Bị chửi vì quăng đồ cứu trợ cho người dân, Hồ Việt Trung nói gì?

40 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Do việc di chuyển gặp khó khăn, Hồ Việt Trung không thể dừng lại từng nhà để trao đồ cứu trợ. Anh mong mọi người thông cảm cho mình.
Hồ Việt Trung cho biết vẫn nỗ lực cứu trợ vì biết nhiều người dân khó khăn đang cần mình /// Ảnh: FBNV Hồ Việt Trung cho biết vẫn nỗ lực cứu trợ vì biết nhiều người dân khó khăn đang cần mình - Ảnh: FBNV
Hồ Việt Trung cho biết vẫn nỗ lực cứu trợ vì biết nhiều người dân khó khăn đang cần mình
Ảnh: FBNV
Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Hồ Việt Trung đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về hành trình cứu trợ đồng bào vùng lũ. Nam ca sĩ cho biết quá trình di chuyển của đoàn gặp không ít khó khăn khi nước dâng cao hơn 2m, tưởng tượng như đang đi trên biển. Bên cạnh đó, việc “sóng to gió lớn" trong khi đoàn di chuyển bằng thuyền lớn nên không tiếp cận được các hộ dân, buộc bà con phải dùng ghe nhỏ ra lấy. “Như mọi người thấy nước chảy rất xiết. Từ điểm tập kết đi vào 13km, đi về mất 3 tiếng. Tôi nghe quá nhiều lời kêu cứu của bà con nên quyết tâm vào để hỗ trợ nhưng sức lực có hạn, không thể chở nhiều đồ hơn", anh chia sẻ.
Bị chửi vì quăng đồ cứu trợ cho người dân, Hồ Việt Trung nói gì? - ảnh 1

Hồ Việt Trung sớm có mặt tại vùng mưa lũ để giúp đỡ, hỗ trợ bà con

Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, Hồ Việt Trung nói thêm trong quá trình làm từ thiện, anh nhận nhiều chỉ trích của cư dân mạng khi quăng đồ cứu trợ cho bà con. Anh chia sẻ: “Nhiều bạn chửi mình, nói nặng nói nhẹ mình. Nhưng thật sự hết cách rồi, chứ còn không ai làm như vậy cả. Xót xa lắm chứ, nhưng tiếp cận không được vì thuyền to, vào từng nhà không được, đụng vỡ thuyền hết. Mình cũng thổi còi báo động cho bà con biết. Bà con sẽ lấy ghe nhỏ ra, mình quăng xuống rồi mọi người lấy vào phân phát cho các hộ sau. Đi thuyền chứ không phải đi xe, nên không phải muốn dừng là dừng. Khu vực này sóng lớn lắm, khó khăn lắm. Bữa nay ghe Trung đi bị lủng, cũng may vào gần tới bờ, không thì mệt. Mong mọi người hiểu cho".

Phận người trong những túp lều bên nghĩa địa giữa lũ lịch sử ở Quảng Bình

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, Hồ Việt Trung kể ban đầu anh cũng hơi buồn khi bị một số cư dân mạng hiểu sai về hành động của mình. Tuy nhiên, hiện tại anh không còn suy nghĩ nhiều nữa. Bởi lẽ nam ca sĩ quan niệm: “Mình sống sao cho vừa lòng mọi người. Quan trọng là bà con được cứu trợ kịp thời là được rồi". Hồ Việt Trung cũng nói thêm anh không khỏi xót xa khi nhìn cảnh người dân bơi ra nhặt thùng mì, gói bánh. Tuy nhiên, nam ca sĩ bộc bạch: “Nhưng chúng tôi hết cách rồi, không thể nào trao tử tế tận tay họ được. Vì sóng to, nước lớn nguy hiểm quá".
Bị chửi vì quăng đồ cứu trợ cho người dân, Hồ Việt Trung nói gì? - ảnh 2

Khoảnh khắc nam ca sĩ ăn vội bánh mì để tiếp tục hành trình cứu trợ khiến nhiều người không khỏi xúc động

Ảnh: FBNV

Kể về hành trình giúp người dân của mình, Hồ Việt Trung tiết lộ đoàn cứu trợ của anh phải đối mặt với tình trạng tắc đường, nước ngập, thời tiết mưa lớn nên việc di chuyển khó khăn. Bản thân anh cũng không lên kế hoạch cụ thể mà nghĩ rằng "đi tới đâu, thấy người dân thiếu gì thì giúp cái đó". “Những nơi nào nước rút thì tôi hỗ trợ tiền, còn đang ngập nặng thì tôi hỗ trợ thêm thực phẩm cho bà con. Đặc biệt, tôi tập trung cho những nơi bị ngập nặng trước”, giọng ca Mãi là anh em tâm sự.
Nam ca sĩ tiết lộ có lần ghe của anh đụng phải cột biển báo nên lủng lỗ, khiến anh không khỏi hoang mang: “Tuy nhiên, anh em trong đoàn cũng bảo không sao, vì lúc đó còn 500m nữa là tới bờ rồi, có gì thì lội nước". Nói thêm về việc nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì quyên góp ít hay bị hoài nghi chuyện PR tên tuổi, Hồ Việt Trung thẳng thắn: “Từ thiện xuất phát từ tấm lòng, có bao nhiêu thì giúp bấy nhiêu. Nhiều lúc ở ngoài mọi người thấy vậy chứ biết đâu người ta đang nợ nần thì sao. Sao ép nghệ sĩ quyên góp ít hay nhiều được. Tôi thấy không buồn khi nghe ai nói gì, mình chỉ cần biết mình đang cứu người lúc khó khăn là điều tốt".
“Có mấy người nói tôi khùng, liều chi vậy. Tôi còn rất tỉnh nha. Mọi người đã tin tưởng đóng góp tiền cho nhóm của tôi, nên tôi muốn xuống tận nơi trao bà con gặp khó khăn để không phụ lòng anh em. Mọi người yên tâm, một ngàn cũng không thất thoát", Hồ Việt Trung chia sẻ thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Pham Thi Thu

Van Pham Thi Thu

Các bạn nghệ sĩ ơi! các bạn đừng nghĩ ngợi về những điều mà những người không có tình người đó lên tiếng. Các bạn cứ làm theo đúng lương tâm của mình đi. Hãy chung tay cứu giúp đồng bào mình. Nếu vì cái không đáng để tâm đó mà các bạn chùng bước thì người thiệt thòi nhất chỉ có thể là người dân vùng lũ. Các bạn là người của công chúng nên công chúng ngưỡng mộ các bạn là điều đương nhiên, còn lại thì các bạn hiểu là không phải công chúng. Mọi người ủng hộ các bạn> Tôi không làm được điều mà các bạn đang làm cho đất nước, nhưng tôi muốn cúi đầu cảm ơn các bạn. Cố gắng lên các bạn nhé
Quê Hà Nội

Quê Hà Nội

Tôi nghĩ chúng ta không nên sa đà quá vào tình tiết này , họ có công đưa đến đúng địa chỉ người nhận là quí rồi . Bản thân những người nhận họ cũng chẳng kêu ca gì vì lúc này phải nghĩ thoáng lên một chút , họ không có thời gian để "làm đẹp" . Đừng làm nhụt chí của các tình nguyện viên và cũng đừng nói "cách cho" vì lúc này nó không đúng lúc .
PHUONG HOANG HUYNH

PHUONG HOANG HUYNH

Người không làm được thì thường chỉ trích người khác. Thùng rỗng kêu to, hơi sức đâu mà nghe. Các anh, chị, cô, chú đã và đang làm việc cứu trợ đừng vì mấy lời không có giá trị mà bỏ cuộc bỏ bà con lúc khó khăn.
Đặng Thường Quân

Đặng Thường Quân

Rất cảm kích tấm lòng của em
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU