
Nghệ sĩ Thanh Thủy có mặt từ sớm tại nơi đặt linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài để nhìn mặt đàn anh lần cuối. Diễn viên Bỗng dưng muốn khóc không giấu được sự bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi đột ngột của một người đồng nghiệp đáng kính. Chia sẻ với chúng tôi, nữ nghệ sĩ thừa nhận trong mắt cô, Chí Tài là một người yêu nghề. Cô nói: “Tất cả mọi thứ liên quan đến nghề nghiệp thì anh ấy cẩn thận lắm. Anh Tài vừa cần cù, hiền lành và vừa thương em út. Chúng tôi ỷ anh hiền, thương mình nên khi làm việc chung, chúng tôi hay “ăn hiếp", chọc ghẹo vì anh dễ thương, không bao giờ giận”.
Nữ nghệ sĩ nói thêm Chí Tài còn là người sống tích cực, yêu đời. Diễn viên Nhà có năm nàng tiên luôn dành sự động viên, hỏi han và trêu chọc đàn em để mang lại tiếng cười. Nhớ về lần gặp cuối với nam danh hài, Thanh Thủy xúc động kể: “Trong đợt dịch, khi gặp nhau thì anh Tài có ôm tôi và nói: “Cho anh ôm em cái, ai chứ Thủy là anh không có sợ gì hết". Thế là anh Tài ôm, chụp hình. Nhưng anh không chịu chụp ảnh đàng hoàng vì nghĩ anh em chúng tôi còn trẻ, còn đẹp lắm. Nên có mấy tấm anh cứ tạo dáng này, tạo dáng kia. Đối với Chí Tài, anh không bao giờ có ý nghĩ dừng công việc, bỏ cái nghề này. Anh luôn luôn sống tự tin và yêu đời”.
Diễn viên Thanh Thủy kể về lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ Chí Tài - ảnh 1

Thanh Thủy khóc nức nở khi nói về sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài

Ảnh: Hiền Trần

Diễn viên sinh năm 1963 kể thêm khi gặp Chí Tài, cô hay than phiền vì ngoại hình của đàn anh có phần hơi ốm. Những khi đó, nam danh hài vui vẻ trả lời: “Không, anh đẹp, còn Thủy mập mới xấu đó". Thanh Thủy cho rằng đàn anh sống tình cảm, luôn yêu thương những người em trong nghề. “Ví dụ như anh ấy có giận thì anh ấy cũng nói. Bởi trong cuộc sống ảnh rất ra dáng đàn anh. Tôi không biết chơi bowling, còn anh Tài thích lắm. Khi ba tôi mất, anh đi diễn về lúc 12 giờ, vậy mà cứ bắt tôi đi chơi bowling. Dù tôi nói không biết chơi nhưng anh cứ bảo: “Để anh chỉ cho, vui lắm". Anh Tài làm tất cả mọi thứ để tôi không còn buồn. Anh sẵn sàng chia sẻ nhiều thứ trong cuộc sống. Nhiều khi tôi buồn cái gì đó, anh biết thì sẽ gọi điện thoại và động viên nếu anh em không gặp được nhau. Có việc gì, tôi ít khi nói với ai. Nhưng riêng với anh Tài, tôi giống như một người em và cứ gọi điện thoại tỉ tê với nhau”, diễn viên Bỗng dưng muốn khóc nhớ lại.
Nói về sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài, Thanh Thủy không giấu được sự xúc động: “Không ai tin và mọi người rất đau, rất buồn. Vì chẳng nghĩ anh sẽ chào mọi người và đi như vậy. Tôi thấy anh yêu nghề, dễ thương lắm. Cho dù không phải là công việc, mà chỉ là những buổi gặp gỡ với bạn bè, anh ấy cũng rất nhiệt tình. Tôi nhớ có lần anh đàn cho tôi hát, trong sinh nhật Hoài Linh thì phải. Chúng tôi tập luyện cho đã nhưng lên thì tôi hát sai nhịp khiến anh giận. Mà chúng tôi hay chọc cho anh Tài giận lắm. Lúc đó anh nói: “Hát cái gì vậy, hát vậy giết anh rồi". Tôi cũng có nói rằng đây chỉ là chơi thôi nhưng anh cũng muốn tôi phải hát đàng hoàng, tử tế. Giờ nghĩ lại, sao mình ỷ làm em, ỷ anh Tài thương mình rồi mình trêu chọc ảnh. Không biết lúc đó anh Tài có buồn hay không”.
Diễn viên Thanh Thủy kể về lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ Chí Tài - ảnh 2

Hồng Tơ tiết lộ chính Chí Tài - Hoài Linh là người đứng ra lo lắng cho đám cưới của mình

Ảnh: Hiền Trần

Có mặt tại nơi đặt linh cữu của Chí Tài, Hồng Tơ cho biết bản thân anh cũng bất ngờ khi nhận được thông tin đồng nghiệp qua đời. Theo lời diễn viên, khi nhận được cuộc gọi từ phóng viên các báo, bản thân ông nghĩ đây cũng chỉ là những tin “lá cải" để gây chú ý trong dịp cuối năm. Thế nhưng khi xác nhận lại, Hồng Tơ không khỏi bàng hoàng. “Đối với tôi, Chí Tài là người anh tôi luôn trân quý. Anh ấy sống tình cảm với anh em, đồng nghiệp và rất bình dân. Kỷ niệm trong đời tôi là khi anh Tài và Hoài Linh đứng ra đại diện cho ngày cưới của tôi, cho nên điều đó tôi không bao giờ quên được. Ngày hôm nay tôi sống hạnh phúc với vợ con thì không thể quên ơn hai người đã hết lòng vì tôi”, ông nói.
Hồng Tơ khẳng định dù không có những cơ hội làm việc chung với Chí Tài song ông luôn dành sự yêu mến, trân quý cho nam nghệ sĩ. “Khi nghe anh bất ngờ ra đi, tôi khó tránh khỏi những hụt hẫng. Tự dưng nước mắt của tôi cứ rơi ra, làm như mình tiếc nuối và thương anh hơn. Chí Tài lớn hơn tôi một tuổi thôi. Tôi và anh có nhiều kỷ niệm đáng nhớ và hôm nay, tôi sống hạnh phúc với vợ con, có được tổ ấm như thế thì tôi vẫn nhớ Chí Tài - Hoài Linh".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Thật bất ngờ, dù anh không phải là người tôi thần tượng nhưng anh lại là một trong những nghệ sỹ hài khiến tôi tôn trọng vì nhân cách của anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU