Bà xã Trường Vũ tiết lộ nỗi ám ảnh khi làm y tá ở Mỹ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vợ danh ca Trường Vũ bộc bạch về công việc mưu sinh ở Mỹ. Đồng thời, cô cũng chia sẻ về nỗi ám ảnh khi làm việc trong ngành y tế.
Vợ Trường Vũ kể kỉ niệm buồn khi làm nghề y tá /// Ảnh: Chụp màn hình Vợ Trường Vũ kể kỉ niệm buồn khi làm nghề y tá - Ảnh: Chụp màn hình
Vợ Trường Vũ kể kỉ niệm buồn khi làm nghề y tá
Ảnh: Chụp màn hình
Gần đây, bà xã danh ca Trường Vũ gây xôn xao khi thông báo dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, cô cho biết mình chưa xuất hiện triệu chứng gì, sức khỏe hiện ổn định. Tranh thủ thời gian cách ly, Thư Cali làm video kể về chuyện buồn vui của nghề y tá.
Từng chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh “dở khóc dở cười” ở bệnh viện nhưng vợ giọng ca Nghèo cho biết cô ấn tượng nhất trong lần chăm sóc cho một bệnh nhân là đồng nghiệp của mình. Thư Cali kể: “Cô ấy vốn là y tá, mới học xong và đi làm được 3 năm thì phát hiện bị mắc bệnh lạ khiến bắp thịt ngày càng yếu đi. Ngày đầu cô ấy vào khoa của tôi, cô ấy rất ốm, ngồi ngay góc phòng bên cửa sổ khóc. Vì là y tá nên cô ấy hiểu căn bệnh sẽ tiến triển thế nào và có thể qua khỏi không. Khi tôi vào chăm, chẳng biết nói gì hết. Tôi không thể an ủi, vỗ về vì khi mắc bệnh đó không khỏe lại được. Tôi không phải dạng người an ủi người khác bằng lời giả dối, tôi chỉ biết nắm tay và nhìn cô ấy khóc. Tôi nhớ hoài mỗi lần đi ngang, nhìn thấy cô ấy ngồi khóc tỉ tê”.
Bà xã Trường Vũ tiết lộ nỗi ám ảnh khi làm y tá ở Mỹ - ảnh 1

Thư Cali tâm sự nghề y tá ở Mỹ

Ảnh: Chụp màn hình

Trước sự việc, bạn đời Trường Vũ rất xúc động, cô thường dành thời gian đưa bệnh nhân đi dạo, trò chuyện. Bẵng đi một thời gian, người này trở lại thăm khám tại bệnh viện. Lúc này, Thư Cali cảm thấy xót xa khi tình trạng của nữ y tá tệ hơn, phải đút ống thở cũng như truyền thức ăn do bị nhiễm trùng phổi. “Khi biết được bệnh tình ngày càng trở nặng, cô ấy bị ảnh hưởng tâm lý. Mỗi lần như vậy, cô ấy rất xúc động, không thở được. Trong lần cuối nhập viện, tôi được phân chăm sóc cô ấy. Cô này là một bệnh nhân khó tính, cô ấy muốn mọi thứ chu đáo. Mỗi lần canh cô ấy, tôi rất tốn thời gian nhưng vẫn làm theo mọi ý muốn của bệnh nhân. Tôi biết cách chăm sóc giúp cô ấy hài lòng, an tâm và không bị xúc động mạnh”, cô chia sẻ.
Tuy nhiên, điều khiến bà xã nam danh ca ám ảnh chính là việc cô này nhiều lần tự rút ống thở để giải thoát cho mình. Bồi hồi nhớ lại sự việc, Thư Cali nói: “Căn bệnh khiến cô ấy rất đau khổ, đầu óc tỉnh táo nhưng ăn uống, đi đứng, nói chuyện và tự làm mọi thứ thì rất khó khăn. Vì thế cô ấy nhiều lần tự rút ống thở. Mỗi lần như vậy, hệ thống sẽ phát âm thanh cảnh báo để mọi người chạy vào xem. Nhưng cô ấy làm quá nhiều lần nên bệnh viện đã phân hẳn một y tá ngồi canh chừng. Đến một tuần sau thì cô ấy đề nghị với bác sĩ được chết vì quá đau khổ, nằm trong bệnh viện đã rất nhiều năm rồi. Dù nhiều bác sĩ đến phân tích tình trạng nhưng cô ấy vẫn không chịu”.
Bà xã Trường Vũ tiết lộ nỗi ám ảnh khi làm y tá ở Mỹ - ảnh 2

Thư Cali chia sẻ bí quyết tập luyện thể thao khi cách ly để nâng cao sức khỏe

Ảnh: Chụp màn hình

“Tôi còn nhớ khoảnh khắc cô ấy cùng người thân trò chuyện với các bác sĩ. Cô ấy thẳng thắn nói không muốn tiếp tục nữa. Cuối cùng, cô ấy cũng chọn một ngày để từ giã mọi người. Cô nói thẳng luôn mình muốn được ra đi vào ngày thứ hai, để cuối tuần là dịp gặp gỡ người thân. Sự việc ảnh hưởng đến tâm lý tôi nhiều lắm, khi thấy đứa con trai cùng người chị ngồi khóc nức nở bên người bệnh. Đến ngày hẹn, tôi không đủ can đảm để bước vào nói lời chia tay dù mọi người tập trung. Mặc dù tôi làm y tá lâu lắm rồi, thấy biết bao nhiêu người chết. Nhưng có những bệnh nhân mình chăm họ hoài nên có tình cảm. Tôi vẫn theo dõi tình hình dù không dám vào nhìn. Khoảng 15 phút sau khi được tiêm thuốc thì cô ấy qua đời”, cô nói thêm.
Nhớ lại kỉ niệm, bà xã Trường Vũ bày tỏ tiếc nuối. Cô cho biết giá như mình đủ dũng cảm để đối mặt sự thật và nói lời từ biệt với nữ bệnh nhân xấu số. Thư Cali nói: “Đến hiện tại bây giờ, tôi vẫn bồi hồi, phải chi hồi đó can đảm một chút thì tôi sẽ gặp cô ấy lần cuối và nói lời tạm biệt. Đó là bệnh nhân mà tôi nhớ mãi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quân Lê

Quân Lê

y tá bên mỹ khác y tá việt nam nhiều ghê.
VGA

VGA

Nhận xét hay ghê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU