Cát Tường: Xin dân mạng 'chừa đường sống' cho cô gái đòi bạn trai 'chi tiền' khi yêu

53 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước làn sóng chỉ trích nữ chính trong sô hẹn hò Ghép đôi thần tốc vì có phát ngôn thiếu chuẩn mực, MC Cát Tường thẳng thắn chia sẻ quan điểm với Thanh Niên về vụ việc.
MC Cát Tường lên tiếng trước làn sóng chỉ trích nữ chính tham gia sô hẹn hò đòi bạn trai chi tiền cho đầu tư, đi du lịch  /// Ảnh: Chụp màn hình MC Cát Tường lên tiếng trước làn sóng chỉ trích nữ chính tham gia sô hẹn hò đòi bạn trai chi tiền cho đầu tư, đi du lịch - Ảnh: Chụp màn hình
MC Cát Tường lên tiếng trước làn sóng chỉ trích nữ chính tham gia sô hẹn hò đòi bạn trai chi tiền cho đầu tư, đi du lịch
Ảnh: Chụp màn hình
Chương trình Ghép đôi thần tốc tập 10 gây xôn xao dư luận với sự tham gia của nữ chính Đoan Minh. Cô gái 26 tuổi thu hút sự quan tâm của công chúng khi tiết lộ từng có 12 mối tình. Đáng chú ý, nữ chính khiến dân mạng "dậy sóng" khi đưa loạt tiêu chí chọn bạn trai như: "Đẹp trai, cao ráo là tiêu chí. Và em muốn bạn nam chi tiền cho em, để em mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản... Trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà lại. Nhưng quên lần hai là thôi "bái bai" luôn”.
Ngay sau khi lên sóng, nhân vật này liên tiếp nhận "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn thẳng thừng lên án, chế ảnh… để chế giễu cô trên nhiều trang mạng xã hội. Trước sự việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với MC Cát Tường, người dẫn dắt số phát sóng trong chương trình vừa qua.
Cát Tường: Xin dân mạng 'chừa đường sống' cho cô gái đòi bạn trai 'chi tiền' khi yêu - ảnh 1

Sau khi phát sóng, cô gái nhận về chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng bởi cách cư xử thiếu tế nhị trên sóng truyền hình

Ảnh: Chụp màn hình

Tôi thấy cô ấy hơi lố, nói chuyện thiếu tế nhị

* Chào MC Cát Tường, câu chuyện nữ chính Đoan Minh tham gia sô hẹn hò Ghép đôi thần tốc đang gây "bão" mạng xã hội khi đòi bạn trai chi tiền cho đầu tư, một mực không chịu làm dâu… Đây có phải là trường hợp mai mối đặc biệt nhất trong sự nghiệp của chị?
- MC Cát Tường: Thật sự, tôi đã trải qua rất nhiều câu chuyện đặc biệt trong vai trò dẫn dắt các sô hẹn hò. Có người dẫn theo người thân, phát ngôn rất dữ dằn trên sóng truyền hình. Có người lại gây sốc khi tham gia chương trình để tìm vợ còn trinh… Cũng như họ, cô gái tham gia sô hẹn hò vừa rồi cũng bị cộng đồng mạng chửi tơi tả. Tôi không hề hay biết sự việc đến khi rất nhiều người nhắn tin hỏi thăm. Hiện tại, câu chuyện được lan truyền rầm rộ trên các trang mạng xã hội.
* Trước những phát ngôn quá thực tế của cô gái này, chị có vẻ sốc và khó chịu trên sóng truyền hình?
- Với tư cách của một MC, tôi thấy cô này hơi lố thiệt. Nhưng tôi thấy tội vì mục đích cô này tham gia chương trình là để tìm bạn trai nhưng ai ngờ bị vùi dập tơi tả về tinh thần. Thậm chí, các mối quan hệ xung quanh của cô ấy cũng bị ảnh hưởng… Đồng ý là cô ấy nói chuyện thiếu tế nhị thật nhưng người tham gia chương trình thực tế thì có người này người nọ. Cũng như ngoài xã hội thôi, muôn màu muôn vẻ, không ai giống ai cả. 
Cát Tường: Xin dân mạng 'chừa đường sống' cho cô gái đòi bạn trai 'chi tiền' khi yêu - ảnh 2

MC Cát Tường nhiều phen ngỡ ngàng trước phát ngôn của nữ chính trong sô hẹn hò Ghép đôi thần tốc

Ảnh: Chụp màn hình

Mỗi người đều có hình mẫu người yêu riêng, cần được tôn trọng

* Nhiều người chỉ trích gay gắt nữ chính trên vì tính cách thực dụng, đưa tiêu chí chọn bạn trai quá cao trong khi bản thân chưa thật sự xứng đáng. Theo chị, điều này có đáng bị lên án không vì mỗi người có một tiêu chuẩn, khát khao của riêng mình?
- Tiêu chí của chương trình là người chơi có quyền nói những mong muốn của bản thân họ. Ngay cả ở chương trình hay ngoài cuộc sống thì họ đều có quyền đưa ra tiêu chuẩn về mẫu người yêu của mình. Ví dụ như tôi, tại sao tôi vẫn chưa tìm được chồng, vì tôi không tìm được người ưng ý. Tiêu chí mỗi người mỗi khác nhưng nguyên nhân khiến cô ấy bị cộng đồng mạng soi mói, chửi bới là do cách thể hiện, nói chuyện kém duyên.

Cô gái bị 'ném đá' vì muốn tự lập nhưng bạn trai phải cho tiền mua chứng khoán

Ban đầu, chương trình chỉ yêu cầu người chơi cung cấp thông tin cá nhân và tiêu chí về người yêu. Đến khi lên sân khấu, đây là dịp để họ có dịp bày tỏ, chia sẻ thêm về nguyện vọng của mình. Ở trường hợp của cô gái này, có vẻ với hiệu ứng sân khấu, cô ấy hơi bị hưng phấn và kích động dẫn đến nói chuyện bị over (lố).
Theo tôi, chắc chắn ngoài cuộc sống cũng có nhiều cô gái như vậy. Nghĩa là, một số người mong có được sự nhờ vả, sống kiểu “chùm gửi”, muốn người đàn ông chăm lo cho mình. Chuyện đó hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, với người khéo léo, uyển chuyển thì họ có khả năng “điều khiển” được người đàn ông làm theo ý mình. Kiểu người đó thường được người khác nhìn vào mà nể nang, ngưỡng mộ…
Cát Tường: Xin dân mạng 'chừa đường sống' cho cô gái đòi bạn trai 'chi tiền' khi yêu - ảnh 3

Người chơi khiến 2 MC và bạn nam nhiều phen ''đau đầu'' vì màn thể hiện quá trớn

Ảnh: Chụp màn hình

Mong cộng đồng mạng chừa cho cô ấy con đường sống

* Trước làn sóng bức xúc của cộng đồng mạng đang đổ dồn về phía nữ chính, MC Cát Tường có lời gì nhắn nhủ?
- Với góc độ người làm chương trình, tôi không muốn cộng đồng mạng quá khích, tấn công người chơi. Mình phải bảo vệ người chơi vì nếu trường hợp này liên tục xảy ra thì còn ai dám tham gia chương trình. Nếu tôi hùa theo chỉ trích, chửi rủa người khác thì còn ai dám tin tưởng để đến gặp tôi. Người ta chân thành đến gặp tôi vì muốn được mai mối.
Chuyện phát ngôn trên sân khấu là quyền tự do thể hiện quan điểm của người tham gia. Mặc dù tôi thấy cô gái ấy phát biểu không đúng với ý của tôi nhưng tôi cũng không thể bịt miệng cô ấy được. Cô ấy là người trưởng thành, có quyền lên tiếng về quan điểm và phải tự ý thức về chuyện đó. Thực sự, nếu ai theo dõi sẽ biết, có nhiều nhân vật đến sô hẹn hò ăn nói không đúng, tôi sẵn sàng "chặt chém" liền. Đó là phong cách của tôi.
Về khía cạnh đạo đức, đặt trường hợp cô ấy là người thân hay con gái tôi, tôi không chấp nhận được một người phụ nữ có phát ngôn như vậy. Đặc biệt, chuyện tiền bạc tế nhị lắm. Không phải cứ gặp nhau là tiền bạc thế này thế kia. Xét về công dung ngôn hạnh, nết na thùy mị của người phụ nữ Á đông thì hơi bị lố. Nhưng tôi vẫn mong cộng đồng mạng chừa cho cô ấy con đường sống. Điều đó ảnh hưởng đến cả gia đình, công việc và sự nghiệp của cô ấy. Chỉ trích thế đủ rồi, mong các bạn bỏ qua cho cô ấy. Bây giờ, mọi chuyện dù gì cũng xong hết rồi. Cô ấy nói sai thì bị khán giả phản ứng, bạn trai kia cũng không bấm nút hẹn hò vì không cùng quan điểm…
* Xin cảm ơn MC Cát Tường đã dành thời gian chia sẻ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Lúc trước cạnh nhà tôi có cô kia mới lớn, sau một thời gian đi làm cho nước ngoài thì về nhà mạnh miệng tuyên bố : "Con trai nguyên cái vùng này không ai xứng đáng với nó." Hơn 20 năm sau, những gì cô đó nhận được là có con với một ông già đáng tuổi ông nội cô ta.
Selina Le

Selina Le

Ai cũng có quyền lựa chọn. Khi bạn để ý kỹ cs của người khác và có phần hả hê khi người khác gặp phải những chuyện không như ý .Điều đó chứng tỏ bạn đang ghen tỵ.
Trường Giang Nguyễn

Trường Giang Nguyễn

khá quá nhỡ :)))))
8 phản hồi
nguyễn nguyễn

nguyễn nguyễn

Đạo Đức xã hội bị băng hoại, lối sống thực dụng lên lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống! Rốt cuộc thì tình yêu thực sự hạnh phúc gia đình cứ vẫn sẽ đến với ai biết trân trọng tình yêu thực sự và bị kích và khổ đau vẫn cứ đến với ai chỉ biết tôn thờ mỗi chữ Tiền!
Cậu ba SG

Cậu ba SG

Màn kịch của chương trình chứ không ai để một cô gái như vậy lên sóng
Ku***@gmail.com

Ku***@gmail.com

Ông có chấp nhận đóng kịch để thiên hạ lên án, gia đình mất danh dự không
Đỗ Thành Đạt

Đỗ Thành Đạt

mấy người tạo scandal để nổi tiếng cũng vậy mà nổi tiếng thì cái gì không dám làm
pp***@gmail.com

pp***@gmail.com

Thực tế ngoài xã hội hiện nay còn có các cô gái còn ghê tởm hơn nhiều như lừa dối đám cưới xong rồi biến mất luôn và nhiều việc khác các bạn cứ thử tìm hiểu cô gái này vẫn còn nhẹ chán đó là thực tế ngoài xã hội hiện nay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU