Đen Vâu - JustaTee cùng Honda kể về câu chuyện của những chiếc xe chở hạnh phúc

4
MV tết Đi về nhà của bộ đôi Đen Vâu và JustaTee không chỉ mang thông điệp cực 'thấm' với những người con xa quê, mà còn gợi nhắc về hình ảnh của người bạn đồng hành, chuyên chở hạnh phúc cho người trẻ trên mọi nẻo đường.
Từ khi những con phố vẫn còn vang giai điệu Giáng sinh thì bộ đôi “Làm gì phải hốt" đã quyết định tái hợp với niềm háo hức đón chờ ngày tết sum vầy. Không sôi động, tạm biệt hình ảnh lầy lội của năm ngoái, Đen Vâu và JustaTee năm nay chọn cách chiếm trọn trái tim fan bằng một giai điệu ấm áp, nhẹ nhàng với bài hát Đi về nhà. Sau màn teasing chớp nhoáng nhưng cũng đủ để gây sốt, MV Đi về nhà đã lập được những thành tích đáng nể chỉ sau 48 giờ lên sóng: Top 1 Trending Youtube, No.1 bảng xếp hạng âm nhạc Itunes Việt Nam và Hot14 Realtime, đạt đến hơn 11 triệu lượt xem.
Thành công này có được không chỉ bởi hai cái tên đã quá nổi tiếng mà hơn cả, còn là vì một thông điệp thật thấm, đi thẳng vào tim như chính câu hát mở đầu cho cả câu chuyện: “Đường về nhà là vào tim ta, dẫu nắng mưa gần xa". Với những người con đã một năm bôn ba nơi thành phố, giọng hát ngọt ngào của JustaTee và lời rap mộc mạc của Đen như một lời mời gọi, hối thúc những người con xa quê, chỉ muốn cuốn lịch đếm ngược thật nhanh đến ngày tết được trở về nhà sum vầy cùng gia đình.
MV Đi về nhà và những con số ấn tượng

MV Đi về nhà và những con số ấn tượng

MV Đi về nhà bắt đầu với hình ảnh người con cùng “người bạn" thân thuộc của mình là chiếc xe Winner X rong ruổi trên cung đường trở về nhà, chở nặng phía sau là hành lý và tâm trạng ưu tư vẫn còn nhớ về những lo toan nơi thành thị trơ trọi. Nhưng khi đã về đến nhà, được ngủ một giấc trong căn phòng thân thuộc, không khí ấm áp gia đình bỗng được mở ra, người con lại được sống trong những cảm xúc thanh bình nơi quê nhà, được bận rộn với những điều giản dị nho nhỏ: chở mẹ đi sắm chợ tết, chở ba đi mua đào mua mai về bày cho có không khí xuân, chở ông bạn thân đi thăm thú xóm làng, chúc tết họ hàng… Cũng bon bon trên chiếc xe thân thuộc đi cùng mình mỗi ngày, người trẻ đã trút hết được mọi phiền lo, tìm lại được hạnh phúc dường như mình bỏ quên đã lâu. Chiếc xe cũng không còn chở nặng ưu tư mà chỉ còn đong đầy những tiếng nói cười của những người thân thuộc nhất.
Khi được đi về nhà, chiếc xe trở nên ngập tràn tiếng cười, chờ đầy những điều bình dị của quê nhà

Khi được đi về nhà, chiếc xe trở nên ngập tràn tiếng cười, chờ đầy những điều bình dị của quê nhà

Đi về nhà để được sống lại không khí gia đình ấm áp cùng những người thân yêu

Đi về nhà để được sống lại không khí gia đình ấm áp cùng những người thân yêu

Và đến khi phải trở về thành thị, niềm hạnh phúc ấy vẫn không biến mất. Phía sau xe lúc này là hành trang được ba mẹ tự tay gói ghém với chiếc áo tự may, bánh chưng tự gói, và hơn hết là tình cảm ấm áp được gửi trọn cho người con sắp đi xa. Những điều nho nhỏ, thân thuộc ấy lại là một liều vitamin hạnh phúc, tiếp thêm sức mạnh và động lực cho người trẻ trên hành trình dài phía trước.
Người trẻ trở lại thành phố, nhưng nay đã có niềm hạnh phúc từ gia đình được chở sau xe

Người trẻ trở lại thành phố, nhưng nay đã có niềm hạnh phúc từ gia đình được chở sau xe

Chiếc xe Honda Winner X lúc này còn hơn là một phương tiện, mà có thể được ví như một người bạn đồng hành, chuyên chở hạnh phúc cho những người trẻ đang “lao vào đời và kiếm cơm" nơi thành phố. Len lỏi giữa giai điệu như thấm vào tim của bài hát là hình ảnh chiếc xe được lồng ghép khéo léo, cùng người trẻ đi qua mọi thăng trầm. Cung bậc cảm xúc có thể khác nhau trên đường đi về nhà, và đường trở lại thành phố tất bật, nhưng Honda vẫn luôn là chiếc xe chở “nhà" ở mãi phía sau xe.
Dù xe đã lăn bánh rời khỏi nhà nhưng “nhà

Dù xe đã lăn bánh rời khỏi nhà nhưng “nhà" vẫn luôn ở cùng con trên mọi nẻo đường

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

MV Đi về nhà thật có ý nghĩa, khơi dậy nổi lòng của những người con đang xa nhà.
beoanh92

beoanh92

Rất hay, thấm vào nỗi nhớ của những người con xa quê
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

MV rất chất lượng, mình là 1 người rất mến mộ Đen Vâu!
ichiro_che

ichiro_che

chuyến xe yêu thương mùa tết. Nhớ hoài những vòng xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU