Ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

Các địa phương sẽ cẩn trọng trong việc cấp phép biểu diễn cho Duy Mạnh

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cục Nghệ thuật biểu diễn phủ nhận thông tin có email gửi đến Cục đề nghị cấm diễn ca sĩ Duy Mạnh. Tuy nhiên nam ca sĩ phải đối mặt với việc điều tra có hay không việc đưa ra thông tin nhạy cảm, tục tĩu.
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) vừa có công văn gửi Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đề nghị mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc, xác minh thông tin và xử lý, nếu ca sĩ này vi phạm /// Ảnh: Chụp màn hình Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) vừa có công văn gửi Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đề nghị mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc, xác minh thông tin và xử lý, nếu ca sĩ này vi phạm - Ảnh: Chụp màn hình
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) vừa có công văn gửi Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đề nghị mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc, xác minh thông tin và xử lý, nếu ca sĩ này vi phạm
Ảnh: Chụp màn hình
Những ngày qua, mạng xã hội liên tục chia sẻ ảnh chụp màn hình từ tài khoản Facebook có hơn 1,2 triệu follow được cho là của ca sĩ Duy Mạnh, trong đó mang nội dung gây sốc có phần tục tĩu về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Trước đó, tài khoản này cũng thường xuyên có những bài đăng với lời lẽ được cho là khiếm nhã, tục tĩu, thiếu văn hóa, xúc phạm đến phụ nữ Việt Nam.

Cơ quan chức năng làm rõ 'phát ngôn sai sự thật' của ca sĩ Duy Mạnh

Trước sự việc gây xúc xúc dư luận, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) có công văn yêu cầu Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM mời chủ tài khoản có tên Nguyen Duy Manh lên làm việc. Được biết khung hình phạt dành cho những cáo buộc trên có thể bị phạt hành chính tới mức tối đa là 20 triệu đồng theo khoản 1, điều 101 của nghị định 15 và buộc phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật.
Ngoài ra, mạng xã hội cũng lan truyền ảnh chụp màn hình một email được gửi tới Cục Nghệ thuật biểu diễn đòi cấm diễn ca sĩ Duy Mạnh vì phát ngôn tục tĩu. Nói về vấn đề này, ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, phủ nhận việc nhận được đơn yêu cầu xử lý giọng ca Kiếp đỏ đen.
Về hướng xử lý của Cục trước những ồn ào trên, ông Dương thẳng thắn cho rằng điều quan trọng nhất là phải tìm ra cá nhân facebooker Nguyen Duy Manh. Sau đó phải xác minh đó có phải là chủ tài khoản được cho là ca sĩ Duy Mạnh hay không, tài khoản đó có bị hack hay không? Trường hợp đúng là ca sĩ này có những phát ngôn bừa bãi trái pháp luật, trái thuần phong mỹ tục cũng sẽ là Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM xử lý.
“Việc xử lý thuộc thẩm quyền của Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM. Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ xử lý ca sĩ Duy Mạnh nếu những phát ngôn trái thuần phong mỹ tục hay trái pháp luật (chẳng hạn ảnh hưởng an ninh lợi ích quốc gia) của ca sĩ này diễn ra trong khuôn khổ chương trình biểu diễn. Cục không quản lý các ca sĩ tự do như Duy Mạnh. Chỉ khi những phát ngôn trái pháp luật trái đạo đức diễn ra trong các chương trình biểu diễn thì mới có thể xử phạt được”, ông Dương nói.
Ông Dương cũng cho biết về khả năng cấp phép biểu diễn trong trường hợp đúng là Duy Mạnh vi phạm pháp luật. “Khi đó việc cấp phép biểu diễn hay không lại tùy thuộc vào Sở Văn hóa Thể thao nơi xin cấp phép. Thẩm quyền của Cục không cấp phép cho Duy Mạnh, Cục hiện chỉ cấp cho ca sĩ Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn thôi”, ông Dương nói.
Mặc dù vậy, ông Dương cho rằng: “Các địa phương chắc chắn sẽ cẩn trọng hơn khi cấp phép biểu diễn cho Duy Mạnh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan Vo

Lan Vo

Nên tẩy chay và cấm biểu diễn với những ca sĩ,diên viên,người mẫu.(Duy Mạnh,ngân 98).
Dũng Nguyễn

Dũng Nguyễn

Duy mạnh này thật ra rất lắm mồm, ăn nói nhiều khi không coi ai ra gì. Coi thường pl nên phát ngôn bua bãi. Có một hai hít thi về cơ bac linh tinh..... Không co lời gi gọi là hay, duy mạnh nên biết giữ mồm hơn, già rồi, con lớn rồi nhé duy mạnh.....
Đông Đoàn Văn

Đông Đoàn Văn

Nên sớm làm rõ tài khoản facebook này, nếu đúng của ca sỹ Duy Mạnh thì xử lý nghiêm...
Hồ Thông

Hồ Thông

Cứ xử lý theo đúng pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU