Bà xã Quý Bình: 'Ngoài thương trường rất cứng rắn nhưng đã cúi đầu trước anh Bình'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bà xã Quý Bình đã có những chia sẻ về hành trình yêu và tiến tới hôn nhân với nam diễn viên. Cô khẳng định cả hai không gặp trở ngại về tuổi tác hay tư tưởng, suy nghĩ mà luôn hòa hợp.
Bà xã doanh nhân sẵn sàng đứng sau hỗ trợ công việc nghệ thuật lẫn kinh doanh của Quý Bình /// Ảnh: NVCC Bà xã doanh nhân sẵn sàng đứng sau hỗ trợ công việc nghệ thuật lẫn kinh doanh của Quý Bình - Ảnh: NVCC
Bà xã doanh nhân sẵn sàng đứng sau hỗ trợ công việc nghệ thuật lẫn kinh doanh của Quý Bình
Ảnh: NVCC

Sẽ cố gắng mỗi ngày để thấy mình xứng đáng làm vợ Quý Bình

* Xin chào chị Ngọc Tiền! Điều gì ở Quý Bình khiến chị lựa chọn sẽ trở thành một nửa của mình?
- Bà xã Quý Bình: Ở anh Bình có nhiều điểm tốt để tôi thương lắm, nhưng tôi thấy quý ở anh là sự điềm đạm, rất nguyên tắc. Khi ở bên cạnh, tôi thấy rõ ở anh tố chất của một người lính. Anh Bình luôn có những chính kiến riêng, sống rất chân thành.
* Chị còn nhớ khoảnh khắc lần đầu tiên được gặp Quý Bình diễn ra như thế nào không?
- Anh Bình đến biểu diễn trong một sự kiện của tôi. Lần đầu gặp, tôi thấy anh Bình hát rất hay, dễ thương nhưng tôi không bao giờ dám nghĩ tới chuyện yêu anh. Trước đó, tôi cũng đã từng thấy anh Bình trong một sự kiện khác, nhưng lúc đó mình còn ngại nên không dám tới xin chụp hình chung. Sau đó một thời gian, chuyện tình cảm giữa hai người nảy sinh. Tôi cảm động trước tình yêu chân thật của anh. Chuyện tình cảm của chúng tôi đến từ hai phía nên cũng không xác định được ai là người chủ động trước. Thật khó để nói được chúng tôi yêu nhau từ lúc nào, yêu nhau bao lâu.

Quý Bình che chắn kỹ trong đám cưới với vợ doanh nhân

* Quý Bình đã cầu hôn chị như thế nào?
- Đó là một lần mà mọi người trong công ty chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật cho tôi rất hoành tráng. Tôi cũng không biết anh sẽ cầu hôn mình, khi mọi người đang hát và chúc mừng, anh Bình quỳ xuống khiến tôi bất ngờ. Bản thân tôi là người cổ hủ, với tôi lúc nào người vợ cũng thấp hơn chồng nên khi đó tôi vội kéo anh đứng lên. Bây giờ nhắc lại tôi cũng còn thấy xúc động, tôi thương anh lắm. Tôi có thể quỳ trước anh nhưng không muốn anh phải quỳ như thế. Nhưng anh Bình không chịu, anh quỳ xuống cầu hôn tôi trước mặt gia đình hai bên và các đồng nghiệp trong công ty.
Bà xã Quý Bình: 'Ngoài thương trường rất cứng rắn nhưng đã cúi đầu trước anh Bình' - ảnh 1

Bà xã Quý Bình là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản

Ảnh: NVCC

* Lần đầu tiên ra mắt gia đình chồng, chị có thấy hồi hộp không?
- Tôi không có cảm giác đi về nhà người yêu hay gì cả. Vì khi về tới Hóc Môn, tôi đã có cảm giác như về nhà mình rồi vì tôi cũng sống ở đó. Lần đầu tiên gặp mọi người, tôi thấy được tình cảm từ trong ánh mắt của từng người trong gia đình anh Bình. Anh trai của chồng còn ra dắt tôi vô, gặp má lần đầu tôi đã biết má thương mình lắm. Riêng bản thân tôi luôn vun đắp tình cảm với nhà chồng. Tôi xem mình là con của ba má, em của các anh chị em trong nhà, là thím, mợ của các cháu. Sự vun đắp này không phải sự cố gắng mà xuất phát từ tình cảm của chính mình. 
* Trong lễ cưới, chị đã rất xúc động khi chia sẻ rằng mình từng mất niềm tin vào hôn nhân. Chị có thể nói thêm về điều này?
- Đó là cảm xúc của người bình thường. Có thể chúng ta có nhiều lời nói yêu thương nhau trong mọi lúc, nhưng ở một dịp đặc biệt như thế, tôi hạnh phúc và muốn chia sẻ cho cả chồng mình, những người xung quanh nữa. Tôi muốn cho anh cảm nhận được tình cảm của mình. Còn chuyện quá khứ, tôi nghĩ không nên nhắc lại vì sẽ làm tổn thương cho những người đã trải qua. Trong cuộc sống công nghệ thông tin rộng rãi như bây giờ, những chuyện vui trong hôn nhân được chia sẻ, đồng thời những chuyện buồn trong hôn nhân cũng được chia sẻ thì thường làm cho người ta cảm thấy mất niềm tin. Tôi cũng không có ngoại lệ, nhưng anh Bình làm tôi thật sự tin vào hôn nhân.
Bà xã Quý Bình: 'Ngoài thương trường rất cứng rắn nhưng đã cúi đầu trước anh Bình' - ảnh 2

Kết hôn cùng diễn viên Quý Bình, doanh nhân Ngọc Tiền khiến dư luận chú ý, soi xét nhưng cô tỏ ra bình thản bởi tin tưởng vào chồng và cuộc hôn nhân của mình

Ảnh: Hiền Trần

* Điều đó có phải vì chị từng “chông chênh” không?
- Như tôi chia sẻ ở trên, đó là chuyện quá khứ. Tất cả bây giờ đều là hành trình hạnh phúc. Sự chân thành của anh Bình khiến tôi tin, tôi cảm ơn anh Bình yêu thương mình rất nhiều và tôi cũng rất yêu thương anh.
* Khoảng cách tuổi tác có là trở ngại trong thói quen và tính cách giữa Quý Bình và chị không?
- Nếu có khoảng cách, chắc chúng tôi đã không có hôn lễ diễn ra. Và chắc chắn là không có khoảng cách nên chúng tôi đã chung sống hạnh phúc với nhau.
* Quý Bình từng chia sẻ cảm thấy may mắn khi cưới được một phụ nữ vừa tài giỏi và xinh đẹp như chị. Bản thân chị cảm nhận thế nào nghe những lời khen đó từ ông xã của mình?
- Chắc có lẽ khi yêu nên mình luôn đẹp trong mắt người yêu, chứ bản thân tôi không dám nhận mình đẹp. Người ta nói bạn có thể không đẹp với mọi người như chỉ cần đẹp với một người là đủ. Khi anh chia sẻ những điều đó với báo đài, tôi nghe được và thấy rất xúc động. Tôi luôn cảm ơn anh vì khi ở đâu, làm gì anh cũng đều nghĩ đến và yêu thương vợ. 
* Chị có cảm thấy áp lực khi làm vợ của người nổi tiếng không?
- Tôi thấy sự nổi tiếng thì ai cũng nổi tiếng mà, nhưng nổi tiếng theo từng lĩnh vực. Khi làm vợ anh rồi, tôi không thấy áp lực nhưng nghĩ rằng mình cần phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực, chỉn chu hơn nữa cả trong công việc, cuộc sống. Tôi sẽ cố gắng mỗi ngày để thấy mình xứng đáng làm vợ Quý Bình. Chúng tôi yêu thương nhau, cùng nhau gầy dựng hạnh phúc, nhưng trong công việc thì cả hai vẫn có sự cạnh tranh. Anh Bình sẽ làm rất tốt những sản phẩm riêng để theo đuổi con đường riêng, còn tôi cũng sẽ cố gắng việc trong nhà, với gia đình hai bên để anh yên tâm về người vợ của mình. Bản thân tôi cũng cố gắng trong công việc, sự nghiệp của mình để không phụ lòng anh và các đối tác của tôi.
Bà xã Quý Bình: 'Ngoài thương trường rất cứng rắn nhưng đã cúi đầu trước anh Bình' - ảnh 3

Cả hai có 3 năm hẹn hò trước khi chính thức về chung một nhà. Về con cái, cả hai chưa có dự tính vì quan niệm đó là "lộc trời cho"

Ảnh: NVCC

Quý Bình cưới tôi không phải vì ngoại hình

* Nhưng từ một doanh nhân chỉ lo công việc kinh doanh, bây giờ khi có quá nhiều sự chú ý, soi mói từ khán giả có khiến chị mệt mỏi không?
- Tôi thấy trong kinh doanh cũng có những áp lực công việc, kể cả là mối quan hệ hay trong giao tiếp. Mỗi ngành nghề đều có áp lực. Khi lấy chồng là người của công chúng, tôi nghĩ việc bị chú ý là phải có, nếu không có thì chắc sẽ vô vị lắm. Không ai quan tâm tới anh Bình thì cũng không ai quan tâm đến tôi. Chính vì thế, khi càng được quan tâm thì tôi sẽ càng cố gắng để sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Có lẽ vì quá thương anh nên nhiều người sẽ lo lắng cho hôn nhân, cuộc sống của anh. Tôi sẽ yêu và sống thật tốt với anh, với công việc của mình. Tôi nghĩ từ từ mọi người sẽ quen với tôi và yêu thương tôi.
* Chị có lo lắng khi lấy một người chồng đẹp trai, tài giỏi như Quý Bình chưa?
- Tôi thấy rất may mắn khi được ông trời cho mình một người chồng tuyệt vời như vậy. Tôi không hề lo lắng, nếu lo lắng thì đã không yêu. Tôi phải thấy hạnh phúc vì mọi người khen anh. Ngay cả bản thân tôi cũng thấy anh Bình rất đẹp trai và tài giỏi. Dù anh Bình chưa nghiêng hẳn theo con đường kinh doanh, anh đang song song nghệ thuật và kinh doanh, nhưng ở anh Bình có những điều khiến tôi thấy mình thấp hơn anh “một cái đầu”. Tôi là một người ngoài thương trường rất cứng rắn, nhưng đã cúi đầu trước anh Bình.
Bà xã Quý Bình: 'Ngoài thương trường rất cứng rắn nhưng đã cúi đầu trước anh Bình' - ảnh 4

Ngọc Tiền khẳng định ngay từ đầu Quý Bình yêu cô không phải vì ngoại hình mà vì những đức tính, lối sống của mình

Ảnh: NVCC

* Khi đối diện với những lời bình luận, bàn tán về nhan sắc hay tuổi tác, chị có thấy chạnh lòng không?
- Tôi không đọc những bình luận đó. Tôi tôn trọng những tờ báo viết về mình nên có đọc báo, nhưng không đọc bình luận hay góp ý trên facebook. Không phải tôi không tôn trọng những góp ý hay lời chúc phúc của mọi người, nhưng tôi không muốn tự mình lún sâu vào những điều tiêu cực đó. Khi đọc nhiều góp ý, tôi sẽ tự tạo áp lực cho mình. Bản thân tôi chỉ muốn làm tốt công việc của mình để anh Bình yên tâm hoạt động nghệ thuật. Khi cả hai cùng làm tốt công việc, tôi đối xử tốt với mọi người thì từ từ khán giả sẽ cảm nhận được.
* Trước đó, Quý Bình có chia sẻ với chị về chuyện sẽ phải đối mặt với dư luận, áp lực khi lấy chồng nổi tiếng không?
- Anh lúc nào cũng yêu thương và lo lắng cho tôi trong mọi thứ chứ không riêng chuyện sợ tôi bị lay động bởi những lời tiêu cực. Anh có động viên và chia sẻ với tôi, vì là người trong nghề nên anh biết những chuyện này. Tôi cũng bảo rằng anh cứ yên tâm, tôi sẽ không bị cuốn vào những lời tiêu cực mà sẽ làm tốt để những ý kiến tiêu cực đó giảm đi.
* Quý Bình từng chia sẻ chị là người rất ghen, điều này đó đúng không?
- Ai yêu mà không ghen, nếu ai nói không ghen là nói dối. Nhưng mình ghen trong mức vừa phải, để tôn trọng chính bản thân mình và cả chồng mình nữa. Tôi nghĩ cái ghen của mình sẽ làm chồng thương hơn chứ không phải ghen khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, bị rào cản trong công việc. Tôi biết bài hát là phải diễn, phải có cảm xúc với bạn diễn, anh phải nhìn vào mắt cô ca sĩ, phải dìu cô ca sĩ đó. Khi anh sống với bài hát, với nghệ thuật thì anh phải cháy hết mình, vì anh đang cống hiến cho nghệ thuật, cho công chúng. Tôi cũng là người xem, là khán giả nên rất hâm mộ anh. Nhưng nếu thấy anh tình cảm quá, ôm hôn quá thì tôi sẽ ghen và buồn vu vơ. Chắc chắn tôi sẽ nói anh ôm quá, nhưng vẫn khen anh diễn hay. Đôi khi thấy anh diễn đạt quá, tôi không nỡ ghen vì đó là vai diễn. Còn nếu không phải vai diễn thì tôi có ghen thật đó.
Bà xã Quý Bình: 'Ngoài thương trường rất cứng rắn nhưng đã cúi đầu trước anh Bình' - ảnh 5

Bà xã Quý Bình ý thức được việc chăm sóc bản thân, làm đẹp nhưng trong chừng mực cho phép

Ảnh: NVCC

* Chị có áp lực để giữ gìn nhan sắc sau khi làm vợ của người nổi tiếng không?
- Làm đẹp thì phụ nữ nào cũng thích, nhưng mình cần biết mình là ai. Tôi không phải là diễn viên hay ca sĩ, tôi vẫn là mình, là Nguyễn Ngọc Tiền, hoạt động kinh doanh bất động sản. Ngày xưa anh Bình thương tôi thế nào thì tôi vẫn cứ giữ như thế. Tôi sẽ biết giữ chừng mực khi làm đẹp, không làm lố quá nhưng cũng không xuề xòa quá. Tôi biết tự chăm sóc sức khỏe, nhan sắc không phải vì ai cả mình vì chính bản thân mình. Tôi nghĩ anh Bình thương tôi không phải vì ngoại hình tôi trẻ hay đẹp mà vì những đức tính, tư duy, thái độ mà tôi đang có. Tôi sẽ cố gắng giữ những điều đó.
* Quý Bình và chị có gặp khác biệt trong cảm xúc giữa một người nghệ sĩ và một người làm kinh doanh không?
- Chúng tôi không có sự khác biệt. Mọi người thường nghĩ anh Bình là người sống cảm xúc, còn tôi chắc sẽ lý trí hơn nhưng không phải như vậy, tôi là người sống rất nhạy cảm. Sau khi rời khỏi công việc, tôi rất nhạy cảm, còn hơn cả anh nữa. Khi trên sân khấu, với nghệ thuật thì anh sống cảm xúc, về nhà anh Bình rất nghiêm túc, cứng rắn và nguyên tắc. Chính vì thế chúng tôi không bị lệch nhau về suy nghĩ hay cảm xúc. Suốt 3 năm yêu nhau, anh Bình biết tôi thương anh nhiều nên cũng đã thay đổi, bớt khó tính hơn. Nhưng tôi cảm thấy những nguyên tắc, sự khó tính của anh đã làm cho tôi tốt hơn. Riêng bản thân tôi cũng không mong muốn anh bớt khó tính hay nguyên tắc gì cả. Tôi nghĩ một người đàn ông cần phải có những điều đó để “cầm” mình lại. Tôi đã mạnh mẽ rồi, nên cần anh mạnh mẽ hơn để tiết chế tôi.
Bà xã Quý Bình: 'Ngoài thương trường rất cứng rắn nhưng đã cúi đầu trước anh Bình' - ảnh 6

Ngọc Tiền khẳng định khi về nhà chồng, cô được thương và thoải mái như nhà mình

Ảnh: NVCC

* Bận rộn với công việc như vậy, anh chị dành thời gian riêng cho nhau như thế nào?
- Chúng tôi vun vén cho nhau bằng những bữa cơm. Mỗi khi anh đi diễn, tôi sẽ hỏi anh muốn ăn gì và nấu đợi anh về. Ngược lại lúc tôi đi làm về trễ, anh Bình cũng chuẩn bị bữa tối cho tôi. Tôi thì thích ở nhà, thích gần gũi với mọi người trong gia đình hơn và anh Bình cũng thế. Những thời gian rảnh chúng tôi nấu cơm, làm việc nhà cùng nhau. Những ngày được rảnh, anh Bình sẽ báo trước với tôi để sắp xếp công việc và cùng đi du lịch.
* Vậy còn cuộc sống của chị với gia đình chồng thì sao?
- Từ trước đến giờ tôi luôn nghĩ mình là con của ba má, em của mọi người. Ba má rất thương và thông cảm cho công việc của tôi. Mỗi khi bận đi công tác xa, tôi đều thưa trước với ba má và xin phép. Khi có thời gian hoặc quá nhớ nhà ở quê tôi sẽ sắp xếp chạy ào về, mà có lúc không cần có anh đi cùng. Anh Bình cho tôi một gia đình trọn vẹn bằng tình cảm, sự yêu thương.
* Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU