Danh ca Họa Mi tiết lộ màn song ca hi hữu nhất cuộc đời với Elvis Phương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảm nhận vai trò giám khảo trong tập 3 Tỏa sáng sao đôi, Họa Mi có dịp kể lại kỷ niệm đáng nhớ khi song ca cùng Elvis Phương.
Họa Mi từng gặp khó khăn khi song ca với Elvis Phương vì chênh nhau 2 tông /// BTC Họa Mi từng gặp khó khăn khi song ca với Elvis Phương vì chênh nhau 2 tông - BTC
Họa Mi từng gặp khó khăn khi song ca với Elvis Phương vì chênh nhau 2 tông
BTC
Theo Họa Mi, điều quan trọng khi song ca là chọn được tông nhạc phù hợp, tạo nên sự kết nối khi trình diễn. Đồng thời, nữ danh ca cho rằng hai ca sĩ phải biết nương, hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, tình cảm khi song ca cũng rất cần thiết, hai ca sĩ cần có sự hiểu và đồng điệu nhất định. “Người này dẫn dắt tình cảm cho người kia để truyền cảm xúc cho nhau thì bài hát mới được trọn vẹn”, nữ giám khảo cho hay.
Trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, danh ca Họa Mi đã từng song ca với rất nhiều ca sĩ. Thông thường, khán giả hay có suy nghĩ giữa ca sĩ trẻ với đàn anh, đàn chị hay có tình trạng chèn ép lẫn nhau, đặc biệt là khi song ca vì ai cũng muốn mình nổi bật hơn. Họa Mi lập tức phủ nhận thông tin này. Cô cho biết mình chưa từng bị chèn ép bởi khi được mời hát song ca, cô thường chọn những nghệ sĩ mà theo cảm quan của mình thì hát chung sẽ thành công. Bởi vì sự kỹ lưỡng đó nên Họa Mi rất thoải mái và tự tin khi ghép đôi cùng các đồng nghiệp khác.
Danh ca Họa Mi tiết lộ màn song ca hi hữu nhất cuộc đời với Elvis Phương - ảnh 1

Họa Mi luôn lựa chọn kỹ lưỡng đồng nghiệp để song ca cùng mình

BTC

Lần song ca để lại cho Họa Mi nhiều ấn tượng nhất là với Elvis Phương, khi thể hiện liên khúc của nhạc sĩ Lam Phương. Nữ danh ca đánh giá đây là lần ghép đôi có cách hát hi hữu nhất cuộc đời mình. Cụ thể, Họa Mi kể rằng giọng hát của cô và Elvis Phương chênh nhau tới 2 tông, vì thế để tìm cách kết hợp rất khó khăn. Nếu như một trong hai người phải chịu giảm hoặc nâng tông thì chắc chắn khi thể hiện sẽ thiếu tự tin, dẫn đến hiệu quả bị giảm sút.
Để tránh đi điều này, ê-kíp hòa âm phối khí đã đưa ra quyết định táo bạo là vẫn giữ nguyên tông giọng của Họa Mi lẫn Elvis Phương. Tức là cả hai sẽ chia câu hát, câu của ai thì người ấy sẽ hát theo tông của mình và ban nhạc có nhiệm vụ lập tức chuyển sao cho phù hợp. Quyết định đó giúp màn song ca thành công bởi vừa giữ được chất giọng của ca sĩ mà vẫn truyền tải được cảm xúc theo đúng ý đồ đặt ra.
Danh ca Họa Mi tiết lộ màn song ca hi hữu nhất cuộc đời với Elvis Phương - ảnh 2

Nữ danh ca nhắc nhở thí sinh nương tựa và chia sẻ để cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu

BTC

Ngoài Elvis Phương, danh ca Họa Mi có cơ hội song ca với rất nhiều các ca sĩ nam khác. Trước năm 1975, cô thu âm trong một CD ca nhạc cùng với ca - nhạc sĩ Duy Khánh và ca sĩ Nhật Trường. Sau này, Họa Mi lại có dịp hát cùng ca sĩ Elvis Phương, ca sĩ Anh Khoa và ca sĩ Duy Quang. Mới đây nhất, nữ danh ca có màn kết hợp cùng ca sĩ trẻ Mai Tiến Dũng và được nhiều người đón nhận. “Để mà nói thích ai hơn thì tôi không thể so sánh được vì mỗi ca sĩ đều có một giọng hát và phong cách riêng biệt. Đặc biệt, giọng hát của tôi đều phù hợp song ca bởi vì tôi có cách suy nghĩ và biến hóa để đáp ứng được yêu cầu của mỗi giọng hát khác khi ghép đôi với mình. Vì thế hát với mỗi ca sĩ khác nhau tôi đều có những sự thích thú và cái hay riêng”, cô tự hào chia sẻ.
Nhận lời mời ngồi ghế giám khảo Tỏa sáng sao đôi, danh ca Họa Mi cũng có cho mình những ý kiến và đánh giá riêng về các thí sinh. Cô cho rằng cả 6 ứng viên đều có thực lực và cá tính riêng. Họa Mi lưu ý cho các ca sĩ khi ghép đôi cần biết cách nương tựa và chia sẻ để cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu, đem đến nhiều tiết mục mãn nhãn cho khán giả truyền hình. Tập 3 của Tỏa sáng sao đôi với sự xuất hiện của Họa Mi trên ghế giám khảo cùng màn tranh tài của ba thí sinh Trần Vũ, Nguyễn Kiều Oanh, Vũ Phương dự kiến lên sóng ngày 16.9 trên THVL1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU