Con nuôi Kim Tử Long phản đối chuyện con cái yêu đương tuổi dậy thì

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giọng ca cải lương Bình Tinh cho rằng các bậc phụ huynh nên can thiệp, bảo vệ con sớm, nếu không con sẽ rất dễ đi vào con đường hư hỏng, nhất là bé gái.
 
Bình Tinh thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chuyện dạy con trên sóng truyền hình /// Ảnh: BTC Bình Tinh thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chuyện dạy con trên sóng truyền hình - Ảnh: BTC
Bình Tinh thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chuyện dạy con trên sóng truyền hình
Ảnh: BTC
Chương trình Phụ nữ ngày nay lên sóng ngày 30.8 với sự tham gia của Bình Tinh và diễn viên Mai Dũng. Các nghệ sĩ thoải mái bàn luận về chủ đề Phụ nữ 4.0 và phản ứng trạng thái của con. Chia sẻ tại chương trình, Bình Tinh cho rằng cha mẹ cấm đoán con cái “say nắng” là có lý. Bà mẹ một con giải thích rằng do hiện nay trẻ em được tiếp cận với công nghệ xã hội như điện thoại, máy tính bảng từ khá sớm nên việc ba mẹ cấm đoán con trong một vài chuyện cũng là biện pháp ngăn ngừa. “Nhưng ở tuổi này chúng ta phải xử lí thật là khéo léo, vì các anh chị ở tuổi này rất là chướng và khó chịu. Nếu chúng ta không can thiệp thì con cái rất dễ đi vào con đường hư hỏng”, cô chia sẻ.
Không đồng ý với suy nghĩ của đàn em, Mai Dũng phản bác: “Không, anh thì không nghĩ như vậy. Nếu đó là một bé trai mà mình cấm đoán thì tội nghiệp cho nó quá”. Chưa nói hết lời thì Bình Tinh lên tiếng phản ứng: “Anh, con trai đâu có lỗ gì đâu”. Lúc này, Mai Dũng cho rằng trai hay gái thì cũng như nhau, không ai “lỗ” hơn ai. Nam diễn viên nói: “Mình nên cho con có những trải nghiệm, nếu cứ o ép, bảo bọc, đến khi gặp chuyện là con sẽ bị sốc, lúc đó mới mệt”. Nói thêm về suy nghĩ của mình, con nuôi Kim Tử Long bảo: “Không được đâu, nếu con mình mà đã say nắng một người nào đó, biện pháp ngăn ngừa tốt nhất là không cho con gặp người đó trong một khoảng thời gian. Vì con nít nó mau yêu, mau cuồng nhưng cũng rất mau quên lắm. Nên đó là điều tốt cho con, nhất là con gái nữa”.
Con nuôi Kim Tử Long phản đối chuyện con cái yêu đương tuổi dậy thì - ảnh 1

Bình Tinh và Mai Dũng tranh cãi nảy lửa khi cho rằng tuổi dậy thì không nên có tình yêu

Ảnh: BTC

Tiếp tục cuộc trò chuyện, Mai Dũng cho rằng quan điểm dạy con của Bình Tinh là kiểm soát quá mức. Anh chia sẻ: “Dù con cái đã được tiếp xúc mạng xã hội, công nghệ từ sớm nhưng anh nghĩ là bậc cha mẹ, mình nên dừng ở mức cảnh báo và khuyên thôi. Cách nuôi dạy con của Bình Tinh như thế anh nghĩ không nên”. Đứng giữa cuộc tranh cãi của hai vị khách mời, chuyên gia tâm lí Linh Trang cho rằng hiểu con mới chính là phương tiện để nuôi dạy tốt nhất, từ đó mới đưa ra những phương pháp phù hợp.
Không đồng ý với việc cho con trẻ đang trong tuổi dậy thì yêu nhau, Bình Tinh cho biết: “Con trai thì sao cũng được, nhưng con gái phải biết giữ mình. Đơn giản như thế nào thì nó cũng là con của mình. Nên thôi, dù thế nào Bình Tinh cũng không thể để trường hợp đáng tiếc xảy ra”. Lúc này, MC Liêu Hà Trinh đặt vấn đề khi hai đứa trẻ quen nhau sẽ là cơ hội “cùng học, cùng tiến” thì bị con gái nuôi Kim Tử Long phản bác: “Không có cái chuyện đó được”.
Trước những phản ứng gay gắt của Bình Tinh, chuyên gia tâm lí Linh Trang cho biết: “Nên bảo vệ con, nhưng không thể cứ đeo theo con như hồi mình có bầu được. Chúng ta phải biết "chích ngừa" cho con bằng cách đồng hành cùng con, hướng cho con biết như thế nào là tình yêu một cách chính xác nhất. Không nên làm cho con né tránh và sợ hãi quá về tình yêu khiến con cái sẽ không hạnh phúc về sau này”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU