Châu Thanh: Tôi từng ăn nhờ ở đậu, cưới được vợ là nhờ mẹ của Lệ Thủy

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ từng ở nhờ nhà của NSND Lệ Thủy khi 'chân ướt chân ráo' đến Sài Gòn lập nghiệp. Ông cũng bày tỏ biết ơn khi được mẹ của bà cưu mang, thậm chí đứng ra làm chủ hôn lúc cưới vợ.
Châu Thanh kể kỷ niệm thuở hàn vi cùng NSND Lệ Thủy /// Ảnh: Chụp màn hình Châu Thanh kể kỷ niệm thuở hàn vi cùng NSND Lệ Thủy - Ảnh: Chụp màn hình
Châu Thanh kể kỷ niệm thuở hàn vi cùng NSND Lệ Thủy
Ảnh: Chụp màn hình
Chương trình Hồi ký Lệ Thủy trình làng tập 24 với sự tham gia của khách mời Châu Thanh. Tại đây, nữ nghệ sĩ cùng đàn em có dịp trải lòng về kỷ niệm thuở hàn vi. Mở đầu chương trình, nam nghệ sĩ cải lương tiết lộ mẹ của ca sĩ Dương Đình Trí là thần tượng của mình một thời.
Nghệ sĩ Châu Thanh bồi hồi nhớ lại: “Cậu của tôi là nhạc sĩ Đoàn Huy, là con nuôi má Chín (mẹ nghệ sĩ Lệ Thủy). Cậu mở lớp nhạc và ở nhà má luôn. Sau đó, cậu mới kêu tôi từ Tây Ninh xuống Sài Gòn ở chung. Thành ra, tôi được ở ké nhà má Chín và chị Hai (Lệ Thủy) luôn. Hồi xưa tôi gặp chị Lệ Thủy, tôi run lắm vì đó là người mình ái mộ mà. Nhưng chị rất giản dị, mời ăn cơm, vẫn vui vẻ dù tôi đến ở nhờ, ăn chực”.
Châu Thanh: Tôi từng ăn nhờ ở đậu, cưới được vợ là nhờ mẹ của Lệ Thủy - ảnh 1

Hai nghệ sĩ xúc động kể kỷ niệm một thời

Ảnh: Chụp màn hình

Về phía giọng ca vở Máu nhuộm sân chùa, bà dí dỏm chia sẻ: “Thời đó, tôi ít khi ở nhà vì bận đi diễn suốt, khoảng 1-2 tháng mới về nhà một lần. Về đến nơi thì thấy tự nhiên có người lạ ở nhà mình. Sau khi hỏi thăm thì anh Đoàn Huy mới kể tôi nghe rằng Châu Thanh xuống Sài Gòn học hát, ở nhờ một khoảng thời gian rồi sẽ kiếm đoàn theo diễn. Tôi cũng hơi hoang mang vì không biết ở đến chừng nào…”.
Được biết, khoảng thời gian tá túc tại nhà NSND Lệ Thủy, nghệ sĩ cải lương Châu Thanh vừa học hát vừa tìm kiếm cơ hội. Sau đó, ông may mắn chớp thời cơ và dần được khán giả biết đến rộng rãi. Chưa dừng lại ở đó, giọng ca gốc Tây Ninh còn cho biết ông mang ơn gia đình đàn chị nhiều thứ, kể cả việc cưới xin.
Châu Thanh: Tôi từng ăn nhờ ở đậu, cưới được vợ là nhờ mẹ của Lệ Thủy - ảnh 2

Xuất hiện cùng nghệ sĩ Châu Thanh còn có bà xã. Ông bày tỏ biết ơn khi nhờ mẹ của NSND Lệ Thủy mà mình nên duyên cùng người vợ hiện tại

Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, ông chia sẻ: “Sau này tôi có việc làm, có tiền nhờ đi hát thì luôn trở về thăm má Chín và gia đình. Lúc đó, tôi chuẩn bị cưới vợ nhưng không có người thân ở thành phố. Thế là nhờ má Chín và chị Hai đứng ra làm chủ hôn để cưới bà xã”. Đáp lại sự việc, NSND Lệ Thủy hài hước cho biết: “Gia đình tôi chắc mắc nợ Châu Thanh… Nhưng mà má tui khoái lắm, bả khoái làm sui lắm. Nghe xong là nhận liền, không hề từ chối”.
Theo nghệ sĩ Châu Thanh, cũng nhờ sự giúp đỡ và “mát tay” của mẹ NSND Lệ Thủy mà mình có cuộc hôn nhân bền vững bên bà xã dù trải qua nhiều thăng trầm. Giọng ca sinh năm 1958 gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người mẹ quá cố của tiền bối. Ông nghẹn ngào nói thêm: “Lúc má Chín mất, chị Hai có thắc mắc tại sao tôi quỳ ngay quan tài của má hoài. Tôi quỳ để tri ân và niệm Phật, nguyện hồi hướng công đức để tạ ơn một người mẹ. Tuy không sinh tôi ra nhưng bà có ơn rất lớn, từ bữa đầu tôi “chân ướt chân ráo” ở Sài Gòn đến khi thành danh…”. Đồng thời, ông cũng cho biết mình nhận được nhiều bài học quý giá về diễn xuất lẫn cách đối nhân xử thế từ phía gia đình giọng ca Con gái của mẹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trieuphuquy Trieuphuquy

Trieuphuquy Trieuphuquy

chỉ có tình cảm ơn nghĩa là vô giá. không có gì mua được
Trang Le

Trang Le

Mình luôn mến mộ những người như chú Châu Thanh, sống phải biết nhớ ơn những người đã giúp đỡ mình lúc khó khăn
br***@gmail.com

br***@gmail.com

Người ta cũng nghệ sĩ sao dễ thương quá đi vì họ biết sống
Thuân Nguyên

Thuân Nguyên

Lần đầu con xem chú hát là vở cải lương sóng gió cuộc đời.lúc đó con 9 tuổi.bây giờ 43 rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU