Ca sĩ Du Thiên gây tranh cãi vì phát ngôn liên quan đến Đường 'Nhuệ'

97 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi Quang Hà vướng tranh cãi với phát ngôn vẫn xem Nguyễn Xuân Đường (tức Đường 'Nhuệ') là anh em thì mới đây, ca sĩ Du Thiên cũng gây chú ý khi chia sẻ về mối quan hệ với nhân vật này.
Ca sĩ Du Thiên vừa lên tiếng về mối quan hệ với Nguyễn Xuân Đường sau thời gian vướng hoài nghi của dư luận /// Ảnh: FBNV/CTV Ca sĩ Du Thiên vừa lên tiếng về mối quan hệ với Nguyễn Xuân Đường sau thời gian vướng hoài nghi của dư luận - Ảnh: FBNV/CTV
Ca sĩ Du Thiên vừa lên tiếng về mối quan hệ với Nguyễn Xuân Đường sau thời gian vướng hoài nghi của dư luận
Ảnh: FBNV/CTV
Cụ thể, Du Thiên đăng tải hình ảnh chụp cùng Nguyễn Xuân Đường trên trang cá nhân, cho biết cả hai quen nhau từ năm 2014, khi nam ca sĩ đi hát ở Thái Bình và được đón về thăm nhà nhân vật này. Nam ca sĩ cũng dành những lời “có cánh" cho Đường “Nhuệ".
Nói về những hành vi tội ác liên quan đến Nguyễn Xuân Đường bị phanh phui những ngày qua, Du Thiên cho biết anh cũng buồn nhưng cảm thấy đây không phải là thời điểm phát ngôn sớm. Đồng thời, giọng ca này cho rằng: “Tất cả đã có pháp luật, sai đến đâu pháp luật xử lý đến đó. Anh Đường là anh của tôi nhưng tôi không bao giờ tôi cổ súy cũng như biện minh cho những cái sai của anh ấy. Tuy nhiên đã trân trọng nhau và gọi nhau là anh em thì suốt đời này anh vẫn là anh của tôi, không bao giờ có chuyện anh ấy dính vào vòng lao lý mà tôi quay lưng với anh em của mình...”. Đồng thời, Du Thiên khẳng định khi viết status này, anh không sợ bị dư luận chỉ trích. 
Ca sĩ Du Thiên gây tranh cãi vì phát ngôn liên quan đến Đường 'Nhuệ' - ảnh 1

Nam ca sĩ đăng tải hình ảnh chụp cùng Đường Nhuệ trên trang cá nhân và khẳng định cả hai vẫn là anh em

Ảnh: FBNV

Dòng trạng thái của Du Thiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận và bị "ném đá", lên án dữ dội. Một tài khoản bình luận: “Bạn có khi nào nghĩ anh Đường của bạn, người mà bạn coi trọng lại đi ăn chặn tiền của người chết chưa? Nếu bạn bảo là người anh tốt sao xã hội lại lên án như vậy". “Bảo là anh em thân thiết mà không biết tiền nhà đấy kiếm từ đâu ra là phét. Biết mà không khuyên anh mình thay đổi, vẫn bô lô ba la với nhau thì khác gì nhau", tài khoản khác bày tỏ. "Chơi với nhau mà thấy nó xấu, nó ức hiếp đồng bào thì nếu không khuyên can nó được thì phải biết tránh xa nó chứ", cư dân mạng nêu quan điểm.
Một tài khoản chỉ trích: “Trái với đạo lý xã hội, pháp luật, khiến bao nhiêu nhân dân chịu uất ức. Người làm nghệ thuật không phải giang hồ, tốt nhất im lặng". “Chọn bạn mà chơi. Nghĩa tình kiểu giang hồ cũng là tiếp tay cho kẻ ác", cư dân mạng khác bày tỏ. “Anh em làm càn, mất nhân tâm mà thương xót, ủng hộ thì thật đau xót cho cái tư cách làm người", tài khoản khác chỉ trích.

Trả lời Thanh Niên, ca sĩ Du Thiên cho biết dòng trạng thái xuất phát từ những suy nghĩ, tình cảm của anh dành cho Đường “Nhuệ'' ở góc độ cá nhân. Đồng thời, anh khẳng định không cố tình đăng tải để câu view, “đục nước béo cò" trong thời điểm nhạy cảm này.

Ca sĩ Du Thiên gây tranh cãi vì phát ngôn liên quan đến Đường 'Nhuệ' - ảnh 2

Phía Quang Hà thừa nhận mối quan hệ thân thiết với vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, tuy nhiên, quản lý Quang Cường khẳng định Quang Hà không biết về việc kinh doanh phi pháp của vợ chồng này

Ảnh: TL/Chụp màn hình

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, công ty bất động sản của vợ chồng Đường "Nhuệ" chèn ép, khống chế, đe dọa người mua hồ sơ đấu giá, ngồi cùng người đấu giá để ép họ bỏ giá, hoặc phải bỏ giá thấp. Bên cạnh đó, vợ chồng đại gia Thái Bình còn liên quan đến việc bảo kê dịch vụ hỏa táng tại tỉnh Thái Bình... Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cũng đã khởi tố vụ án lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ và khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 cán bộ.

Trước Du Thiên, Quang Hà cũng có phát ngôn gây tranh cãi khi khẳng định vẫn xem Đường “Nhuệ" là anh em. Thậm chí, quản lý Quang Hà cho biết: “Vợ chồng đại gia Nguyễn Xuân Đường cũng chỉ là khán giả của Quang Hà từ trước đến nay, bây giờ họ bị bắt thì vẫn là khán giả của mình. Mọi người hỏi tôi thì tôi vẫn trả lời thế thôi, tôi không thể từ chối được. Thật ra là có quan hệ chơi với nhau nhưng họ làm ăn như thế nào thì thật sự chúng tôi không biết. Tất cả những dự án của Quang Hà thì đều có anh chị đó ủng hộ bằng tinh thần, bằng tài trợ nhưng không nhiều nhưng năm nào Quang Hà cũng hát cho vợ chồng họ. Bây giờ trường hợp nó đã như vậy thì không thể nào mình nói không có được. Tôi cũng không muốn lên tiếng về vấn đề này nhưng tôi chỉ muốn nói sự thật là chúng tôi có quan hệ với anh chị từ lâu này rồi. Tuy nhiên, họ làm gì thì chúng tôi không biết".

Liên quan đến vụ Đường “Nhuệ", chiều 21.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích xảy ra ngày 18.11.2014, tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình. Theo hồ sơ vụ việc, sáng 18.11.2014, bà Đinh Thị Lý và con trai Mai Thế Duy đến Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình trình báo việc bị băng nhóm Đường “Nhuệ” đe dọa gây mất an ninh trật tự trước đó. Tuy nhiên, ngay tại phòng tiếp dân công an phường, Đường “Nhuệ” và đàn em đã bất ngờ xuất hiện, đóng chặt cửa phòng rồi hành hung, khiến anh Mai Thế Duy vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư, Hà Nội phẫu thuật, giám định thương tích 15%. (Lê Tân)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huyền Lê

Huyền Lê

Thế mới biết ma lực của đồng tiền thế nào ... dù là tiền bẩn nó vẫn khiến người ta yêu nó nói tốt về tình cảm thực chất là che đậy ma lực đồng tiển bẩn mà những nghệ sĩ này được giúp đỡ chăng? Họ ko còn tốt đẹp để chúng ta xem họ biểu diễn nữa rồi...
Manh Dung

Manh Dung

Một số người lấy việc được làm quen với giang hồ trùm, giang hồ cộm cán là niềm kiêu hãnh, thật đáng xấu hổ đối với loại người này.
Nguyễn Tuấn

Nguyễn Tuấn

Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Rau nào sâu nấy. Không làm ác nhưng giao du với bọn ác thì tâm cũng ác. Người lương thiện luôn luôn tránh xa kẻ ác và kẻ không lương thiện thì ngược lại. Luôn cả Ông Phật còn khuyên đừng chơi với kẻ ác nhân.
Nguyễn Băng

Nguyễn Băng

Chuẩn
SG love

SG love

Anh em là khi hoạn nạn có nhau đúng không ta, vậy vô tù ở chung cho trọn tình huynh đệ nhé. Các bạn thông cảm, Du Thiên khi xưa lỡ nhận tiền của đại ca nên giờ lên tiếng cho phù hợp với số tiền đã nhận! Đúng câu: Chẳng ai cho không ai cái gì bao giờ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU