Danh thủ Hồng Sơn thẳng tay loại học trò vì bắt nạt đồng đội trong nhà chung

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lê Nhựt Cường phải rời khỏi chương trình Cầu thủ nhí 2020 khi có hành động bắt nạt đồng đội trong ngôi nhà chung và nhiều lần khiến danh thủ Hồng Sơn thất vọng.
Danh thủ Hồng Sơn quyết định loại thí sinh vì thể hiện không tốt, bắt nạt đồng đội trong nhà chung /// Ảnh: BTC Danh thủ Hồng Sơn quyết định loại thí sinh vì thể hiện không tốt, bắt nạt đồng đội trong nhà chung - Ảnh: BTC
Danh thủ Hồng Sơn quyết định loại thí sinh vì thể hiện không tốt, bắt nạt đồng đội trong nhà chung
Ảnh: BTC
Sau 5 tập phát sóng, các cầu thủ nhí bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn. Cụ thể, hậu vệ Phạm Gia Khiêm khóc nức nở cho biết Lê Nhựt Cường là người đã dùng “vũ lực” với mình. Tuy nhiên, vì ấm ức chuyện bị đàn anh ức hiếp cộng thêm việc bản thân lần thứ 3 vào vòng nguy hiểm, cầu thủ nhí này nghẹn ngào không thể trình bày rõ vấn đề của mình. Thấy vậy, Nguyễn Duy Nguyễn thể hiện sự bức xúc thay cho đồng đội. Em cho biết vì Lê Nhựt Cường không muốn Gia Khiêm vào phòng riêng của mình, không nói rõ lý do nên đã dùng “vũ lực" để đuổi đồng đội. Không đưa ra nhận định ai đúng ai sai để tìm hiểu sự việc, bảo mẫu Thanh Thức sau đó chỉ dành những lời khuyên bảo cho Gia Khiêm.
Danh thủ Hồng Sơn thẳng tay loại học trò vì bắt nạt đồng đội trong nhà chung - ảnh 1

Trước khi bị loại, Nhựt Cường lên tiếng xin lỗi huấn luyện viên và đàn em

Ảnh: BTC

Nắm được thông tin học trò Lê Nhựt Cường có hành vi bắt nạt đàn em trong ngôi nhà chung, cộng thêm việc thí sinh nhí liên tục xuất hiện trong top nguy hiểm ở những tuần vừa qua, huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn đã đưa ra quyết định loại học trò trước buổi tập. Được biết, đây là lần thứ hai Lê Nhựt Cường bị loại khỏi chương trình Cầu thủ nhí. Góp mặt trong chương trình năm 2019, thủ thành 12 tuổi này đã để lại nhiều ấn tượng với cựu danh thủ. Tuy nhiên, vì mẹ bị mắc bệnh hiểm nghèo nên Nhựt Cường đã không thể hoàn thành thủ tục giấy tờ nhằm chuẩn bị cho trận cầu ở Hàn Quốc, nên cầu thủ nhí này buộc nói lời chia tay chương trình trong tiếc nuối.
Danh thủ Hồng Sơn thẳng tay loại học trò vì bắt nạt đồng đội trong nhà chung - ảnh 2

Hồ Bích Trâm tiếc nuối khi cầu thủ nhí rời khỏi chương trình

Ảnh: BTC

Góp mặt ở chương trình năm nay, Lê Nhựt Cường trở lại trong sự kỳ vọng của gia đình và huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn. Tuy nhiên, trải qua các tập, thủ thành 12 tuổi khiến người thầy khó tính không khỏi thất vọng khi chưa thể hiện hết mình, liên tục bước vào vòng nguy hiểm. Bất ngờ hơn, cầu thủ nhí này còn bị đồng đội tố bắt nạt đàn em trong ngôi nhà chung. Ngay sau đó, cựu danh thủ đã không ngần ngại đưa ra quyết định loại Nhựt Cường, nhằm biến đó là bài học cho em sau này. “Nhựt Cường đã tham gia hai mùa, nắm được tiêu chí cũng như nội quy của chương trình. Dù có kinh nghiệm ở mùa trước nhưng em vẫn chưa biết cách hòa đồng với đồng đội. Ngoài việc chưa làm tốt vai trò là người anh lớn trong nhà chung, Nhựt Cường còn có tính cá nhân quá nhiều khi sống trong môi trường tập thể”, cựu danh thủ nhận xét.
Không trốn tránh, Lê Nhựt Cường sau đó thừa nhận việc bắt nạt Gia Khiêm trong ngôi nhà chung là thật và lên tiếng xin lỗi đàn em. Đứng trước tình huống này, Thanh Thức cũng xin lỗi vì đã không có thời gian uốn nắn những khuyết điểm của các cầu thủ nhí, khiến xảy ra sự việc không vui trong ngôi nhà chung. Dù đưa ra quyết định dứt khoát song danh thủ Hồng Sơn cũng dành lời khuyên cho cầu thủ nhí: “Thầy nghĩ tuổi trẻ ai cũng mắc lỗi lầm hết. Ngày xưa thầy cũng từng mắc lỗi về những nội quy của đội bóng. Tuy nhiên sau đó, thầy cũng đã vượt qua thông qua những lời khuyên và động viên của đồng đội, gia đình thì thầy mới trưởng thành như sau này được. Như bảo mẫu Thanh Thức có nói, sự đoàn kết luôn luôn là điều tiên quyết và nếu một ai để cái tôi quá cao, gây mất đoàn kết thì cá nhân đó không thể nào có chỗ đứng trong một đội bóng cả. Thậm chí bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Hi vọng đây chính là bài học đầu đời của Cường".  
Cũng ngay sau đó, huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn cho biết hành trình ở Cầu thủ nhí 2020 ngày càng gây cấn hơn, điều đó đòi hỏi các cầu thủ cố gắng nhiều hơn, nhằm hoàn thiện bản thân mình mới có thể trở thành những ngôi sao bóng đá trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan Ho

Lan Ho

Ngay từ nhỏ phải dậy cho các sự khiêm tốn, nhương nhịn, ganh đua lành mạnh, Ko có thủ đoạn. Lớn lên rất ảnh hương tới tinh cách, dao đức con người
Vandau

Vandau

Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn là rất đúng đây là thế hệ tương lai phải có đạo đức có tính đồng đội đoàn kết thành một tập thể gắn kết mới là một đội bóng mạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU