BTS là nhóm nhạc được nghe nhiều nhất toàn cầu trên Spotify

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ “càn quét” hàng loạt giải thưởng tại Hàn Quốc lẫn quốc tế, BTS còn thống trị nhiều bảng xếp hạng cũng như các trang nghe nhạc quốc tế trong năm 2020.
Các sản phẩm âm nhạc của nhóm BTS được người nghe trên toàn thế giới ưa chuộng /// ẢNH: FB NV Các sản phẩm âm nhạc của nhóm BTS được người nghe trên toàn thế giới ưa chuộng - ẢNH: FB NV
Các sản phẩm âm nhạc của nhóm BTS được người nghe trên toàn thế giới ưa chuộng
ẢNH: FB NV
Mới đây, nền tảng streaming nhạc lớn nhất thế giới Spotify đã công bố danh sách các nghệ sĩ, album và ca khúc Kpop được nghe nhiều nhất toàn cầu trong năm nay. Và với hơn 5 tỉ lượt nghe trong năm 2020, BTS chính thức là nhóm nhạc sở hữu nhiều lượt stream nhất toàn cầu và cũng trở thành nghệ sĩ Kpop hàng đầu trên Spotify.
Chưa dừng lại ở đó, bài hát hoàn toàn bằng tiếng Anh đầu tiên của BTSDynamite cũng đã dẫn đầu bảng xếp hạng những bài hát Kpop được nghe nhiều nhất năm 2020. Bản hit này đã xác lập một kỷ lục mới trên Spotify với 12,6 triệu lượt nghe trong vòng 24 giờ đầu tiên. Ngoài Dynamite, các chàng trai còn có Boy With Luv (hợp tác với Halsey) (hạng 3), Black Swan (hạng 5) và On (hạng 6) trong top 10 Bài hát Kpop được nghe nhiều nhất năm 2020 trên Spotify.
BTS là nhóm nhạc được nghe nhiều nhất toàn cầu trên Spotify - ảnh 1

Dynamite là ca khúc Kpop được nghe nhiều nhất năm nay

ẢNH: SPOTIFY

Theo sau BTS là BlackPink. Gà cưng nhà YG Entertainment là nhóm nhạc Kpop sở hữu tổng lượt nghe nhiều thứ hai trong bảng xếp hạng của Spotify. Cho đến thời điểm hiện tại, How You Like That của BlackPink đã đạt hơn 300 triệu lượt nghe, trở thành bài nhạc Hàn được nghe nhiều thứ hai trên toàn thế giới trong năm nay. Loạt hit của nhóm như Ice Cream (song ca Selena Gomez) (hạng 4), Sour Candy (kết hợp với Lady Gaga) (hạng 7) và Kill This Love (hạng 8) cũng được dịp “chen chân” vào top 10 Bài hát Kpop được nghe nhiều nhất năm 2020.
Tuy nhiên, tính riêng tại Việt Nam thì Bài hát Kpop có nhiều lượt stream nhất lại thuộc về How You Like That của BlackPink. BTS cùng bốn ca khúc Dynamite, Black Swan, On Boy With Luv lần lượt chiếm các thứ hạng còn lại trong top 5 Bài hát Kpop có nhiều lượt stream nhất Việt Nam.
BTS là nhóm nhạc được nghe nhiều nhất toàn cầu trên Spotify - ảnh 2

How You Like That của BlackPink được ưa chuộng trên Spotify Việt Nam

ẢNH: SPOTIFY

Ngoài BTS và BlackPink, top 10 Sao Kpop có nhiều lượt stream nhất toàn cầu còn có (theo thứ tự): Twice, Stray Kids, Red Velvet, EXO, Seventeen, IU, NCT 127 và (G)I-DLE. Ở mảng solo, IU, Taeyeon (SNSD), Chungha, Hwasa và Bol4 là 5 sao nữ Kpop có nhiều lượt stream nhất toàn cầu. Trong khi đó, các giọng ca gồm Agust D, Zico, Baekhyun (EXO), RM (BTS) và Jay Park dẫn đầu bảng sao nam.
Bên cạnh đó, album Map of the soul: 7 của BTS còn xuất sắc góp mặt trong danh sách Album Kpop được nghe nhiều nhất trong năm. Những chủ nhân hit Dynamite cũng xếp hạng nhất bảng Màn kết hợp có nhiều lượt stream nhất toàn cầu nhờ ca khúc Boy With Luv (hợp tác với Halsey).
BTS là nhóm nhạc được nghe nhiều nhất toàn cầu trên Spotify - ảnh 3

Nhạc phim Tầng lớp Itaewon gây sốt trên Spotify 

ẢNH: SPOTIFY

Danh hiệu Bản nhạc phim Hàn Quốc được nghe nhiều nhất năm 2020 chính thức thuộc về Sweet Night của V (BTS) trong bộ phim Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class). Đứng vị trí thứ 2 là Stay With Me của bộ đôi Chanyeol và Punch - nhạc phim Yêu tinh (Guardian: The Lonely and Great God) đình đám một thời.
Ngoài ra, những hạng mục gây chú ý khác trên Spotify là Bài hát tiếng Hàn thể loại R&B có nhiều lượt stream nhất toàn cầu thuộc về Candy của Baekhyun (EXO), Bài hát tiếng Hàn thể loại Hip hop có nhiều lượt stream nhất toàn cầu là Any song của Zico, Top 5 Nghệ sĩ có nhiều lượt stream nhất trên chuyên mục Radar Korea của Spotify là Treasure, AleXa, Bibi, Secret Number và A.C.E.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU