Đàm Vĩnh Hưng 'nổi điên' khi Hoài Linh bị chửi khi kêu gọi quyên góp

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đàm Vĩnh Hưng không khỏi bức xúc khi nhiều đồng nghiệp, đặc biệt là Hoài Linh bị chỉ trích vì kêu gọi quyên góp. Anh nhấn mạnh: 'Còn những thứ như vậy thì ai dám làm từ thiện'.
Nam ca sĩ cho rằng các nghệ sĩ cần lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này /// Ảnh: FBNV Nam ca sĩ cho rằng các nghệ sĩ cần lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này - Ảnh: FBNV
Nam ca sĩ cho rằng các nghệ sĩ cần lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này
Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc khi các nghệ sĩ liên tục bị dư luận chỉ trích về chuyện làm từ thiện. Ngoài H'Hen Niê, Phi Nhung thì mới đây, việc Hoài Linh bị một số cư dân mạng phản ứng cũng khiến giọng ca Xin lỗi tình yêu khó chịu. Cụ thể, một tài khoản để lại bình luận trong bài viết của “ông Sáu Bảnh": “Chỉ giỏi kêu gọi. Tóm lại cũng chẳng bỏ túi ra đồng nào, có tiếng lại không mất miếng”. Đáp lại Hoài Linh chia sẻ: “Cảm ơn bạn đã nhắc nhở, tôi 52 tuổi rồi".

Thủy Tiên: "Nếu vì việc từ thiện mà mất hết, tôi vẫn vui vẻ chấp nhận"

Liên quan đến câu chuyện này, Đàm Vĩnh Hưng không giấu được sự bức xúc. Nam ca sĩ cho rằng sau lũ, thiên tai thường để lại nhiều dịch bệnh, thiệt hại nặng nề và việc khôi phục cần rất nhiều chi phí. Anh quan niệm mỗi người lựa chọn một cách khác nhau miễn cảm thấy phù hợp. Nói về việc đàn anh bị phản ứng, giọng ca Xin lỗi tình yêu tức giận: “Anh Linh ơi, anh hiền quá vậy trời. Các nghệ sĩ cứ mạnh dạn lên tiếng và bày tỏ suy nghĩ của mình. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người hiểu biết chứ không vô ý thức như những kẻ vớ vẩn này. Ai cho phép họ định đoạt được hoạt động của nghệ sĩ? Còn những thứ như vậy thì ai dám làm từ thiện, người nghèo chính là người thiệt thòi".
Đàm Vĩnh Hưng cũng đưa ra những ví dụ cho thấy sự vô lý của cư dân mạng khi áp đặt lên nghệ sĩ như chụp hình với khán giả cười cũng chửi, một hoa hậu tặng 50 triệu cũng nói, nghệ sĩ dùng sự ảnh hưởng kêu gọi quyên góp cũng chửi, làm ăn chân chính cũng bị nói phản cảm... Đồng thời nam nghệ sĩ chia sẻ: “Còn nhịn là bọn này sẽ leo lên tới đâu?”. Đàm Vĩnh Hưng cho biết ở Việt Nam mỗi khi có thiên tai hay sự kiện gì đó, các “thánh dạy đời”, “thánh chỉ đạo" xuất hiện nhiều đến mức “vớt không kịp". Anh bày tỏ: “Mong các khán giả hay bất kỳ ai đọc được hãy ủng hộ chúng tôi. Vui lòng không khuyên: “Thôi kệ đừng quan tâm". Nhạt lắm ạ, đời mình phải có điểm nhấn và màu sắc rõ nét".
Đàm Vĩnh Hưng 'nổi điên' khi Hoài Linh bị chửi khi kêu gọi quyên góp - ảnh 1

Nam ca sĩ cho rằng nếu chuyện này tiếp tục xảy ra, nghệ sĩ sẽ e ngại khi làm từ thiện và người dân khó khăn sẽ chịu thiệt thòi

Ảnh: FBNV

Bài viết của giọng ca Biển tình nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt thích. Nhiều người không khỏi bức xúc khi các nghệ sĩ liên tục bị chỉ trích dù ra sức tham gia các hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Một tài khoản bình luận: “Ai có phận nấy. Miền Trung bị thiên tai, cả nước hướng về nhưng đâu thể bắt mọi người phải dừng công cuộc kiếm tiền để lo cho miền Trung được. Từ thiện tại tâm mà, bức xúc thiệt". “Buồn cho những con người này, không biết suy nghĩ gì cả. Đã không giúp được gì thì nên im lặng thay vì soi mói, chỉ trích người khác. Anh nói quá đúng luôn", một cư dân mạng tức giận. “Đó chính là những người chẳng làm gì nên mới có thời gian ngồi chê bai người khác", người xem khác chia sẻ.
Một cư dân mạng chia sẻ: “Không hiểu những người phê phán, dạy đời họ nghĩ gì, phải chăng tay nhanh hơn não? Dù là người bình thường hay nghệ sĩ, người ta ủng hộ bao nhiêu thì cũng rất đáng quý rồi, khả năng được bao nhiêu thì góp bấy nhiêu”. Người xem khác bức xúc: “Nếu không giúp ích được gì thì hãy cầu mong cho mọi người có nhiều sức khỏe để vượt qua sóng gió. Đừng ở đó mà chỉ trích người khác. Là nghệ sĩ thì phải làm việc mới có tiền chứ đâu phải từ trên trời rơi xuống. Còn làm từ thiện là do tâm của mỗi người, không ai bắt buộc hay quy định cả". “Xã hội có người này người kia anh ơi, bỏ ngoài tai những lời lẽ khó nghe đi anh. Mình làm gì mọi người biết mà", một cư dân mạng bình luận.

Thủy Tiên bị soi mói khi hỗ trợ người dân miền Trung, Lyly: Không công bằng cho chị!

Trước đó, với tính cách thẳng thắn của mình, Đàm Vĩnh Hưng không ngại lên tiếng khi nghệ sĩ bị mạt sát phải làm từ thiện. Anh chia sẻ với Thanh Niên: “Một bộ phận dư luận đã tạo áp lực và trách nhiệm không hề đúng lên chúng tôi. Họ ngang nhiên điều hành hoạt động của nghệ sĩ. Tôi nghĩ cũng có một vài ca cần an ninh mạng vào cuộc để răn đe, đặc biệt là đối với những người ý thức kém và tự cho mình quyền chỉ trích hay mạt sát, dựng chuyện vu khống người khác. Rất nhiều nghệ sĩ khi làm từ thiện phải gặp những thể loại như thế. Họ chịu đựng và im lặng, nhưng tôi thì không. Tôi cần phải lên tiếng để mọi thứ tốt hơn cho công việc từ thiện lâu dài, để các nghệ sĩ không bị áp lực hay tránh né cho yên thân. Bởi điều đó vô tình làm người nghèo bị thiệt thòi".

Bình luận

User
Gửi bình luận
saki

saki

Nói thật, nghệ sĩ, người ảnh hưởng dám đứng lên để kêu gọi từ thiện ủng hộ đồng bào là có tâm lắm rồi, không có luật nào là bắt nghệ sĩ phải từ thiện thật nhiều tiền hay từ thiện ít tiền là sai luật cả. Từ thiện dù ít hay nhiều thì đều có tâm hết.
Mấy bạn trên mạng cứ ngồi đòi người ta giải trình số tiền, tiêu những gì, khi người nổi tiếng kêu gọi, mọi người tin tưởng và họ sẽ thông qua người nghệ sĩ để giúp đỡ phần nào cho đồng bào, nếu người nghệ sĩ làm sai hay ăn chặn tiền thì sẽ có báo chí viết bài, còn dân thường như chúng ta thì làm sao biết được. Thử cho người bình thường, không có ảnh hưởng đứng lên kêu gọi, chắc số tiền sẽ không được nhiều. Nhưng khi nghệ sĩ, người ảnh hưởng kêu gọi thì số tiền ấy sẽ rất lớn, và sẽ giúp đỡ được rất nhiều cho miền Trung. Cho nên thay vì soi xét, bình phẩm chê bai những người có tâm làm thiện nguyện, thì thay vào đó, xin đừng nói lời xát muối vào họ, hãy chúc họ thật khỏe mạnh, bình an, và cảm ơn họ vì họ đã có tâm hướng về miền Trung
Phong Hòa Hiệp

Phong Hòa Hiệp

Những người chấp nhận sẽ bị lời ra tiếng vào mà vẫn đứng ra dùng ảnh hưởng của mình để giúp đỡ đồng bào là có tâm Phật. Cầu Trời Phật phù hộ các ace!
Ngoc Anh Tran

Ngoc Anh Tran

Bạn Saki nói rất đúng giống như tôi nghĩ. Mong rằng các nghệ sĩ bỏ ngoài tai những lời không tốt đẹp mà lo giúp cho Miền Trung thì cứ tiếp tục nhé. Chúc cho các ACE nghệ sĩ có nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc .
Trần Hải

Trần Hải

Miền Trung đã khổ, xin hãy làm nhiều đừng nói nhiều...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU