Danh ca Thái Châu tiết lộ lý do không dự đám tang nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lắng nghe phần thể hiện của thí sinh Kiều Oanh, danh ca Thái Châu không kìm được xúc động. Ông bày tỏ tình cảm dành cho nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trên sóng truyền hình.
Danh ca Thái Châu chia sẻ niềm hối tiếc lớn nhất cuộc đời với cha đẻ ca khúc "Ở hai đầu nỗi nhớ" /// Ảnh: BTC Danh ca Thái Châu chia sẻ niềm hối tiếc lớn nhất cuộc đời với cha đẻ ca khúc "Ở hai đầu nỗi nhớ" - Ảnh: BTC
Danh ca Thái Châu chia sẻ niềm hối tiếc lớn nhất cuộc đời với cha đẻ ca khúc "Ở hai đầu nỗi nhớ"
Ảnh: BTC
Tập 6 chương trình Người kể chuyện tình lên sóng tối 16.7 trên THVL1. Đêm thi là màn tranh tài của Dương Kim Ánh, Nguyễn Kiều Oanh, Bảo Đăng với những ca khúc quen thuộc, gắn liền tên tuổi của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Đảm nhận vị trí ghế nóng là danh ca Thái Châu, danh ca Phương Dung và nghệ sĩ Vân Khánh. Con trai Phan Huỳnh Điểu là nhạc sĩ Phan Hồng Hà cũng có mặt để lắng nghe lại những bài hát của đấng sinh thành.
Nguyễn Kiều Oanh hóa thân thành cô gái Mộng Tân bày tỏ tình yêu với một chàng trai. Bị từ chối tình cảm, cô ngậm ngùi hát Thơ tình cuối mùa thu, chạm đến trái tim của nhạc sĩ Phan Hồng Hà. Con trai Phan Huỳnh Điểu thổ lộ: “Đã rất lâu, tôi mới được xem một phần trình diễn khiến tôi muốn khóc, phần cuối của Thơ tình cuối mùa thu như là tôn chỉ của cha tôi: “Tất cả rồi sẽ đi, chỉ còn tình yêu ở lại”. Tôi tiếc ông không còn trên đời để nghe bạn hát và tôi biết ông sẽ hài lòng với tiết mục này”. Danh ca Phương Dung cũng dành nhiều lời khen cho giọng hát luyến láy của nữ thí sinh. “Kiều Oanh hát trau chuốt từng câu, khiến tôi nước mắt lưng tròng. Người ca sĩ thể hiện mà chạm tới trái tim của người nghe là thành công”, Phương Dung xúc động.
Danh ca Thái Châu tiết lộ lý do không dự đám tang nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu - ảnh 1

Con trai Phan Huỳnh Điểu "ước cha còn sống” để xem phần thi của Nguyễn Kiều Oanh

Ảnh: BTC

Lắng nghe phần thể hiện này, danh ca Thái Châu chia sẻ niềm nuối tiếc lớn nhất mà ông không thể nào quên với cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu: “Thập niên 1970, tôi có dịp gặp gỡ Phan Huỳnh Điểu và cảm thấy dòng nhạc của anh gần gũi với tôi. Tôi làm việc cùng anh ở Hội văn nghệ cùng với các nhạc sĩ Bảo Chấn, Lê Tấn Quốc và đoàn ca nhạc kịch nói Kim Cương. Lâu lâu, hội mời một nhạc sĩ xuống sinh hoạt hội thảo nhưng anh em đều mong ngóng gặp Phan Huỳnh Điểu vì anh là người nhạc sĩ vui tính, giản dị, luôn được mọi người trân trọng, thương yêu. Ngày nghe tin anh mất, tôi ở phương trời rất xa, không thể về kịp nhìn anh lần cuối”.
Danh ca Thái Châu tiết lộ lý do không dự đám tang nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu - ảnh 2

Tiết mục của Bảo Đăng được đánh giá cao nhờ phần dàn dựng giàu cảm xúc

Ảnh: BTC

Ngoài Kiều Oanh, mang trình diễn của Bảo Đăng với sự hỗ trợ của Duyên Quỳnh trong ca khúc Ở hai đầu nỗi nhớ khiến người xem xúc động. Tiết mục khiến nhạc sĩ Phan Hồng Hà ôm mặt khóc nức nở vì nhớ ba mẹ. Đồng cảm với con trai Phan Huỳnh Điểu, Phương Dung thú nhận bà khóc từ đầu đến cuối bài hát: “Phan Huỳnh Điểu là thần tượng của tôi từ bé. Lần đầu tiên, nghe 3 câu hát đầu tiên tôi đã khóc. Hôm nay, tôi không dám khóc lớn vì tôi nhớ người yêu và cũng là chồng quá cố”. Thái Châu khen ngợi phần hoạt cảnh tạo cảm xúc dạt dào. Tuy nhiên, ông góp ý Bảo Đăng nên tiết chế cảm xúc mà cần chú tâm hát, để phần nhả chữ đậm đà hơn. Vân Khánh cho biết phần hòa âm, câu ngâm cuối của Bảo Đăng đã chạm đến trái tim cô. Vì vậy, nữ giám khảo có thể bỏ qua những tiểu tiết chưa trọn vẹn trong phần thi này.
Kết thúc vòng 3 Người kể chuyện tình chủ đề nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, tiết mục Thơ tình cuối mùa thu của Nguyễn Kiều Oanh đã xuất sắc đứng đầu với tổng số điểm là 30. Bên cạnh đó, Bảo Đăng nhận được 29,5 điểm, Tùng Lâm nhận được 29,25 điểm, Châu Ngọc Hiếu nhận được 28,75 điểm, Dương Kim Ánh 28,5 điểm, Ánh Linh 28,5 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Nhạc của cố nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu thuộc loại số zách rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU