Con nuôi Kim Tử Long suýt sẩy thai khi diễn trên sân khấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bình Tinh chia sẻ lúc có bầu, cô từng lăn lộn từ trên bàn xuống đất để biểu diễn. Điều đó khiến giọng ca cải lương suýt mất em bé. 
Bình Tinh trải lòng về sự cố gặp phải khi đang biểu diễn /// Ảnh: BTC Bình Tinh trải lòng về sự cố gặp phải khi đang biểu diễn - Ảnh: BTC
Bình Tinh trải lòng về sự cố gặp phải khi đang biểu diễn
Ảnh: BTC
Chương trình Phụ nữ ngày nay với sự góp mặt của nghệ sĩ Bình Tinh, Mai Dũng và chuyên gia tâm lý Linh Trang. Các khách mời đã có cuộc bàn luận sôi nổi xoay quanh chủ đề Chăm sóc mẹ bầu đúng cách. Trong gameshow, con nuôi Kim Tử Long khiến nhiều người “phát hoảng" vì cách lo lắng cho bản thân trong thai kỳ. Bình Tinh cho biết: “Lúc đó Tinh đi hát, đi diễn như không hề có chuyện gì xảy ra vậy đó, thậm chí khi đi diễn còn múa võ nữa”.
Chính vì suy nghĩ xem nhẹ chuyện mang thai dẫn đến tâm lý Bình Tinh thoải mái, không có gì cảm thấy bất ổn. Vì vậy, nữ nghệ sĩ cứ thế đi diễn và làm việc bình thường, không kiêng cữ: “Có bầu mà ta nói như không có bầu vậy đó. Mang thai ba bốn tháng mà lăn trên bàn, rồi lăn xuống đất trên sân khấu đùn đùn. Vì mỗi khi bước lên sân khấu là Bình Tinh không biết gì ngoài vai diễn thôi”.
Con nuôi Kim Tử Long suýt sẩy thai khi diễn trên sân khấu - ảnh 1

Giọng ca cải lương khiến nhiều người “phát hoảng" vì cách chăm sóc bản thân trong thời gian thai kỳ

Ảnh: BTC

Con gái nuôi của Kim Tử Long cũng tâm sự: “Có đôi lần đứng sau cánh gà, Bình Tinh tự nhắc bản thân mình rằng đang có bầu, không được lăn lộn. Nhưng cuối cùng đâu cũng vào đấy. Đó là cái máu của mình rồi, cô bác, anh chị em nghệ sĩ từng diễn chung cũng thấy được điều đó. Cái bàn nó cao, cứ như thế tôi đổ người ập xuống đất mà lăn. Lúc đó tôi mang bầu chưa được 3 tháng, kết quả là bị xuất huyết, nhưng rồi may mắn bé không có gì. Nói thiệt lúc đó mà con có gì chắc Bình Tinh có tội với con lắm”. Nghe đến đây, Liêu Hà Trinh lắc đầu ngao ngán vì sự liều lĩnh của nữ khách mời: “Chị ơi là chị. Trời ơi sao chị gan quá vậy, không có kiêng cữ gì hết trơn”.
Trước thắc mắc của đàn em, nữ nghệ sĩ mới tâm sự rằng, do lúc đó cứ sống theo quan niệm của ông bà: “Đẻ ra cứ để con lăn lông lốc ở đó đi, không có bệnh hoạn gì đâu mà sợ, cứ cưng nựng thì bé sẽ èo uột”. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm bố và chăm sóc con cái, Mai Dũng cũng thấy xót ruột: “Quan niệm này cũng đúng một phần, còn lại thì sai bét. Em nhào lộn trên sân khấu khi mang thai là người ta kiêng rồi. Như thế là quá nguy hiểm. Em mang thai, đứa bé ở trong có gì rồi sao? Dù là em yêu nghề, nhưng em quên luôn chuyện mình mang thai mà nhào lộn như vậy, thì trời đất ơi, mẹ ruột hay mẹ chồng của em mà thấy được cảnh đó chắc mồ hôi hột còn nhiều hơn em lúc diễn nữa”.
Thấy kinh nghiệm chăm sóc mẹ bầu của Bình Tinh không phù hợp với tiêu chí của chương trình, ngay sau đó Liêu Hà Trinh liền tìm đến chuyên gia tâm lý Linh Trang. Tại đây, cô chia sẻ rằng trong giai đoạn thai kỳ, phải đặc biệt chú ý tâm lý cũng như sức khỏe, không nên ăn uống, tẩm bổ một cách thái quá, dễ dẫn đến việc thai nhi quá lớn, ảnh hưởng đến việc khó sinh về sau. Ngược lại, việc kiêng dè nhiều quá thì khiến mẹ lẫn bé bị thiếu chất. "Và tâm lý của mẹ bầu cũng phải chú trọng, gia đình phải cùng nhau tạo tâm lý thoải mái, như vậy cả mẹ và bé mới phát triển tốt", chuyên gia tâm lý nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU