'Chuông bạc vọng cổ 2018' Võ Ngọc Quyền tái xuất thi tài năng trẻ cải lương

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học trò cưng của NSƯT Kim Tử Long cho biết sẽ tham gia cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc 2020.
Võ Ngọc Quyền bật sáng tại 'Đường đến danh ca vọng cổ' khi về đội của NSƯT Kim Tử Long /// ẢNH: NVCC Võ Ngọc Quyền bật sáng tại 'Đường đến danh ca vọng cổ' khi về đội của NSƯT Kim Tử Long - ẢNH: NVCC
Võ Ngọc Quyền bật sáng tại 'Đường đến danh ca vọng cổ' khi về đội của NSƯT Kim Tử Long
ẢNH: NVCC
Võ Ngọc Quyền là nghệ sĩ cải lương được đào tạo bài bản của tỉnh Long An. Năm 2016, cô thử sức với cuộc thi Chuông vàng vọng cổ nhưng chưa đạt thành tích cao như mong đợi. Sau đó không lâu, cô tham gia Đường đến danh ca vọng cổ và là thí sinh được cả ba giám khảo Ngọc Huyền, Thoại Mỹ và Kim Tử Long thuyết phục về đội. Sau khi trở thành học trò cưng của NSƯT Kim Tử Long, cô đã phát huy được thế mạnh sẵn có và có nhiều bài dự thi ấn tượng để đạt thành tích giải tư chung cuộc.
Trải qua quá trình hoạt động chuyên nghiệp và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, năm 2018, Võ Ngọc Quyền trở lại với Chuông vàng vọng cổ và là ứng viên sáng giá ở ngay những vòng thi đầu tiên. Nhờ sự nỗ lực không ngừng cùng chất giọng trời phú, trong đêm chung kết cô được nhận giải Chuông bạc. Trong suốt 2 năm qua, Võ Ngọc Quyền kiên trì hoạt động nghệ thuật và có nhiều sản phẩm ghi dấu ấn tên tuổi như: Lỡ thương nhau rồi, Cà phê đắng và mưa, Than thân trách phận... đồng thời thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình như: Ngân mãi chuông vàng, Vầng trăng cổ nhạc... , xuất hiện các sự kiện ở TP.HCM và các tỉnh lân cận.
'Chuông bạc vọng cổ 2018' Võ Ngọc Quyền tái xuất thi tài năng trẻ cải lương - ảnh 1

Tạo hình cổ trang trong các vở cải lương làm bật lên sắc vóc của giọng ca đất Long An

Ảnh: NVCC

Trong năm 2020, Võ Ngọc Quyền về cộng tác tại đoàn nghệ thuật tỉnh Long An, chính thức đánh tiếng tái xuất với cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc 2020 vào tháng 12. Về việc đã đoạt "chuông bạc" nhưng vẫn thi tài năng trẻ, người đẹp cho biết: “Mỗi cuộc thi sẽ có tiêu chí, thử thách khác nhau nên tôi quyết định tham gia để vừa thử sức bản thân và vừa học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm với giới làm nghề”. Được biết cô sẽ mang đến tiết mục dự thi Sáng mãi niềm tin (tác giả: Lê Duy Hạnh, đạo diễn: NSƯT Kim Phương) với phần chuẩn bị kĩ lưỡng ở cả phần nội dung lẫn hình ảnh.
Ngoài các hoạt động nghệ thuật, thời gian qua Võ Ngọc Quyền cũng tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng như ủng hộ đồng bào miền Trung 100 triệu đồng, trích một phần cát sê đi hát để giúp đỡ nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Tôi là người mộ điệu cải lương rất nhiều mà ngày hôm nay mỗi khi nghe cải lương tôi lại thấy não nề và chán đến tận cổ, nhất là các vở tuồng cải lương!! Tôi chỉ còn thích nghe ca cổ với các nghệ sĩ hát hoài mà nghe không chán như:MINH CẢNH-MINH VƯƠNG-LỆ THỦY-THANH KIM HUỆ THANH TUẤN (khi xưa, chứ Thanh Tuấn bây giờ hát bễ giọng hát dỡ òm hà!)Châu Thanh (khi xưa chứ bây giờ bễ giọng hát cũng dỡ òm hà)TRỌNG HỮU.Nói chung hát ca cổ,tân cổ giao duyên thì tôi còn nghe chứ xem vở tuồng cải lương, khóc lóc thê lương,bi lụy thì tôi xin tẩy chay!!!Nghe Kim Tử Long hát một chút là nghe thấy chán lắm!!! Đó là tâm tư của người mộ điệu cải lương từ thơ ấu!! Các giọng hát cải lương hiện tại qua các kỳ thi thì chẳng có ai có giọng hát đặc biệt cả nghe rất rất chán.. Những cây đa, cây đề như MINH CẢNH-MINH VƯƠNG-LỆ THỦY-THANH TUẤN-THANH KIM HUỆ-TRỌNG HỮU-CHÂU THANH sẽ mãi mãi không có thế hệ nào,con người nào trong xã hội hiện nay và mai sau thay thế được các giọng hát này trước khi cải lương sẽ bị diệt vong theo thời cuộc và những cung cách gượng ép của cơ quan chức năng trong cái gọi là"bảo tồn nghệ thuật cải lương"Đừng gượng ép nữa hãy để nó xuôi theo thời cuộc vì cải lương hiện tại đã lỗi thời rồi!!!! Tôi nói nhiều người không ưa,nhưng 100% là từ suy nghĩ của người cuồng mộ cải lương khi xưa và nhận định thẳng thắn không gượng ép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU