Con gái NSƯT Bảo Quốc: Gia đình tôi không xin xỏ để được diễn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Hồng Loan bất ngờ trải lòng về sự nghiệp cũng như hé lộ kỷ niệm đáng nhớ với NSƯT Bảo Quốc, người đã dìu dắt cô đến với nghệ thuật.
Con gái NSƯT Bảo Quốc kể tai nạn nghề nghiệp lúc mới chập chững vào nghề  /// Ảnh: Chụp màn hình Con gái NSƯT Bảo Quốc kể tai nạn nghề nghiệp lúc mới chập chững vào nghề - Ảnh: Chụp màn hình
Con gái NSƯT Bảo Quốc kể tai nạn nghề nghiệp lúc mới chập chững vào nghề
Ảnh: Chụp màn hình
Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Loan đăng vlog cùng ông xã, tâm sự về chuyện nghề. Cô thoải mái khoe cuộc sống hạnh phúc, quây quần cùng gia đình vào những dịp lễ cuối năm ở Mỹ. Tại đây, nữ nghệ sĩ bồi hồi kể lại nhiều câu chuyện thú vị, ít khi tiết lộ trong nhiều năm đi diễn.
Hồng Loan kể: “Ba tôi (NSƯT Bảo Quốc) đã dạy tôi hát từ nhỏ. Mới 8 tuổi, tôi đã được hát ở đoàn Thanh Minh - Thanh Nga rồi. Trong lần đầu biểu diễn, sắp tới giờ hát mà tôi mãi lo ngồi chơi thế là ba tôi kêu: “Loan, tới giờ rồi đi ra hát kìa”. Nói về nghề, ba tôi rất nghiêm túc, tới giờ hát là đứng trước cánh gà vài phút chuẩn bị chứ không được chơi. Ba la tôi quá trời, vừa kịp lúc tôi ra sân khấu luôn”.
Con gái NSƯT Bảo Quốc: Gia đình tôi không xin xỏ để được diễn - ảnh 1

Nghệ sĩ Hồng Loan kể kỷ niệm đi diễn lúc mới vào nghề

Ảnh: Chụp màn hình

Do không chuẩn bị chỉn chu, Hồng Loan đã gặp sự cố. Cô dí dỏm cho biết mình bị hát lệch tông, không bắt được nhịp với đàn khiến bản thân vô cùng lúng túng. “Tội mấy chú đờn lắm, mấy chú bắt đầu tăng dây đờn lên. Nhìn xuống thấy mấy chú mà tôi hoảng hồn. Nhìn vào cánh gà thấy ba tôi, mặt ba tôi giận lắm. Sau cùng, mấy chú đờn cũng đánh theo giọng tôi, giọng cao chót vót trên trời. Vô sân khấu thì tôi bị ba cho ăn đòn”, cô tâm sự.
Chưa dừng lại ở đó, nghệ sĩ Hồng Loan còn tâm sự về đại gia đình có truyền thống nghệ thuật của mình. Cô cho biết: “Gia đình tôi có anh Hữu Châu, Hữu Lộc, Hà Linh, cháu của tôi là Gia Bảo… Những con cháu trong nhà thuộc gia tộc rất có tiếng trong ngành nghệ thuật. Nhưng mà, gia đình tôi không bao giờ xin xỏ, cưỡng ép người khác để cho con cháu mình tham gia những vai diễn, phải để bản thân tự vươn lên…”.
Con gái NSƯT Bảo Quốc: Gia đình tôi không xin xỏ để được diễn - ảnh 2

Gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc hiện đang sinh sống tại Mỹ. Trên trang YouTube cá nhân, con gái ông thường xuyên khoe khoảnh khắc quây quần bên gia đình

Ảnh: TL

Tại đây, con gái NSƯT Bảo Quốc cũng nghẹn ngào kể lại quá trình đồng hành cùng ba từ lúc còn nhỏ. Cô bày tỏ trân trọng khi được nam nghệ sĩ dành tình thương yêu hết mực để dạy dỗ về kỹ năng diễn xuất lẫn cách đối nhân xử thế. Đáng chú ý, nghệ sĩ Hồng Loan khiến người xem bất ngờ khi tiết lộ ba mẹ cô từng khuyên con gái ngừng hoạt động nghệ thuật lúc còn bé, thay vào đó tập trung thời gian học hành đến năm 16 tuổi mới trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Lam

Phạm Lam

Học cùng khóa với hồng loan trung hoc bùi thị xuân chỉ có Hồng loan là nỗi bật nhất ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU