Đại cổ đông của TVB chán nản vì nhà đài làm ăn thua lỗ, mất phương hướng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo HK01, ông Lê Thụy Cương - đại cổ đông TVB, thừa nhận nhà đài đã chạm đáy, mất phương hướng trong 10 năm qua và cần cải tổ để vực dậy.
Lê Thụy Cương thất vọng khi TVB mất đi vị thế cạnh tranh, thua lỗ vì bộ máy vận hành lỗi thời, làm việc theo kiểu bè phái, thiên vị /// ẢNH: HK01 Lê Thụy Cương thất vọng khi TVB mất đi vị thế cạnh tranh, thua lỗ vì bộ máy vận hành lỗi thời, làm việc theo kiểu bè phái, thiên vị - ẢNH: HK01
Lê Thụy Cương thất vọng khi TVB mất đi vị thế cạnh tranh, thua lỗ vì bộ máy vận hành lỗi thời, làm việc theo kiểu bè phái, thiên vị
ẢNH: HK01
Trang tin Hồng Kông tiết lộ mới đây rằng mức tăng trưởng của TVB không được lý tưởng trong những năm gần đầy. Bằng chứng là giá trị cổ phiếu của nhà đài lớn nhất xứ Cảng thơm đã giảm tới 70% so với mức cao nhất vào năm 2017. Báo cáo tài chính hằng năm được đơn vị này công bố trước đó cho thấy đài lỗ ròng 280 triệu NDT trong năm qua, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp công ty ghi nhận thua lỗ. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Lê Thụy Cương, đại cổ đông đồng thời là chủ tịch Hội đồng quản trị của TVB chỉ trích gay gắt việc nhà đài này mất phương hướng trong 10 năm qua. Ông trùm truyền thông được mệnh danh là “Rupert Murdoch của Trung Quốc” vốn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát thanh truyền hình và có cổ phần của TVB từ 2015.
Đại cổ đông của TVB chán nản vì nhà đài làm ăn thua lỗ, mất phương hướng - ảnh 1

Ông trùm truyền thông xứ Trung mong TVB lập tức cải tổ để vực dậy sau 10 năm mất phương hướng

ẢNH: HK01

Ông Lê chỉ ra rằng mọi thứ từ các chương trình của đài, đội ngũ quản lý, hình ảnh công ty và hoạt động đều đang già cỗi. Văn hóa làm việc độc hại theo kiểu chia bè kết phái, thiên vị đang cản trở khả năng đổi mới và kìm hãm sức trẻ, sức sống của công ty. Vị này khẳng định TVB đã chạm đáy và cần phải cải tổ ngay lập tức. Ông trùm truyền thông xứ Trung nhận định nếu TVB không cải thiện kịp thời, công ty sẽ sớm thất bại. Nhà đài Hồng Kông thời gian qua đã nỗ lực đưa ra những thay đổi mới, đơn cử như việc Tăng Chí VỹVương Tổ Lam được bổ nhiệm làm quản lý để cải thiện chất lượng các chương trình và mở rộng lượng người xem ở thị trường đại lục. Tuy nhiên, sự thay đổi này được cho là chưa đủ.
Đại cổ đông của TVB chán nản vì nhà đài làm ăn thua lỗ, mất phương hướng - ảnh 2

TVB gần đây có nhiều sự thay đổi về nhân sự, trong đó có việc bổ nhiệm Tăng Chí Vỹ và Vương Tổ Lam vào đội ngũ quản lý

ẢNH: HK01

Theo ông Lê, TVB có trách nhiệm hỗ trợ, quảng bá nền văn hóa Hồng Kông. Doanh nhân này chỉ trích nặng nề việc nhà đài gặp bế tắc trong quan hệ hợp tác với bốn công ty âm nhạc lớn, cấm cửa nhiều nghệ sĩ tham gia các chương trình của nhà đài và o bế, thiên vị “gà nhà”. Ông Lê cũng lên án nền tảng thương mại điện tử Big Big Shop của TVB, nói rằng bản thân đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ bạn bè sau khi sử dụng dịch vụ. Theo lời ông trùm 52 tuổi, thương mại điện tử không nên được kiểm soát, vận hành bởi các nhà quản lý truyền thông của nhà đài mà cần một đội ngũ chuyên nghiệp, am hiểu về hoạt động thương mại điện tử. Mặc dù có nhiều lời chỉ trích nhắm vào TVB, Lê Thụy Cương vẫn dành lời khen cho bộ phận tin tức của nhà đài khi có lập trường chính trị công bằng.
Theo On.cc hôm 9.4, trước sự thúc giục quyết liệt của Lê Thụy Cương cũng như Hội đồng quản trị về chuyện cải tổ, TVB gần đây đã có những sự thay đổi lớn về mặt nhân sự. Có thông tin ông Lý Bảo An, Giám đốc điều hành của nhà đài, dự kiến sẽ nghỉ hưu sau cuộc họp cổ đông vào 26.5 tới, nhường lại vị trí quan trọng này cho người phù hợp hơn. Hiện TVB từ chối phản hồi về sự thay đổi lãnh đạo này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU