'Bạn trai tin đồn' của Trương Ngọc Ánh: 'Vào Sài Gòn tôi chỉ là con số 0'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nam diễn viên Sống chung với mẹ chồng chia sẻ với Thanh Niên quyết định Nam tiến cũng như những khó khăn thời gian đầu bước chân vào Sài Gòn.
Diễn viên Anh Dũng trải lòng về cuộc sống xa nhà, vào Nam lập nghiệp /// Ảnh: FBNV Diễn viên Anh Dũng trải lòng về cuộc sống xa nhà, vào Nam lập nghiệp - Ảnh: FBNV
Diễn viên Anh Dũng trải lòng về cuộc sống xa nhà, vào Nam lập nghiệp
Ảnh: FBNV
* Chào Anh Dũng, tại sao bạn lại quyết định Nam tiến dù sự nghiệp khá ổn định ngoài Bắc?
- Diễn viên Anh Dũng: Tôi có đường hướng rất rõ ràng trong cuộc sống. Trước đây, tôi đóng phim truyền hình ngoài Bắc rất nhiều và cũng được yêu mến. Nhưng tôi luôn muốn bản thân phát triển và thay đổi bằng tìm kiếm môi trường mới. TP.HCM là nơi tập trung rất nhiều hoạt động giải trí và nghệ thuật. Nếu muốn đi xa hơn về nghệ thuật, tôi nghĩ mình cần vào đây và chinh phục nhiều thử thách mới.
* Anh có cảm thấy hụt hẫng khi vào Nam không, trong khi cái tên Anh Dũng đã gắn bó với nhiều dự án phim truyền hình được đầu tư rất chỉn chu, được quan tâm ngoài Bắc?
- Hiện tại, tôi đã có bước tiến mới, đó là trở thành diễn viên điện ảnh. Thời điểm hiện tại, tôi đã mở thêm công ty giải trí để sản xuất phim. Cuối năm sau, nếu tình hình dịch bệnh ổn hơn thì tôi sẽ sản xuất dự án phim đầu tay của mình. Đó là những điều tôi ước mơ từ lâu, chứ không chỉ làm diễn viên truyền hình. Không phải tôi không thích vai trò này nhưng tôi muốn chinh phục và gặt hái những thành tựu lớn hơn.
'Bạn trai tin đồn' của Trương Ngọc Ánh: 'Vào Sài Gòn tôi chỉ là con số 0' - ảnh 1

Nhìn lại khoảng thời gian đầu từ bỏ nhiều cơ hội để vào Nam phát triển, Anh Dũng cho biết mọi thứ đến từ duyên

Ảnh: FBNV

* Anh Dũng cảm thấy sự khác biệt thế nào giữa môi trường giải trí miền Nam và miền Bắc. Anh đã thích nghi được môi trường mới chưa?
- Môi trường giải trí ở TP.HCM thì lớn hơn, và họ chú ý về tiến độ làm việc, có sự năng động rõ ràng trong công việc. Khi tôi làm việc ở ngoài Bắc xong, vào trong này mới thấy đây là điểm dừng chân thích hợp của mình. Không phải tôi nói ngoài Bắc không năng động, nhưng cách làm việc ngoài đó có phần lặp lại. Tôi luôn muốn khám phá bản thân, buồn chân quá nên muốn đi. Tôi cảm thấy đây là môi trường phù hợp để học hỏi, trau dồi vốn sống để ra ngoài giao tiếp với mọi người. Thời gian tới, tôi không chỉ hoạt động nghệ thuật mà còn có nhiều hướng đi mới. Nếu con người mình không thay đổi thì khó phát triển.
* Vốn nổi tiếng ngoài Bắc, Anh Dũng có cảm thấy chạnh lòng không khi lạc lõng, không nổi bật giữa rừng sao tại đây?
- Trước đó, tôi nghĩ nếu mình trở thành con số 0 thì bản thân có chấp nhận được không. Nếu bản thân chấp nhận được việc lùi một bước, tiến hai bước thì hãy đi. Còn không thì đừng đi. Khi bước chân vào đây, các hãng phim ngoài đó mời tôi rất nhiều, nhưng do tôi quyết tâm từ chối. Trước khi đi, tôi có xin phép các đạo diễn ngoài Bắc, từ sau vai diễn cuối cùng tôi sẽ dừng lại để vào Nam. Thậm chí, khi vào Nam, có rất nhiều người mời tôi tham gia dự án phim. Nhưng tôi vẫn sống chết ở đây, tìm mọi cách vươn lên ở trong này.
Trước đó, tôi nghĩ nếu mình trở thành con số 0 thì bản thân có chấp nhận được không. Nếu bản thân chấp nhận được việc lùi một bước, tiến hai bước thì hãy đi. Còn không thì đừng đi

Diễn viên Anh Dũng

'Bạn trai tin đồn' của Trương Ngọc Ánh: 'Vào Sài Gòn tôi chỉ là con số 0' - ảnh 2

Anh Dũng thừa nhận quyết định Nam tiến có phần mạo hiểm nhưng mang lại cho anh nhiều bài học đắt giá

Ảnh: FBNV

* Vậy, nhìn thấy những đồng nghiệp ngoài kia vẫn xuất hiện liên tục với nhiều dự án nổi bật, anh có cảm thấy tủi thân không?
- Tôi nghĩ gia đình tôi khá chạnh lòng, còn tôi thì không, vì là một người khá cứng đầu. Cha mẹ tôi bảo đang làm tốt tại sao lại đi, với lại họ sẽ buồn khi không được gặp con nhiều. Tôi đã thuyết phục và nhận được sự đồng ý cũng như tin tưởng của họ. Có lúc cha mẹ gọi tôi rất nhiều, bảo bạn bè tôi ngoài đó đóng phim rất nhiều, thế này thế kia, sao không về đi vì được mời mà. Tôi bảo đó là quyết định của mình, hãy để tôi tự làm chủ cuộc đời mình.
Nhưng nhiều khi tôi cũng tự nhủ nên quay về đóng phim cho cha mẹ, cho người thân để giữ mối quan hệ. Tuy nhiên, cuối cùng tôi lại gạt bỏ vì bước chân về một lần, sẽ có lần thứ hai. Lúc đầu, tôi vào Nam rất khó khăn, làm nghệ thuật thì không có nhiều tiền, kể cả vai chính hay vai phụ. Nhưng quan trọng tôi nghĩ mình sống sao cho bản thân không hối hận với quyết định của mình ngày hôm qua. Tôi đi học thêm rất nhiều, về tiếng Anh, về cách nhìn ngẫm sự đời… Tuổi trẻ thì cứ theo đuổi ước mơ của mình đi, mọi thứ là duyên thôi.
'Bạn trai tin đồn' của Trương Ngọc Ánh: 'Vào Sài Gòn tôi chỉ là con số 0' - ảnh 3

Anh Dũng và Trương Ngọc Ánh thường xuyên xuất hiện và sánh đôi trong nhiều sự kiện

Ảnh: Chụp màn hình

 Gần một năm nay, hãng phim ngoài đó không mời tôi dự án nào nữa vì họ biết được tôi rất quyết tâm. May sao, các dự án phim trong Nam lại tới. Đầu tiên là đạo diễn Victor Vũ có mời tôi đến nói chuyện và giao cho một vai. Khi tôi quay phim đó thì dự án Gái già lắm chiêu phần 5 mời tôi. Sau sự quyết tâm và kỳ vọng, may mắn đã đến với tôi. Lúc này, tôi đã mở công ty và gặp gỡ nhiều người mới hơn. Tôi thực sự phải xin lỗi cha mẹ vì ít gọi điện về nhà vì họ hỏi tôi những điều khiến bản thân nao lòng. Tôi nghĩ món quà đáng giá nhất chính là những dự án mà tôi gặt hái được trong này.
* Bận rộn với lịch trình làm việc như vậy, Tết này Anh Dũng có về Hà Nội không?
- Có chứ. Tôi muốn dành một tuần cho gia đình mình dịp này. Vì có những dự án ra rạp dịp tết nên tôi cố gắng sắp xếp thời gian. Tôi sẽ mời người thân ra rạp xem phim mình đóng.
* Anh Dũng có dự định về hạnh phúc cá nhân trong tương lai gần không?
- Tôi có. Hiện tại năm nay là năm tôi muốn dành thời gian cho mình để làm việc. Tôi muốn xây dựng sự nghiệp vững chắc mới nghĩ đến chuyện tương lai. Có những lúc tôi bồng bột nhưng cũng có những lúc rất chính chắn. Tôi phải có sự nghiệp chắc chắn mới nghĩ đến chuyện khác.
* Cảm ơn diễn viên Anh Dũng đã dành thời gian trả lời!

Bình luận

User
Gửi bình luận
HUNGBUI

HUNGBUI

Chúc anh nhiều thành đạt .
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Tài tử này tướng đẹp. Nam mà, mặt hoa da phấn cũng hay, nhưng dáng đẹp trước đã. Chúc anh giữ tốt liên lạc với gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU