Báo Mỹ gây tranh cãi khi tâng bốc BlackPink, hạ thấp BTS, 2NE1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

So sánh BlackPink với 2NE1, BTS, Los Angeles Times bị nhiều người chỉ trích bởi cả 3 nhóm nhạc đều theo đuổi phong cách âm nhạc, hình tượng khác nhau.
Cả 3 nhóm nhạc đều là 'công thần' giúp Kpop được biết đến rộng rãi hơn /// YG ENTERTAINMENT/BIGHIT ENTERTAINMENT Cả 3 nhóm nhạc đều là 'công thần' giúp Kpop được biết đến rộng rãi hơn - YG ENTERTAINMENT/BIGHIT ENTERTAINMENT
Cả 3 nhóm nhạc đều là 'công thần' giúp Kpop được biết đến rộng rãi hơn
YG ENTERTAINMENT/BIGHIT ENTERTAINMENT
Theo Koreaboo, mới đây một bài báo viết về màn biểu diễn hoành tráng của BlackPink tại lễ hội âm nhạc Coachella năm 2019 do August Brown - cây bút thuộc tờ Los Angeles Times đã bị cư dân mạng lật lại. Đáng chú ý, nhà báo này trong lúc ca ngợi, tâng bốc BlackPink đã nhắc đến BTS, 2NE1 bằng những lời lẽ không hay khiến nhiều người tức giận. "BTS có thể là nhóm nhạc lớn và 2NE1 đã có thể phủ sóng ở những sân khấu tương tự trước nhưng không nhóm nhạc Kpop nào có thể đem đến màn trình diễn tại Coachella xuất sắc như vậy ngoài BlackPink", trích đoạn bài báo.
Báo Mỹ gây tranh cãi khi tâng bốc BlackPink, hạ thấp BTS, 2NE11

Bài báo so sánh gây tranh cãi của Los Angeles Times được chia sẻ rộng rãi trên Twitter

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

2NE1, BlackPink và BTS đều được xem là những "công thần" của giới giải trí Hàn Quốc vì đã mang làn sóng Hallyu đến với khán giả toàn cầu. Với bề dày hoạt động nghệ thuật sôi nổi, cả 2NE1, BTS lẫn BlackPink sở hữu số lượng fan lớn trên khắp thế giới. Chính vì thế bài báo của Los Angeles Times đã gây ra những tranh cãi giữa fandom của 3 nhóm nhạc đình đám này trên mạng xã hội. Đa số ý kiến đều cho rằng so sánh BTS, BlackPink và 2NE1 với nhau là khập khiễng và thậm chí là xúc phạm bởi mỗi nhóm nhạc đều theo đuổi phong cách khác nhau: "Không hiểu sao tờ báo lớn như Los Angeles Times lại có thể xuất bản một bài báo với quan điểm nông cạn như vậy", "Bọn họ không ai giống ai nên đừng so sánh", "Tất cả thần tượng đều có tài năng, vẻ đẹp riêng"... 
Đây không phải là lần đầu tiên BlackPink bị đem so sánh với 2NE1 bởi cả 2 nhóm nhạc đều thuộc công ty quản lý YG Entertainment. Dù 2NE1 tan rã khá lâu nhưng một số anti fan vẫn tiếp tục đặt cả 2 lên bàn cân vì trước khi ra mắt, BlackPink được gọi là "em gái của 2NE1". BTS cũng là đối tượng được so sánh bởi cả hai đang dần khẳng định tên tuổi trên thị trường âm nhạc thế giới. Nếu như "gà" nhà BigHit Entertainment liên tiếp giữ những kỷ lục "khủng" trên Billboard như nhóm nhạc Kpop có vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 hạng 4 với ca khúc On thì BlackPink không hề kém cạnh khi tung ra How you like that?, lập kỷ lục lượt xem MV trong 24 giờ đầu cao nhất thế giới trên YouTube cũng như hợp tác vô cùng thành công với Lady Gaga cho ca khúc Sour candy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU