Dân mạng bênh vực vì H'Hen Niê bị chỉ trích keo kiệt khi làm từ thiện

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

H'Hen Niê tổn thương khi bị chỉ trích việc cô quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ người dân miền Trung. Điều đó khiến cộng đồng mạng phải lên tiếng bênh vực.
Nhiều người khuyên mỹ nhân sinh năm 1992 không nên quan tâm đến những bình luận trái chiều /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình Nhiều người khuyên mỹ nhân sinh năm 1992 không nên quan tâm đến những bình luận trái chiều - Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Nhiều người khuyên mỹ nhân sinh năm 1992 không nên quan tâm đến những bình luận trái chiều
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Liên quan đến chuyện H'Hen Niê bị chỉ trích keo kiệt khi quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ, mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đẹp sinh năm 1992 bật khóc vì đối mặt với những bình luận tiêu cực của dư luận. Cụ thể, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 không giấu được sự xúc động. Cô vừa khóc vừa chia sẻ: “Tôi cảm thấy bị tổn thương, không thể chịu nổi. Tôi luôn trấn an bằng những năng lượng tích cực. Nhưng mỗi lần đọc lại tôi cảm thấy cực kỳ đau đớn".

H'Hen Niê bật khóc vì bị nói keo kiệt khi góp 50 triệu ủng hộ miền Trung

Trước đó, khi chia sẻ về những phản trái chiều từ cư dân mạng, H'Hen Niê tâm sự: “Khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với bạn thì ít nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều. Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình mà mẹ cứ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, cứ bảo giúp gia đình từ từ. Không phải dư dả là mới cho mà cho khi mình không có nhiều. Thật sự mình cũng chỉ là con người, các bạn làm mình tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây? Đừng ngăn đường tốt mà hãy chặn nếu là xấu thì mới đúng chứ. Mình rất buồn”.
Dân mạng bênh vực vì H'Hen Niê bị chỉ trích keo kiệt khi làm từ thiện - ảnh 1

H'Hen Niê không giấu được sự xúc động khi nói về việc bị cư dân mạng bình luận tiêu cực

Ảnh: Chụp màn hình

Một chuyên trang bàn luận chuyện showbiz đã đăng tải thông tin này và thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Đa phần mọi người đều lên tiếng bênh vực mỹ nhân Ê Đê khi hay tin cô bị chỉ trích vì quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ người dân miền Trung. Các ý kiến đều cho rằng từ thiện là ở tấm lòng. Chưa dừng lại ở đó, nhiều người còn mang câu chuyện H'Hen Niê luôn xuất hiện trong nhiều hoạt động thiện nguyện trước đó và luôn có những chương trình ý nghĩa giúp đỡ người dân khó khăn để bênh vực. Vì vậy, việc Top 5 Miss Universe 2018 phải nhận những bình luận chỉ trích là điều không nên xảy ra.
Một tài khoản bình luận: “Đời này làm người tốt khó lắm chị ơi. Vài tỉ thì tung hô chứ vài chục triệu đối với người nổi tiếng là bị mỉa mai liền. Chính họ cũng biết kiếm được tiền là trầy da tróc vẩy mà họ chỉ trích. Từ thiện là tùy tâm, nhiều hay ít cũng xuất phát từ tấm lòng". “Chắc hoa hậu ngồi không có tiền hay gì mà chê 50 triệu là ít? Hoa hậu cũng phải vắt chân lên chạy show mỗi ngày, có khi không có show nữa chứ. Biết nghĩ tới đồng bào, đóng góp vài trăm ngàn thôi cũng quý rồi. Hoa hậu hay nghệ sĩ gì cũng là người bình thường, cũng phải đi làm mà", khán giả khác nêu ý kiến. “Chuyện muôn đời rồi, nhất là đối với giới nghệ sĩ. Góp ít thì bị chửi keo kiệt, góp nhiều thì nói làm màu, đánh bóng tên tuổi, im im làm thì bị chửi không chịu làm từ thiện", một cư dân mạng bức xúc.
Dân mạng bênh vực vì H'Hen Niê bị chỉ trích keo kiệt khi làm từ thiện - ảnh 2

Trước đó, cô tiết lộ bản thân bị tổn thương vì đã hết lòng với cộng đồng nhưng bị phản ứng

Ảnh: FBNV/ Chụp màn hình

Một người xem bênh vực: “Chị H'Hen Niê từ lúc đăng quang đến giờ làm từ thiện suốt mà, đâu phải chỉ lần này ủng hộ 50 triệu thôi đâu. Trước khi chỉ trích cũng phải biết suy nghĩ giùm cái. Làm vậy rồi sau này ai dám quyên góp ủng hộ nữa”. “Buồn cười thật, có những con người trình độ dân trí thấp ghê. Không biết có bỏ ra đồng nào từ thiện không mà bày đặt soi mói. Mà tiền của người ta làm ra, người ta cho bao nhiêu thì tùy, có lòng là được, sao lại đem chuyện này ra đong đếm hơn thua?”, khán giả khác tức giận. Một tài khoản động viên H'Hen Niê: “Em làm như vậy là quá tuyệt vời. Đừng để tâm đến những lời nhận xét trên mạng xã hội, không ai có thể làm hài lòng 100% được. Luôn ủng hộ em".
Được biết trước đó, H'Hen Niê là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đứng ra kêu gọi mọi người chung tay quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung chịu thiệt hại của mưa lũ. Người đẹp sinh năm 1992 viết: “Năm nay thật sự là một năm khó khăn với tất cả mọi người bởi ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là các bà con nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại tiếp tục oằn mình chống chọi với mưa lũ, khó khăn chồng chất khó khăn. H'Hen thương lắm. Của ít lòng nhiều, chị em H'Hen quyết định sẽ ủng hộ tấm lòng và tình cảm của mình để hướng về miền Trung ruột thịt".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Van Tinh

Tran Van Tinh

Cháu ko cần gì phải khóc những người nói mà ko làm được thì để ngoài tai hiện nay rất nhiều kẻ nói để mà nói thôi xem họ có giám bố ra đồng nào để ủng hộ ko chứ 50 triệu là cả một khoản tiền mà cháu bỏ ra bao công sức mới có được bác chỉ thích những người NVL(nói và làm) những người nói ko làm (NKL) thì bác bỏ ngoài tai chúc cháu vui vẻ và làm những gì cháu thấy có khả năng nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU