Dân mạng tranh cãi chuyện Hoài Linh bắt đầu 'giải ngân' tiền từ thiện

45 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Giữa ồn ào liên quan đến việc 'ngâm' tiền từ thiện, đại diện Hoài Linh vừa trao cho tỉnh Quảng Trị 2,4 tỉ đồng. Thông tin này được cư dân mạng quan tâm.
Hoài Linh vừa có động thái liên quan đến vụ lùm xùm tiền từ thiện /// Ảnh: Chụp màn hình Hoài Linh vừa có động thái liên quan đến vụ lùm xùm tiền từ thiện - Ảnh: Chụp màn hình
Hoài Linh vừa có động thái liên quan đến vụ lùm xùm tiền từ thiện
Ảnh: Chụp màn hình
Như Thanh Niên thông tin, ông Lê Đức Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vừa xác nhận đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện trao số tiền 1,4 tỉ đồng để giúp đỡ đồng bào lũ lụt tại địa phương hôm 31.5. Cũng theo ông Thịnh, số tiền này là để xây dựng trường mầm non Hải Phong kết hợp công trình ứng phó lũ lụt. Trong khi đó, ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam của tỉnh Quảng Trị cũng tiếp nhận ủng hộ từ phía Hoài Linh là 1 tỉ đồng cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt trong năm 2020.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về việc Hoài Linh bắt đầu trao tiền cứu trợ

Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bởi thời gian vừa qua, nghệ sĩ Hoài Linh liên tục vướng ồn ào liên quan đến số tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung. Đã có tranh cãi nổ ra khi nhiều người tỏ thái độ không hài lòng vì diễn viên Nhà có năm nàng tiên giữ số tiền từ thiện này suốt 6 tháng trong khi việc cứu trợ lũ lụt là cấp bách. Tuy nhiên, cũng có ý kiến lên tiếng bênh vực, cho rằng ảnh hưởng của dịch Covid-19 cộng với tình hình sức khỏe của nam nghệ sĩ không tốt nên việc chậm trễ là điều có thể thông cảm. Họ cho rằng mặc dù số tiền đến tay người dân muộn hơn so với dự định nhưng “có vẫn hơn không".
Dân mạng tranh cãi chuyện Hoài Linh bắt đầu 'giải ngân' tiền từ thiện - ảnh 1

Chính quyền tỉnh Quảng Trị xác nhận chiều 31.5, đại diện nam danh hài đã đến 2 điểm của tỉnh để trao tổng cộng 2,4 tỉ đồng tiền từ thiện

Ảnh: CTV

Một tài khoản bình luận: “Tuy có muộn nhưng cũng là biện pháp khắc phục và giải quyết sự việc. Qua vấn đề lần này, hi vọng Hoài Linh sẽ có được một kinh nghiệm sâu sắc và bài học cho bản thân. Mọi người cũng không nên quá khắt khe với anh Linh. Có sai thì phải sửa, quan trọng là sửa như thế nào thì anh Linh cần làm cho thấu tình đạt lý”. “Nghệ sĩ đi làm từ thiện không hết và chỉ có thể do bận rộn và chủ quan, chưa nắm rõ điều luật nên chậm trễ. Do đó chúng ta cũng nên thông cảm và bỏ qua, tha thứ cho Hoài Linh. Như vậy nghệ sĩ mới còn có tinh thần làm công tác từ thiện tiếp chứ”, người xem khác nêu ý kiến.
Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả không hài lòng. Họ cho rằng việc Hoài Linh thực hiện công tác từ thiện chậm trễ làm mất đi ý nghĩa số tiền mà nam nghệ sĩ lên tiếng kêu gọi. Một tài khoản bình luận: “Sao chậm vậy? Giữa lùm xùm giờ mới giao sao”. Người xem khác chia sẻ: “Còn ý nghĩa gì nữa không? Hồi trước thì bảo dịch không đi được, bây giờ đang dịch thì…”. Cư dân mạng ý kiến: “Chẳng còn ý nghĩa gì. Không đích thân đi trao mà còn trao cho MTTQ. Vậy thì trao từ trước luôn cho xong". “Muộn rồi anh à. Niềm tin của mọi người về anh đã sụp đổ rồi. Hình tượng anh xây dựng khó mà lấy lại được", người xem khác thẳng thắn.
Dân mạng tranh cãi chuyện Hoài Linh bắt đầu 'giải ngân' tiền từ thiện - ảnh 2

Nhiều người khuyên Hoài Linh nên xin ý kiến của những người góp quỹ ủng hộ tiền để nhà nước chống dịch Covid-19

Ảnh: TL

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng cho rằng ở thời điểm hiện tại, Hoài Linh nên dùng số tiền đó để ủng hộ cho nhà nước chống dịch Covid-19. Bởi lẽ so với thời điểm cách đây 6 tháng, cuộc sống của người dân ở miền Trung đã ổn định trở lại.
Một tài khoản bình luận: “Theo mình số tiền đó bây giờ xin đồng thuận của mạnh thường quân, tập trung vào việc ủng hộ mua vắc xin ngừa Covid-19 mới đúng là giúp lúc ngặt". Người xem khác nêu ý kiến: “Ê-kíp của anh Hoài Linh nên xin ý kiến của những người góp quỹ, trích một phần để mua vắc xin chống dịch. Đấy cũng là một hành động thiện nguyện thiết thực vào lúc này. Nó thực sự cấp bách”. “Sao lâu vậy, bây giờ là trao cho chính quyền mua vắc xin hay những người ở tuyến đầu chống dịch thì đúng ý nghĩa hơn", người xem khác nêu quan điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Nếu tiền ủng hộ là của cá nhân anh.anh muốn làm từ thiện bất kể thời điểm nào cũng đc.còn nếu là tiền anh quyên gô từ cộng đồng.thì xin anh đừng có tùy tiện giống như tiền túi của mình thì OK rồi.
Hải Phùng

Hải Phùng

Thật sự mình cũng rất thích HL nhưng chuyện từ thiện này khó có ai mà chấp nhận được, khi HL đứng Ra giải trình với lý do là dịch không đi được , bây giờ lại là tâm điểm của dịch thì HL lại đi từ thiện thấy có mâu thuẫn không ?
Có một điều mâu thuẫn là bây giờ dịch mà HL lại đi cứu trợ lũ lụt, có phải HL đi cứu trợ để tránh bớt dư luận không , nếu vậy càng sai, nhiệm vụ của HL bây giờ phải chứng minh số tiền còn trong tài khoản không , nếu còn thì sao kê lên cho mọi người điều biết
Trần Hùng

Trần Hùng

Hoài Linh nên chuyển hết 14 tỷ qua MTTQ, uy tín, danh dự không còn mà đi tiêu tiền mạnh thường quân như vậy không ai tin đâu
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Không cứu trợ thì bảo là ỉm, còn cứu trợ thì cũng bảo là không nuốt được...
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

suy nghĩ trước khi phát ngôn nhé fan cuồng, không làm từ thiện chả ai chê trách, mà đã làm ,huy động tiền của bá tánh thì phải rõ ràng minh bạch..
An

An

Bạn lưu ý là pháp luật qui định không được giữ tiền từ thiện quá 20 ngày.
Số tiền đó giữ nửa năm, nếu đem gửi ngân hàng, đầu tư... thì đã tăng lên nhiều lần rồi nha
8 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU