Con gái nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ lý do không theo nghiệp cải lương của cha

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thời gian dài vắng bóng, nghệ sĩ Châu Thanh bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình cùng con gái Châu Ngọc Tiên và tiết lộ về những điều thú vị giữa hai cha con.
Châu Ngọc Tiên hạnh phúc khi được nghệ sĩ Châu Thanh ủng hộ theo đuổi dòng nhạc trẻ /// Ảnh: BTC Châu Ngọc Tiên hạnh phúc khi được nghệ sĩ Châu Thanh ủng hộ theo đuổi dòng nhạc trẻ - Ảnh: BTC
Châu Ngọc Tiên hạnh phúc khi được nghệ sĩ Châu Thanh ủng hộ theo đuổi dòng nhạc trẻ
Ảnh: BTC
Nhắc đến trích đoạn cải lương Vụ án Mã Ngưu chắc chắn không thể không nhắc đến nghệ sĩ Châu Thanh, người được đông đảo khán giả yêu mến với chất giọng trầm ấm và gây ấn tượng bởi làn hơi dài mỗi khi vào vọng cổ. Tiếp nối truyền thông nghệ thuật, con gái ông là Châu Ngọc Tiên cũng đạt được nhiều thành công nhất định trong sự nghiệp ca hát. Là khách mời của chương trình Giải mã tri kỷ tuần này, cả hai được dịp chia sẻ những câu chuyện xoay quanh sự nghiệp lẫn cuộc sống giữa hai cha con.
Mở đầu chương trình, nam nghệ sĩ cải lương không khỏi xúc động khi nhìn thấy hình ảnh của bản thân trong vở tuồng “ruột” Vụ án Mã Ngưu cách đây hơn 30 năm. Chia sẻ về cuộc sống của mình, Châu Thanh cho biết khi đó ông đã lập gia đình nhưng vì sự bất đồng quan điểm mà ông và Ngọc Huyền Châu đã chia tay suốt một thời gian dài. Thế nhưng, sau 10 năm thì cả hai tái hợp và từ đó mới có Châu Ngọc Tiên.

Sinh ra trong gia đình nhà nòi, Châu Ngọc Tiên được Châu Thanh định hướng theo con đường nghệ thuật từ nhỏ. Thế nhưng ông lại không muốn con gái đi hát quá sớm mà muốn cô đi du học và tiếp thu thêm nhiều kiến thức bên ngoài xã hội. Trở về nước sớm, Châu Ngọc Tiên thể hiện niềm đam mê âm nhạc và đã thuyết phục được Châu Thanh cho mình được trở thành ca sĩ sớm hơn dự định.

Con gái nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ lý do không theo nghiệp cải lương của cha - ảnh 1

Nghệ sĩ Châu Thanh hiếm hoi cùng con gái xuất hiện trên sóng truyền hình

Ảnh: BTC

Không tiếp nối sự nghiệp cải lương của cha, Châu Ngọc Tiên giải thích: “Hát ca nhạc đã khó rồi mà cải lương còn khó gấp trăm ngàn lần như vậy. Cái gì cũng phải có khả năng, cái đó là trời phú cho mỗi người rồi. Hát cải lương thì em vẫn hát được, chỉ có điều là hát không được hay như ba thôi”. May mắn cho Châu Ngọc Tiên là nghệ sĩ Châu Thanh vẫn luôn bên cạnh và ủng hộ dù cô có chọn lựa con đường âm nhạc như thế nào. 
Tình cha con giữa Châu Thanh và Châu Ngọc Tiên càng thêm khắng khít khi được chương trình đưa ra hàng loạt thử thách thú vị tại phần Tâm đầu ý hợp. Đây cũng là dịp để khán giả truyền hình thấy được nhiều khoảnh khắc hài hước giữa hai cha con khi Châu Thanh phải bắt chước con gái nhảy hiện đại còn Châu Ngọc Tiên phải hát cải lương với làn hơi dài như cha mình.
Con gái nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ lý do không theo nghiệp cải lương của cha - ảnh 2

Hai cha con nghệ sĩ không kìm được nước mắt khi lắng nghe những chia sẻ, tâm tư

Ảnh: BTC

Gần về cuối chương trình, hai vị khách mời có cơ hội để chia sẻ với đối phương nhiều hơn. Trên sân khấu, Châu Thanh đặt kỳ vọng con gái sẽ luôn sống hết lòng với cái nghề mà mình đã chọn. Còn Châu Ngọc Tiên lại mong rằng ba mình sẽ không la cô mỗi khi cô ăn đồ ngọt. Nữ ca sĩ còn tiết lộ rằng ba mình cũng thích ăn đồ ngọt không kém.
Đến với không gian lắng đọng của Cảm ơn và xin lỗi, Châu Ngọc Tiên bật khóc khi lắng nghe những chia sẻ từ cha mình. Cô không chỉ xem nghệ sĩ Châu Thanh là một người cha mà còn là một thần tượng, một người thầy của cô. Châu Ngọc Tiên nói thêm: “Nếu có kiếp sau, con ước rằng con vẫn là con của ba Châu Thanh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Châu Ngọc Tiên ca nhạc trẻ rõ lời, có khả năng vũ đạo và kiểm soát sân khấu rất tốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU