Diễn viên ‘Star Wars’ bỏ làm đại sứ vì bị thay hình ảnh ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Daily Mail hôm 15.9, nam diễn viên John Boyega đã vô cùng phẫn nộ bởi ý tưởng, câu chuyện và hình ảnh của anh trong quảng cáo của Jo Malone bị thay bằng nghệ sĩ Trung Quốc khi thương hiệu vào thị trường tỉ dân.
John Boyega bực bội khi hình ảnh anh trong chiến dịch quảng cáo của Jo Malone bị thay thế bằng nghệ sĩ Trung Quốc mà không được thông báo /// ẢNH: GETTY John Boyega bực bội khi hình ảnh anh trong chiến dịch quảng cáo của Jo Malone bị thay thế bằng nghệ sĩ Trung Quốc mà không được thông báo - ẢNH: GETTY
John Boyega bực bội khi hình ảnh anh trong chiến dịch quảng cáo của Jo Malone bị thay thế bằng nghệ sĩ Trung Quốc mà không được thông báo
ẢNH: GETTY
John Boyega tuyên bố từ bỏ vai trò đại sứ toàn cầu cho thương hiệu nước hoa Jo Malone sau khi công ty cắt nam diễn viên da màu này khỏi phiên bản Trung Quốc của một quảng cáo. Nam diễn viên 28 tuổi cho biết quyết định của nhãn hàng là vô cùng sai lầm và viết trên Twitter rằng dẫu bản thân vẫn luôn ý thức việc các công ty sử dụng các đại diện khác nhau ở mỗi thị trường trên thế giới, anh vẫn không thể chấp nhận được việc nhãn hàng thay đổi diễn viên khi tấn công vào thị trường Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi quảng cáo này là ý tưởng của sao phim Chiến tranh giữa các vì sao, xoay quanh câu chuyện của cá nhân anh. “Việc kinh doanh bản sắc của một người theo cách này không phải là điều tôi có thể dung thứ”, John Boyega tức giận.
Quảng cáo mà diễn viên người Anh nhắc đến do chính anh nảy ra ý tưởng dựa trên chính câu chuyện của mình. Trong đoạn phim, John Boyega vui vẻ tận hưởng thời gian bên gia đình, bạn bè tại Peckham, London - nơi ngôi sao 9X lớn lên, nổi bật trên đó là hình ảnh nam nghệ sĩ cưỡi ngựa trắng mạnh mẽ và phóng khoáng. Sau khi chiến dịch quảng cáo của Jo Malone đến Trung Quốc, nhãn hàng vẫn kể câu chuyện với ý tưởng giống bản của John Boyega, có điều thay ngôi sao da màu này bằng mỹ nam Lưu Hạo Nhiên. Đáng nói, hành động này không được thông báo trước khiến anh cảm thấy bức xúc.
Diễn viên ‘Star Wars’ bỏ làm đại sứ vì bị thay hình ảnh ở Trung Quốc - ảnh 1

Quảng cáo gốc của John Boyega đã được thay thế bằng Lưu Hạo Nhiên khi chiến dịch quảng bá của Jo Malone đến Trung Quốc

ẢNH: CẮT TỪ VIDEO

Trong một tuyên bố từ bỏ vai trò đại sứ thương hiệu, John Boyega nói rõ: “Việc họ quyết định thay thế chiến dịch quảng cáo có tôi ở Trung Quốc bằng cách sử dụng các khái niệm của tôi và thay thế tôi bằng một đại sứ thương hiệu bản địa mà không có sự đồng ý hoặc thông báo trước cho tôi là sai. Đoạn phim quảng cáo tôn vinh câu chuyện cá nhân tôi, giới thiệu quê hương, nơi có gia đình và bạn bè tôi”.
Trước phản ứng gay gắt từ ngôi sao sinh năm 1992, Jo Malone đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận rằng đó là một sai lầm khi cố gắng tái tạo trải nghiệm cá nhân của John Boyega bằng một diễn viên khác. “John là một nghệ sĩ vĩ đại với tầm nhìn và định hướng cá nhân tuyệt vời. Ý tưởng cho đoạn phim quảng cáo dựa trên kinh nghiệm cá nhân của anh ấy và lẽ ra chúng tôi không nên đưa chúng vào một quảng cáo khác”, phía nhãn hiệu nổi tiếng cho hay.
Công ty cũng tiết lộ họ đã ngay lập tức hành động bằng cách xóa phiên bản Trung Quốc của đoạn phim nằm trong chiến dịch quảng bá. Đơn vị này nói thêm: “Chúng tôi tôn trọng John và hỗ trợ các đối tác cũng như người hâm mộ của mình khắp toàn cầu. Chúng tôi đang xem xét sai lầm này rất nghiêm túc và nỗ lực cùng nhau với tư cách một thương hiệu đang phấn đấu tốt hơn trong tương lai”.
Diễn viên ‘Star Wars’ bỏ làm đại sứ vì bị thay hình ảnh ở Trung Quốc - ảnh 2

Trước khi bị thay thế hình ảnh quảng bá tại Trung Quốc, nam diễn viên từng bị thị trường này phân biệt đối xử

ẢNH: LUCASFILM

Đây không phải lần đầu tiên John Boyega bị đối xử bất công tại thị trường Trung Quốc. Năm 2015, poster của phim Chiến tranh giữa các vì sao được dùng để quảng bá tại đất nước tỉ dân đã chỉnh sửa hình ảnh nhân vật Finn của anh nhỏ hơn nhiều so với poster gốc. Nam diễn viên cũng nhiều lần chia sẻ những trải nghiệm về việc phân biệt chủng tộc mà anh gặp phải sau khi nhận vai trong Star Wars. Ngôi sao U.30 cho biết anh là một trong số diễn viên hiếm hoi trong phim phải chịu đựng sự kỳ thị vì màu da.
John Boyega sinh năm 1992, là nam diễn viên nổi tiếng người Anh gốc Nigeria. Bắt đầu dấn thân vào thế giới điện ảnh từ năm 2011, ngôi sao 28 tuổi đã ghi được dấu ấn với các bộ phim nổi tiếng như: Imperial Dreams, Detroit, Pacific Rim Uprising, 24: Live Another Day… Đặc biệt, nam nghệ sĩ da màu được biết đến nhiều hơn cả với vai Finn trong 3 phần của loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao): The Force Awakens, The Last Jedi The Rise of Skywalker.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU