Cát Tường tiếc nuối khi người đàn ông bị từ chối vì đã qua hai 'lần đò'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Hẹn ăn trưa tuần này, Cát Tường mai mối cho Trần Thị Viện và Hoàng Văn Chu. Tuy nhiên, sau quá trình tìm hiểu, nữ khách mời đã từ chối hẹn hò vì ngại chuyện đối phương đã ly hôn hai lần.
Cát Tường an ủi người đàn ông khi bị từ chối hẹn hò /// Ảnh: Chụp màn hình Cát Tường an ủi người đàn ông khi bị từ chối hẹn hò - Ảnh: Chụp màn hình
Cát Tường an ủi người đàn ông khi bị từ chối hẹn hò
Ảnh: Chụp màn hình
Chương trình Hẹn ăn trưa tập 283 lên sóng với sự tham gia của Hoàng Văn Chu (50 tuổi), đang kinh doanh vật liệu xây dựng và chạy xe dịch vụ tại Đồng Nai. Ghép đôi với Văn Chu là Trần Thị Viện (44 tuổi) đang làm công nhân và sống tại Đồng Nai.
Trước khi đến tham gia chương trình, Văn Chu đã trải qua hai lần đổ vỡ. Anh kể: "Năm 1990 tôi kết hôn do mai mối, sống với nhau 6 năm có hai đứa con. Lúc đó mình kết hôn sớm, quan điểm về cuộc sống hôn nhân khác nhau và cảm thấy bế tắc. Năm 1996 tôi vào miền Nam, bắt đầu lập nghiệp rồi vài năm sau quay về ly hôn. Tôi ở cùng con gái đầu. Ly hôn xong 10 năm tôi lấy người thứ hai, cũng do mai mối. Thời điểm đó con gái tôi cũng đồng ý để tôi kết hôn. Nhưng khi về sống chung thì con gái lớn và người vợ thứ hai mâu thuẫn. Mình thì ở ngã ba, nói ra thì tội cho con mà bênh con thì vợ lại suy nghĩ. Sau này vì cũng có thêm nhiều vấn đề nên chúng tôi ly hôn năm 2012. Hiện tại thì tôi đang sống cùng con gái 14 tuổi, là con với người vợ hai, còn đứa con gái đầu thì đã lập gia đình". 
Cát Tường tiếc nuối khi người đàn ông bị từ chối vì đã qua hai 'lần đò' - ảnh 1

Văn Chu từng trải qua hai lần ly hôn vì mâu thuẫn gia đình 

Ảnh: Chụp màn hình

Anh tâm sự, sau khi trải qua hai lần đò, bản thân cũng đã tự rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Theo Văn Chu, cuộc hôn nhân đầu là do anh còn quá trẻ và ngây thơ. Còn cuộc hôn nhân thứ hai, anh tự nhận mình nhu nhược, nhưng nếu người vợ cũng biết chia sẻ thì có lẽ đã không đổ vỡ. Trong khi đó, Trần Thị Viện hiện đang sống cùng con trai. Chồng cô đã mất cách đây 8 năm, thời gian qua nữ công nhân dành thời gian chăm lo cho con. Đến khi thấy con đã trưởng thành và có cuộc sống riêng, Trần Thị Viện mới nghĩ cho mình. Cô cho biết cũng có tìm hiểu vài người nhưng thấy không phù hợp.
Lắng nghe câu chuyện của hai khách mời, Cát Tường cũng đưa ra nhiều lời khuyên, đặc biệt là với đàng trai. Theo nữ MC, khi mâu thuẫn gia đình xảy ra, người đàn ông phải đứng ra giải quyết triệt để. "Đàn ông cứ thấy chuyện gì cũng là chuyện nhỏ. Ví dụ như chuyện giữa vợ và con mình, anh cứ nghĩ nó là chuyện nhỏ rồi bỏ qua. Anh chưa bao giờ đứng ra giải quyết rõ ràng, nói rõ người này sai chỗ này, người kia sai chỗ khác. Ít nhất anh phải cho người ta một cái đáp án", cô nói.
Cát Tường tiếc nuối khi người đàn ông bị từ chối vì đã qua hai 'lần đò' - ảnh 2

Trần Thị Viện thẳng thắn cho biết cô e ngại khi người được mai mối đã qua hai "lần đò"

Ảnh: Chụp màn hình

Khi được hỏi về tiêu chuẩn mong muốn tìm bạn đời, Văn Chu thẳng thắn rằng anh cần người biết đối nhân xử thế, chăm lo gia đình, phải nhường nhịn để sống với nhau đến cuối đời. Về phía Trần Thị Viện, cô muốn tìm người không lăng nhăng, không gia trưởng là được.
Sau những chia sẻ ban đầu, Cát Tường mở hàng cánh cửa trái tim để hai khách mời trực tiếp gặp mặt. Trong cuộc trò chuyện, người phụ nữ thẳng thắn rằng cô hơi e ngại khi Văn Chu đã qua hai "lần đò". Cô nói: "Em chỉ muốn tìm một người chắc chắn để nương tựa với nhau về già vì mình cũng lớn tuổi rồi. Em không muốn ráp vô ở một thời gian rồi chia tay, em sợ". Về phía mình, Văn Chu cũng bày tỏ rằng với hoàn cảnh của mình, anh biết nhiều người sẽ e ngại khi tiến đến. Tuy nhiên, anh mong bạn gái cứ cho cơ hội để tìm hiểu, rồi sau này đưa ra quyết định cũng chưa muộn.
Cát Tường tiếc nuối khi người đàn ông bị từ chối vì đã qua hai 'lần đò' - ảnh 3

Cát Tường tiếc nuối khi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể mai mối thành công

Ảnh: Chụp màn hình

Với vai trò là bà mối, Cát Tường cũng liên tục nói giúp cho đàng trai để Trần Thị Viện suy nghĩ đến việc bấm nút tìm hiểu. Tuy nhiên, dù đã cố gắng hết sức nhưng đàng gái vẫn từ chối hẹn hò. Nói về lý do, Trần Thị Viện thẳng thắn: "Em hơi ngại vấn đề anh Chu đổ vỡ nhiều lần. Em nghĩ đến với nhau thì sống trọn đời sẽ tốt hơn". Dù rất tiếc nuối nhưng Cát Tường vẫn tôn trọng quyết định cuối cùng của người chơi và chúc cả hai sớm tìm được một nửa phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU