Bị antifan lập nhóm tẩy chay, Thủy Tiên nói gì?

74 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thủy Tiên đăng tải bài viết dài chia sẻ về chuyện bị antifan chỉ trích, phán xét khi làm từ thiện. Cô thừa nhận mình dở khi khóc, tổn thương trước những phản hồi tiêu cực này.
Mặc dù ra sức hỗ trợ người dân song việc làm từ thiện của Thủy Tiên vẫn bị nhiều người phán xét /// Ảnh: FBNV Mặc dù ra sức hỗ trợ người dân song việc làm từ thiện của Thủy Tiên vẫn bị nhiều người phán xét - Ảnh: FBNV
Mặc dù ra sức hỗ trợ người dân song việc làm từ thiện của Thủy Tiên vẫn bị nhiều người phán xét
Ảnh: FBNV
Thời gian qua, việc Thủy Tiên - Công Vinh trực tiếp có mặt tại miền Trung để hỗ trợ người dân vùng lũ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh những lời khen ngợi tấm lòng của hai vợ chồng, cũng có không ít tài khoản chỉ trích cách làm từ thiện của nữ ca sĩ. Đỉnh điểm của sự việc này là nhiều antifan công kích các nhãn hàng mà Thủy Tiên hợp tác quảng cáo, khiến người đẹp phải lên tiếng trên trang cá nhân. Cụ thể, giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc đăng tải một bài viết dài chia sẻ về ồn ào này.
Thủy Tiên cho biết lâu rồi cô mới bị lập nhóm anti nên cảm giác không khác lúc xưa. Cụ thể, bà xã Công Vinh cảm thấy tổn thương, thấy buồn và khóc. Người đẹp chia sẻ: “Chỉ có điều khác xưa là mình không ghét các bạn. Mình thấy mấy hôm nay các bạn photoshop bình luận giả không đúng sự thật của mình, các bạn bịa ra những câu chuyện kể xấu về mình không đúng sự thật rồi chia sẻ nhau, các bạn tấn công các nhãn hàng mình đang quảng cáo. Mình qua cái thời tuổi trẻ ham muốn nổi tiếng để chứng minh với cả thế giới “Tôi là ai" rồi... và bây giờ mình cũng không còn trẻ để mà mất nghề là mất tất cả không còn đường sống. Mình có công việc ổn định riêng để dù bây giờ mình có ngồi im không làm gì thì thu nhập mỗi tháng cũng đủ để nuôi sống bản thân và gia đình”.
Bị antifan lập nhóm tẩy chay, Thủy Tiên nói gì? - ảnh 1

Dòng chia sẻ của bà xã Công Vinh trên trang cá nhân

Ảnh: FBNV

Thủy Tiên cho biết chính nhờ những hợp đồng quảng cáo mà cô có thể giúp được vài trăm người dân khó khăn mỗi tháng. Chưa dừng lại ở đó, nữ ca sĩ còn đứng ra đóng tiền cho nhiều trẻ em nghèo được đến trường. Cô bày tỏ quan điểm: “Các bạn thấy không, nhẫn cưới kim cương, vàng bạc mình còn bán được để đi giúp người ta, mình đâu cần đẹp đẽ cao sang, hay hào quang lấp lánh gì nữa. Thay vì ở nhà chăn êm nệm ấm, Facebook mình trước đây ngày nào cũng đăng bài quảng cáo kiếm tiền, lẽ ra cuối tháng rồi mình phải ra MV nữa, nhưng mình gạt hết để giúp bà con trước mắt”. Đồng thời, nữ ca sĩ cho biết các nhãn hàng ký hợp đồng cũng thông cảm nên dời lịch đăng bài quảng cáo để cô có thể livestream báo cáo về hành trình từ thiện của mình với những người đã đứng ra quyên góp. Theo giọng ca Chợt là nỗi đau, do số lượng quá nhiều nên cô không thể ghi bằng tay hay quay hình, mà chỉ livestream để lưu giữ thông tin khi cần.
Nói về việc vướng phải những hoài nghi từ dư luận khi đi giúp đỡ đồng bào miền Trung, Thủy Tiên khẳng định nếu như cô sống sai trái với đạo đức, mọi người có thể tấn công cô. “Nhưng mà chỉ vì mình mong muốn đi giúp người mà làm các bạn thấy không hài lòng và tấn công mình, cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội nghiệp họ quá. Thôi thì có không hài lòng gì xin các bạn bỏ qua. Cả bác trưởng thôn, trưởng xóm và các bạn đều yêu cầu mình xin lỗi thì mình cũng sẽ tự bỏ đi bản ngã của mình theo lời Phật dạy: “Mình xin lỗi bác và xin lỗi các bạn”. Làm bác không vui và các bạn không hài lòng đó chính là lỗi lớn nhất của mình”, nữ ca sĩ trải lòng.
Bị antifan lập nhóm tẩy chay, Thủy Tiên nói gì? - ảnh 2

Dù vậy, đa số khán giả vẫn lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ, mong cô đừng quan tâm đến antifan để tiếp tục hành trình ý nghĩa này

Ảnh: FBNV

Trong chuyến hành trình của mình, Thủy Tiên cho biết mỗi ngày trôi qua, cô phải xử lý nhiều công việc và đối mặt với không ít áp lực. Cô thừa nhận bản thân chỉ là người phụ nữ nhỏ nhoi muốn giúp mọi người trong lúc khó khăn nên “mong các bạn rộng lượng bỏ qua cho mình, xem như làm phúc cho nhiều người đang cần sự rộng lượng của các bạn để có cuộc sống tốt hơn”. Cuối bài viết, bà xã Công Vinh chia sẻ: “Còn các bạn chửi mình sao cũng được, mình không ngại. Chết mình không sợ thì mình đâu biết sợ gì. Bất quá thì mình không còn gì để cho đi thôi, nhưng những người đang được mình giúp thì không còn gì để sống và tiếp tục học hành. Rất nhiều người khổ đang cần các bạn mở lòng thương và cho họ con đường sống, còn nếu các bạn vẫn không chịu bỏ qua mà muốn tiêu diệt tận cùng thì mình chỉ biết nhờ trời thương, đủ duyên giúp người hay không còn dựa vào ông trời vậy, chứ mình không trách các bạn. Mọi chuyện tốt xấu có xảy ra đối với mình đều đơn giản là vì do duyên”.
Bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xót xa trước việc nữ ca sĩ làm việc tốt nhưng bị soi mói, chỉ trích. Đồng thời, cũng có khán giả lên tiếng bênh vực, mong Thủy Tiên không nên quan tâm đến những bình luận tiêu cực. Một tài khoản chia sẻ: “Chị ơi, chắc chắn người thương chị nhiều hơn người anti, nên chị đừng để điều đó làm phiền lòng chị nhé. Mọi người vẫn bên cạnh, ủng hộ chị mà". Một người xem bức xúc: “Từ khi nào lòng tốt trở thành trách nhiệm? Nếu không có lòng tin của chị đã gây dựng bao lâu thì sẽ không bao giờ lan tỏa được số tiền lớn như vậy. Ai đang trả lương cho công việc của chị? Không ai hết. Không ai có quyền áp đặt chị phải làm gì và không được làm gì".
Một cư dân mạng nêu quan điểm: “Khổ thân chị. Trời biết đất biết, tất cả những gì chị đã làm là do chị có trách nhiệm với từng đồng đóng góp của người dân thôi. Cố lên chị nhé”. Một người xem cho hay: “Ta được sinh ra không phải để tất cả mọi người hài lòng về mình. Việc mình thì mình làm, miễn không thấy hổ thẹn với lương tâm là được. Chuyên đi phán xét, bôi nhọ người ta đó là những người thất bại trong cuộc sống. Sống và không quan tâm đến lời nói thiên hạ chị Tiên ơi, ủng hộ chị".
Chúng tôi liên hệ thêm với Thủy Tiên để lắng nghe cô chia sẻ song nữ ca sĩ không nghe máy. Trong khi đó, cầu thủ Công Vinh từ chối bình luận về chuyện này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc

Phuc

Có được nhiều tiền là đã khó, sử dụng đúng còn khó khăn hơn nhiều . Thuỷ Tiên cũng đừng quan tâm nhiều đến miệng lưỡi thế gian , cứ làm đúng những gì có lợi nhất cho người dân là được
Phuoc Nguyen Thi Dieu

Phuoc Nguyen Thi Dieu

Nguyễn ngọc lan anh, chị ơi Tiên cũng có góp một phần nha chị. Người ta bỏ gia đình, bỏ việc đi cứu trợ còn đòi gì nữa chị? Nếu chị quyên góp được tiền chị có lê nổi cái xác chị tới mấy vùng lũ không? Chồng con đùm đề chị có bỏ đi từ thiện mấy ngày trời dậy được không chị? Chưa kể lội nước này kia ngấm vào người rồi bệnh nữa. Công khai từ thiện thì bị anti, không công khai thì nói không minh bạch. Đến chịu :)) đúng mắc cười mấy thành phần ăn không ngồi rồi, có giỏi thì đăng kí vô đoàn từ thiện để trực tiếp đi cứu trợ rồi hẵn nói. Chả biết ai mới là người hót
Nguyễn ngọc lan anh

Nguyễn ngọc lan anh

Có chắc là làm như vậy là được không tối ngày cứ hót hoài .tiền của thiên hạ đóng góp làm từ thiện đồng bào bị lủ lụt mà các người làm như của thủy tiên bỏ ra không bằng vậy .
3 phản hồi
Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

Từ khi nào lòng tốt trở thành trách nhiệm vậy các Anti?, Thuỷ Tiên đã xin lỗi quý vị rồi vì không làm hài lòng” bản ngã” của quý vị. Sự cao quý nằm ở hành động và nhân cách sống chứ không nằm ở cái miệng.
Nguyễn Tiến Thịnh

Nguyễn Tiến Thịnh

Đúng vậy bạn ! Nên mới có 1 câu " Chó cứ sủa, đoàn người vẫn đi ".
HOAINAM VO

HOAINAM VO

Nếu bạn là người đóng góp cho Thủy Tiên đi cứu trợ,thì bạn nhắn cô ấy gởi lại,và tự thân đứng lên kêu gọi mọi người đóng góp Hổ Trợ Miền Trung, để mà làm cho tử tế,Mạnh Thường Quân hộ không khờ như bạn nghĩ khi lớp tiền để cô ấy đi cứu trợ nhé.Đứng là ếch ngồi đấy giếng.
7 phản hồi
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

Cư dân mạng, làm ơn để yên cho người ta làm việc. Người dân đóng góp chỉ cần cô Tiên làm việc hết lòng và công tâm là đủ. Ai làm nhiều mà không sai sót, chút lỗi nhỏ quan trọng gì mà chê bai nặng lời làm nhụt chí người làm việc nghĩa. Cô Tiên sau này ai muốn nói gì thì nói, đừng quan tâm hay trả lời làm gì để khỏi phát phiền.
Quy Nguyen

Quy Nguyen

Có ai giám chắc 6000 các anti đã ủng hộ một xu nào cho nguoi gặp nạn do thiên tai chưa.toàn những kẻ hùa theo ko có lập trường cá nhân cho nên con số mới lên đến 6000 anti.thực chất ai cũng nhìn ra chỉ một số cá nhân trong nhóm đó kích động ...
vh***@yahoo.com

vh***@yahoo.com

sai chính tả bạn ơi, dám chứ ko phải giám.
Hùa theo hướng ủng hộ cũng là 1 dạng hùa mà
Long Nguyen

Long Nguyen

Những kẻ thua kém người ta về mọi mặt thường hay thọc gây bánh xe
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU