Bị đồn là F1 của vợ bệnh nhân 1553, biên tập viên Thu Hà nói gì?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thu Hà phủ nhận thông tin ê-kíp Chiều cuối năm là F1 của vợ bệnh nhân 1553. Cô mong mọi người tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin.
Thu Hà không hài lòng trước những thông tin sai lệch về ê-kíp 'Chiều cuối năm' /// Ảnh: FBNV Thu Hà không hài lòng trước những thông tin sai lệch về ê-kíp 'Chiều cuối năm' - Ảnh: FBNV
Thu Hà không hài lòng trước những thông tin sai lệch về ê-kíp 'Chiều cuối năm'
Ảnh: FBNV
Hôm 28.1, Bộ Y tế công bố hai ca mắc Covid-19 mới, trong đó có một bệnh nhân (BN 1553) là nhân viên cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh). Cùng thời điểm này, mạng xã hội lan truyền thông tin đoàn phóng viên, biên tập viên của VTV thực hiện chương trình Chiều cuối năm ở Vân Đồn đã tiếp xúc với vợ bệnh nhân 1553 và trở thành F1 khi người này dương tính. Theo thông tin được chia sẻ, các thành viên trong đoàn hiện đang ở tại nhà, chờ xe đến đưa đi cách ly. “Đoàn đó rất đông, mà cách ly 14 ngày may mắn âm tính hết thì lúc hết cách ly là đêm 30 Tết", nội dung thông tin được lan truyền.

Bản tin Covid-19 ngày 28.1: Ngày nín thở vì lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh

Trước tin tức lan truyền này, biên tập viên Thu Hà đã có những phản hồi cụ thể trên trang cá nhân. Cô cho biết trong lúc thực hiện chương trình tại sân bay Vân Đồn, đoàn đã luôn thực hiện quy trình phòng dịch đầy đủ, đặc biệt là ở khu khách quốc tế. “Chuyến bay quốc tế chúng tôi chọn ghi hình, toàn bộ hành khách đã có xét nghiệm âm tính trước khi hạ cánh Việt Nam. Và sau đó cũng âm tính tiếp khi ở Việt Nam, không có ca nào dương tính đến lúc này”, nữ biên tập viên cho hay.
Bị đồn là F1 của vợ bệnh nhân 1553, biên tập viên Thu Hà nói gì? - ảnh 1

Ê-kíp Chiều cuối năm thực hiện công tác phòng dịch trong quá trình ghi hinh

Ảnh: FBNV

Về trường hợp 10 ca nhiễm là nhân viên an ninh tại sân bay, Thu Hà khẳng định không có ca nào trực vào ngày ê-kíp Chiều cuối năm đến ghi hình và cũng không có ca nào trực trước đó ở khu vực quay hình. Vì vậy, nữ biên tập cho rằng cô và các đồng nghiệp không tiếp xúc với ca nhiễm, không phải là F1 như thông tin được chia sẻ. “Về F1 là vợ của bệnh nhân 1553 có tiếp xúc với ê-kíp, hiện bạn đã có kết quả âm tính lần 1, sức khỏe tốt, không có biểu hiện lây nhiễm, và đã được cách ly đầy đủ. Bạn là nhân viên sân bay hỗ trợ ê-kíp về mặt thủ tục giấy tờ, không liên quan đến công tác ăn uống, cũng không có tiếp xúc quá gần với ê-kíp", cô chia sẻ thêm.
Thu Hà nói tuy không phải toàn bộ đoàn Chiều cuối năm đều tiếp xúc với F1 nhưng ngay khi nhận được thông tin, các thành viên ghi hình tại sân bay Vân Đồn đã tự giác cách ly tại nhà, làm việc qua mạng, đảm bảo an toàn phòng dịch ở mức cao nhất. “Đến nay đã 6 ngày kể từ ngày tiếp xúc F1 gần nhất, toàn bộ ê-kíp đều có sức khỏe tốt. Mong mọi người yên tâm”. Đồng thời, cuối bài viết, Thu Hà tỏ thái độ không hài lòng trước những thông tin thiếu chính xác xuất hiện trên mạng xã hội. Biên tập viên mong mọi người tỉnh táo, phân biệt thông tin khi tiếp nhận. “Đã chiến đấu cả năm với tin giả rồi, không ngờ một ngày mình cũng lên thành tin hot luôn, thêu dệt thì không ngờ”, cô bày tỏ.
Bị đồn là F1 của vợ bệnh nhân 1553, biên tập viên Thu Hà nói gì? - ảnh 2

Dòng trạng thái của nữ biên tập viên trước thông tin sai lệch

Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, Thu Hà cho biết hiện tại cô vẫn đang tiến hành cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn. Người đẹp khẳng định việc xuất hiện tin giả đã phần nào gây hoang mang cho người thân của cô. Đồng thời, nữ biên tập viên nói thêm: “Nhiều người có tiếp xúc với mình không hiểu rõ, có thể gây hoang mang, xáo trộn công việc. Ví dụ như rất nhiều người, thậm chí là F4, F5 của tôi hoang mang, hỏi là có được đi làm không. Tôi lại phải giải thích rõ rằng: Tôi chỉ tiếp xúc với bạn vợ của bệnh nhân 1553 và bạn ấy âm tính rồi nên tôi vẫn chỉ là F2 thôi. Mọi người F4, F5 giữ liên lạc với tôi, tuân thủ quy định phòng dịch nhưng đừng quá lo lắng”.
“Đương nhiên dịch bùng lên lúc sắp tới năm mới thì không ai vui cả. Sẽ có nhiều dự định không thực hiện được, nhiều lễ hội hủy bỏ, nhiều chuyến đi tạm dừng. Nhưng không định trước mới là cuộc sống. Cái chính rằng chúng ta hiểu rõ mình cần làm gì và quyết tâm cùng nhau vượt qua đại dịch thì tôi tin mọi thứ sẽ lại sớm quay trở lại cuộc sống bình thường mới thôi. Như mọi người, tôi rất tin tưởng vào chính phủ và ngành y tế lúc này”, Thu Hà chia sẻ thêm.

Sáng 29.1: Thêm 9 bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
da***@gmail.com

da***@gmail.com

cô này cứ làm như mình là cơ quan chuyên môn trả lời "không có ca nào..." việc của mình là thực hiện tốt 5K là được
Sương Đỗ Thị Tuyết

Sương Đỗ Thị Tuyết

bình tĩnh chống dịch không phao tin tào lao làm hoang mang dư luận
Hoàng Trọng Ánh

Hoàng Trọng Ánh

Xử lý nghiêm người đưa tin sai sự thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU